Ngày Thanh niên cùng hành động: Đoàn viên TP.HCM ra quân đảm bảo an ninh trật tự cho Tết 2023

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Để đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán 2023, Thành phố Hồ Chí Minh vừa phát động đợt hoạt động cao điểm ra quân phòng, chống tội phạm đồng thời cũng là hoạt động chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Lễ phát động diễn ra vào ngày 17/12/2022 tại Hóc Môn đã tạo cơ hội cho thanh niên thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ. Không chỉ nhằm phòng ngừa tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh xã hội mà hoạt động còn giúp phát huy vai trò của thanh niên tình nguyện, hưởng ứng Ngày thanh niên cùng hành động để chào mừng thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII.

Ngày Thanh niên cùng hành động: Đoàn viên TP.HCM ra quân đảm bảo an ninh trật tự cho Tết 2023 ảnh 1

Lễ ra quân được phát động, đảm bảo an toàn cho Tết 2023 (Ảnh: Thành Đoàn TP.HCM)

Tham gia hoạt động, các đội hình tuần tra nhân dân, phản ứng nhanh phòng, chống tội phạm sẽ được trang bị các vật dụng cần thiết nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của các đội hình trong công tác phối hợp với lực lượng chức năng góp phần giữ vững trật tự an toàn xã hội.

Bên cạnh đó, đợt hoạt động cũng tăng cường chăm lo, định hướng việc làm cho thanh niên chậm tiến, giúp thanh niên hoàn lương, sống có ích. Các hoạt động tuyên truyền cũng được triển khai, thực hiện nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận trong thanh niên và người dân.

Ngày Thanh niên cùng hành động: Đoàn viên TP.HCM ra quân đảm bảo an ninh trật tự cho Tết 2023 ảnh 2

Các hoạt động ý nghĩa được triển khai. (Ảnh: Thành Đoàn TP.HCM)

Ngày Thanh niên cùng hành động: Đoàn viên TP.HCM ra quân đảm bảo an ninh trật tự cho Tết 2023 ảnh 3

Những món quà yêu thương được trao đi. (Ảnh: Thành Đoàn TP.HCM)

Ngày Thanh niên cùng hành động: Đoàn viên TP.HCM ra quân đảm bảo an ninh trật tự cho Tết 2023 ảnh 4

Các vật dụng cần thiết được trang bị. (Ảnh: Thành Đoàn TP.HCM)

Lễ ra quân phòng chống, tội phạm và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội đã được các cơ sở Đoàn đồng loạt tổ chức vào ngày 18/12/2022 và sẽ duy trì tổ chức các hoạt động cao điểm từ ngày 18/12/2022 đến hết ngày 17/1/2023.

Ngày Thanh niên cùng hành động: Đoàn viên TP.HCM ra quân đảm bảo an ninh trật tự cho Tết 2023 ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.
TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

HHT - Lợi dụng lòng hảo tâm của người dùng mạng xã hội, một số TikToker lớn tuổi tại Indonesia đã thể hiện sự khổ sở, thiếu thốn của mình trên video livestream và thực hiện những hành động kỳ dị nhằm thu các món quà ảo để đổi ra tiền thật. Việc này được coi là hình thức "ăn xin online", đang khiến công chúng Indonesia vô cùng bức xúc.
Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

HHT - Trong một vụ việc mà nhiều trang tin gọi là “rất sốc”, một gia đình 3 người mang hộ chiếu Bỉ cùng ra sân bay để chuẩn bị lên máy bay, nhưng đứa con nhỏ không có vé. Khi bị nhân viên yêu cầu mua vé cho con, cặp bố mẹ đã có một quyết định mà chắc không ai có thể hiểu được: Bỏ mặc con ở sân bay, còn mình có vé thì cứ đi.
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

HHT - Một bé gái 8 tuổi ở Malaysia có bài kiểm tra được chấm 96/100 điểm, do một câu bị cô giáo ghi là sai. Gia đình bé gái này không phục và đăng hình ảnh bài kiểm tra lên mạng xã hội. Sau khi xem, đa số cư dân mạng cũng đồng tình rằng câu trả lời đó thực ra là đúng và còn khen rằng bé gái rất thông minh.
Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

HHT - Ronaldo được cho là sẽ làm mưa làm gió tại CLB Al Nassr ở Ả Rập Xê Út và rồi sẽ giải nghệ luôn tại đây. Tuy nhiên, anh mới đá cho CLB được có 2 trận thì huấn luyện viên đã nói những lời "cay đắng" khiến ai nghe cũng cảm thấy rằng tương lai của Ronaldo có lẽ sẽ chẳng như dự định.