Ngày hội Leviosa: Còn ai được cưng như các tân binh THPT Nguyễn Tất Thành?

Ngày hội Leviosa: Còn ai được cưng như các tân binh THPT Nguyễn Tất Thành?
HHT - Như một sự kiện thường niên, ngày hội định hướng Leviosa của trường THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) đã diễn ra trong sự háo hức, trở thành một lời chào không thể ý nghĩa hơn cho các bạn học sinh khối 10 mới bỡ ngỡ vào trường.

Từ lúc 7h sáng nay (20/8), sân trường THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) đã được phủ kín bởi màu xanh lá - màu áo của những bạn tân binh khối 10 mới vào trường, hòa cùng sắc áo đỏ của các anh chị khóa trên. Còn hơn một tháng nữa mới tới ngày khai giảng, thế nhưng, ngay ngày hôm nay, các tân binh đã có được cơ hội không thể tuyệt vời hơn để có thể hiểu thêm về mái trường mà mình sẽ gắn bó trong 3 năm tới, qua sự kiện Leviosa - ngày hội chào mừng tân học sinh của trường THPT Nguyễn Tất Thành.

Ngày hội Leviosa: Còn ai được cưng như các tân binh THPT Nguyễn Tất Thành? ảnh 1

Sắc áo xanh của các tân binh hòa trộn với màu áo đỏ của các anh chị khóa trước phủ kín cả sân trường.

Leviosa là một sự kiện diễn ra hằng năm, được tổ chức bởi CLB Tổ chức sự kiện (EOC) trường THPT Nguyễn Tất Thành. Và nếu bạn cảm thấy ngờ ngợ về cái tên quen thuộc đã từng bắt gặp ở đâu đó, thì đúng rồi đấy, tên gọi của sự kiện lấy cảm hứng từ một câu thần chú trong bộ truyện Harry Potter nổi tiếng. Leviosa, với ý nghĩa là “bay cao lên”, chính là mong muốn mà các anh chị khóa trước muốn gửi gắm đến các bạn học sinh lớp 10, mong các bạn hãy bay thật cao, thật xa, bỏ qua mọi rào cản và e dè để thực sự hòa nhập được với ngôi nhà mới của mình.

Ngày hội Leviosa: Còn ai được cưng như các tân binh THPT Nguyễn Tất Thành? ảnh 2

Sự kiện bắt đầu bằng tiết mục flashmob tập thể - học và nhảy ngay tại chỗ của toàn thể học sinh lớp 10.

Sự kiện Leviosa đã được lên ý tưởng trước cả tháng trời và được bắt tay vào tổ chức, chuẩn bị chính thức từ khoảng 2 tuần trước để có được những linh vật hoặc vật dụng để trang trí hoàn hảo nhất cho chương trình. Ban tổ chức của chương trình là các bạn khối 12, các thầy cô chỉ đóng vai trò hướng dẫn và cố vấn hỗ trợ các bạn khi gặp khó khăn hay trục trặc.

Ngày hội Leviosa: Còn ai được cưng như các tân binh THPT Nguyễn Tất Thành? ảnh 3

Để tạo điều kiện cho các bạn tân học sinh có thể trở nên thân thiết với nhau bên cả ngoài lớp học, Ban tổ chức đã chia cả khối thành 20 khu phố khác nhau theo chủ đề "Hà Nội 36 phố phường".

Ngày hội Leviosa: Còn ai được cưng như các tân binh THPT Nguyễn Tất Thành? ảnh 4

 Cả một không gian phố cổ như được tái hiện ngay trong sân trường bằng những gian hàng sặc sỡ đáng yêu này.

Sau màn khởi động bằng điệu nhảy flashmob tập thể, các tân binh được chia theo các khu vực khác nhau để chơi các trò chơi vận động, thể hiện tinh thần đoàn kết cũng như niềm tự hào về khu phố của mình. Không chỉ một, mà có tới tận năm trò chơi cho các khu phố thể hiện khả năng của mình.

Ngày hội Leviosa: Còn ai được cưng như các tân binh THPT Nguyễn Tất Thành? ảnh 5

Đã ai thử chơi trò bóng rổ người này chưa?

Ngày hội Leviosa: Còn ai được cưng như các tân binh THPT Nguyễn Tất Thành? ảnh 6

Trò đi trên bìa nhìn thì dễ mà không hề dễ đâu bởi nó đòi hỏi rất nhiều sự khéo léo và dẻo dai.

Ngày hội Leviosa: Còn ai được cưng như các tân binh THPT Nguyễn Tất Thành? ảnh 7

Còn đây là các mắt xích người tranh nhau về đích.

Nguyễn Thị Thu Anh, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Tất Thành chia sẻ: "Cá nhân cô rất xúc động và có rất nhiều cảm xúc khi cùng các em học sinh trải qua sự kiện Leviosa. Những em học sinh lớp 10 ngồi tại đây ngày hôm nay đều mặc áo xanh, nó là màu xanh của cây bàng, là màu xanh của hy vọng, đó cũng là niềm hi vọng của của thầy cô rằng trong 3 năm tới chúng ta sẽ có những trải nghiệm thật sự thú vị, như những gì mà các em đã cùng nhau trải qua ngày hôm nay".

Ngày hội Leviosa: Còn ai được cưng như các tân binh THPT Nguyễn Tất Thành? ảnh 8

Các thầy cô cũng vui vẻ hòa vào không khí của ngày hội cùng các em học sinh.

Sau khi cùng nhau trải qua các trò chơi vận động, các tân binh khối 10 sẽ được các anh chị khóa trên dẫn tour dạo một vòng quanh sân trường, giúp các bạn tìm hiểu thông tin về các câu lạc bộ hoạt động ở trường, cũng như những thông tin cơ bản về mái nhà lớn mà mình sẽ gắn bó trong ba năm tới.

Ngày hội Leviosa: Còn ai được cưng như các tân binh THPT Nguyễn Tất Thành? ảnh 9

Ngày hội Leviosa, đúng như ý nghĩa của nó, đã xóa bỏ đi hết mọi e dè, giúp các bạn tân học sinh cất cao đôi cánh và nở nụ cười đón chào ngôi trường mới. 

Ngày hội Leviosa: Còn ai được cưng như các tân binh THPT Nguyễn Tất Thành? ảnh 10

Sau ngày hôm nay, chẳng còn quan trọng là mình khoác lên màu áo gì nữa, vì tất cả chúng ta đều thuộc về mái nhà lớn Nguyễn Tất Thành rồi!

TL - Ảnh: Lee Min Soon

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

HHT - Trong 2 ngày 25 - 26/7/2024, trên địa bàn TP Hà Nội sẽ diễn ra các hoạt động phục vụ Lễ Quốc tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Công an TP Hà Nội mới đây vừa thông báo về việc phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.
Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

HHT - Cơn bão Gaemi (Philippines gọi là bão Carina) sau khi di chuyển rất chậm đến mức gần như đứng yên thì đã tăng cường độ nhanh chóng, sáng nay tiến sát đến cấp siêu bão. Gaemi không đổ bộ Philippines nhưng chỉ do ảnh hưởng của nó mà thủ đô Manila ngập lụt mênh mông và ở Philippines đã có người thiệt mạng.