Ngày nào cũng chụp selfie nhưng bạn đã biết hết bí mật của những tấm ảnh này chưa?

Ngày nào cũng chụp selfie nhưng bạn đã biết hết bí mật của những tấm ảnh này chưa?
HHT - Selfie (tự chụp ảnh) đã không còn xa lạ gì. Nhưng lai lịch của kiểu chụp ảnh đặc biệt này có gì đặc biệt không?

Tháng 11/2013, từ selfie (tự chụp ảnh) đã được hãng biên soạn từ điển Oxford chọn là “từ nổi bật của năm”, vì độ phổ biến của nó. So với năm 2012, thì chỉ sau đó một năm là tần suất sử dụng từ selfie đã tăng lên đến 17 nghìn lần.

Ngày nào cũng chụp selfie nhưng bạn đã biết hết bí mật của những tấm ảnh này chưa? ảnh 1

Lần đần tiên từ selfie xuất hiện là năm 2002, trên một diễn đàn của Úc và sau đó nhanh chóng lan đi khắp Internet. Cho đến bây giờ, Úc vẫn là quốc gia sử dụng từ selfie nhiều nhất thế giới.

Một người thích selfie sẽ dành khoảng 54 giờ, tức hơn hai ngày trong mỗi năm để tự chụp ảnh mình. Và trong cả đời thì họ “chỉ” chụp khoảng 25 nghìn tấm hình tự sướng thôi.

Có rất nhiều bức ảnh selfie mang ý nghĩa tốt đẹp. Chẳng hạn như một quỹ phòng chống ung thư của Anh đã tổ chức triển lãm, rồi bán ảnh selfie của các bệnh nhân, và đã thu về gần 13 triệu đôla (khoảng 290 tỷ đồng) để ủng hộ các hoạt động nghiên cứu chữa trị ung thư.

Đây chính là tấm ảnh selfie đầu tiên trong lịch sử

Bạn có đoán được tấm ảnh tự sướng đầu tiên trong lịch sử xuất hiện từ năm nào không? Lâu hơn bạn nghĩ rất nhiều. Năm 1920, đã có ba người đàn ông tự chụp ảnh mình ở trên đỉnh một tòa nhà ở thành phố New York, Mỹ. Khi này, máy ảnh không còn quá cồng kềnh và cần giá đỡ như thời kỳ trước, mà thu gọn trong một chiếc hộp vuông vắn. Vậy là người ngày xưa đã thử cầm chiếc hộp này giơ lên trước mặt mình rồi nhấn nút đấy.

Cứ mỗi ngày, thế giới lại có thêm khoảng một triệu tấm ảnh selfie xuất hiện và con số này sẽ còn tăng thêm. Dĩ nhiên facebook chính là nơi đăng tải nhiều ảnh tự chụp nhất, Instagram xếp vị trí thứ hai.

Ai cũng thích chụp selfie ở New York

New York rất có duyên với selfie. Chẳng hạn như đây là thành phố được mọi người chọn làm địa điểm chụp selfie nhiều nhất thế giới. Kỷ lục tấm ảnh selfie có nhiều người nhất cũng diễn ra tại New York, vào  ngày 23/11/2014, Đã có 2000 người đàn ông cùng mặc đồ vest đen, đội mũ đen và xếp hàng san sát nhau, khiến bức ảnh trở nên đen thui. Còn vị trí thứ nhì trong bảng kỷ lục thuộc về Bangladesh với tổng cộng 1151 người trong ảnh, và dĩ nhiên chẳng thể nhìn rõ ai với ai.

Ben Stiller đã có bức ảnh selfie đỉnh cao nhờ dùng gậy siêu dài

Muốn chụp được thật nhiều người trong một tấm ảnh selfie, dĩ nhiên bạn phải cần có “gậy”. Nam diễn viên Ben Stiller từng lập kỷ lục sử dụng gậy selfie dài nhất thế giới, dài khoảng 4 mét. Anh khoe gậy này trong một buổi ra mắt phim và kêu trời là khó sử dụng vô cùng. Vì gậy quá dài, nên cứ rung ra rung rinh và rất khó giữ điện thoại đứng yên để chụp ảnh không bị rung.

Nhân vật chụp selfie nhanh nhất là đây

Một ngôi sao quen thuộc khác là Dwayne Johnson thì có kỷ lục khác: Người chụp ảnh selfie nhanh nhất. Tại một buổi giới thiệu phim, chỉ trong vòng ba phút mà Dwayne đã chụp được 105 tấm ảnh. Mà không phải Dwayne chụp một mình, mà cùng khán giả ở phía đằng sau và liên tục thay đổi vị trí đấy nhé!

Theo thiên thần nhỏ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Hố tử thần” bí ẩn ở Chile ngày càng lớn khiến mọi người sợ hãi, giờ “nuốt” được cả Khải Hoàn Môn

“Hố tử thần” bí ẩn ở Chile ngày càng lớn khiến mọi người sợ hãi, giờ “nuốt” được cả Khải Hoàn Môn

HHT - Một “hố tử thần” ở Chile đã khiến người dân trong vùng hết sức lo sợ còn giới khoa học thì ngạc nhiên vì nó đang lớn hơn, sâu hơn theo từng ngày. Chỉ sau khoảng một tuần kể từ khi xuất hiện, giờ hố này to đến mức đã có thể “nuốt chửng” được cả Khải Hoàn Môn. Đây có thể là chuyện gì vậy?