Ngày mai Black Friday, bạn đã cập nhật ngay bí kíp né bẫy "mua không nghỉ phép" chưa?

Ngày mai Black Friday, bạn đã cập nhật ngay bí kíp né bẫy "mua không nghỉ phép" chưa?
HHT - Mùa lễ hội cuối năm chính là mùa mà ai cũng cảm thấy mình khó có thể “miễn nhiễm” với “bệnh dịch” mang tên mua sắm vô-tội-vạ đang xuất hiện khắp nơi. Bí kíp để tránh ví tiền thủng rỗng trong ngày Black Friday đây!

Những cơn lốc hàng sale, bão giảm giá, rồi những bộ sưu tập đồ làm đẹp phiên bản giới hạn… khiến chúng ta luôn quay cuồng trong tình trạng đấu tranh tư tưởng để rồi không thể kiểm chế nổi và lại vác về cả đống thứ không cần thiết. Làm sao để cắt cơn thèm mua sắm này bây giờ?!

Bí quyết 1: Cân nhắc xem bạn phải “cày kéo” trong bao lâu mới mua được món đồ đó?

Ngày mai Black Friday, bạn đã cập nhật ngay bí kíp né bẫy "mua không nghỉ phép" chưa? ảnh 1

Nếu câu trả lời là một tháng lương, hay một nửa số tiền tiết kiệm thì cân nhắc lại ngay nhé. Vì sau khi mua được cái túi xách trong mơ thì bạn sẽ phải sống dặt dẹo cả tháng sau đó (hoặc buộc phải xin viện trợ từ quỹ “Utachi” - quỹ viện trợ không hoàn lại từ phụ huynh). Nó có thực sự xứng đáng với từng đó thời gian và công sức bạn bỏ ra không? Nếu không, hãy hiên ngang bước ra khỏi cửa hàng và đừng quay đầu lại.

Bí quyết 2: Luôn luôn đợi 24 - 48 giờ trước khi quyết định mua

Ngày mai Black Friday, bạn đã cập nhật ngay bí kíp né bẫy "mua không nghỉ phép" chưa? ảnh 2

Nếu cơn ham muốn biến mất ngay chỉ sau vài giờ ngắn ngủi thì may quá, bạn chẳng thích nó nhiều như bạn tưởng đâu. Đây là một chiêu bài khá hiệu quả, vì nhiều khi bạn sẽ thấy món đồ ấy không đủ gây nghiện để bạn quay lại đó mua nó sau một - hai ngày.

Ngược lại, khi đã đợi đủ thời gian và lúc nào bạn cũng sợ nó bị hết hàng, thì cảm giác sung sướng khi được cầm em nó trên tay sẽ tăng lên gấp bội. Bạn sẽ biết trân trọng món đồ và sử dụng nó hiệu quả hơn hẳn.

Bí quyết 3: Nghĩ đến các mục tiêu dài hơi khác thay vì chỉ cắm đầu vào mua sắm những món đồ chưa thực sự cần thiết

Ngày mai Black Friday, bạn đã cập nhật ngay bí kíp né bẫy "mua không nghỉ phép" chưa? ảnh 3

Những kiểu mua sắm bất chợt theo hứng thường kéo theo việc mục tiêu tài chính dài hơi của bạn sẽ bị xếp xó một thời gian dài nữa. Vậy nên trước khi bỏ ra một khoản to to mua một thứ đồ phù phiếm, hãy quy nó ra những mục tiêu thực tế, ví dụ cái ví này bằng một tuần đi chợ mua đồ ăn ở bên kia khi đi du học, bộ quần áo kia bằng cả mét vuông đất chứ chẳng đùa. Nào, có mua nữa hay thôi?

Bí quyết 4: Lục soát lại trí nhớ trước khi mua

Ngày mai Black Friday, bạn đã cập nhật ngay bí kíp né bẫy "mua không nghỉ phép" chưa? ảnh 4

Vì rất có thể món đồ bạn đang muốn mua đã có sẵn một (vài) cái tương tự ở nhà rồi. Vấn đề chỉ là chúng không còn được mới/hợp trend và bạn thì thích mê cái cảm giác được cầm một túi đồ mới tinh, thơm phức về nhà. Từ từ đã nào. Mở lại đống ảnh trong điện thoại ra xem xem đã có món đồ nào tương tự vậy chưa. Mỗi món đồ chỉ cần mua thêm một em y hệt như thế là bạn đã phải trả tiền gấp đôi so với người khác rồi. Cực kỳ lãng phí và không nên.

MỚI - NÓNG
Nhật Bản đã quyết định về việc Công chúa Mako từ chối 30 tỷ đồng hỗ trợ khi rời Hoàng gia
Nhật Bản đã quyết định về việc Công chúa Mako từ chối 30 tỷ đồng hỗ trợ khi rời Hoàng gia
HHT - Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản kiên quyết cưới người yêu “thường dân” và không nhận tiền hỗ trợ để tự tạo dựng cuộc sống mới như một người bình thường. Việc một thành viên Hoàng gia từ chối khoản tiền đó là điều chưa từng xảy ra, và Nhật Bản đã vừa đi đến quyết định.

Có thể bạn quan tâm