Ngày Thất Tịch: Hội F.A rủ nhau order chè đậu đỏ, trà sữa đậu đỏ nhưng "cháy hàng" liên tục

Ngày Thất Tịch: Hội F.A rủ nhau order chè đậu đỏ, trà sữa đậu đỏ nhưng "cháy hàng" liên tục
HHT - Theo truyền thuyết, Thất Tịch mà ăn đậu đỏ thì "ế" đến mấy cũng có người yêu. Chẳng thế mà hội F.A đã rủ nhau phải ăn đậu đỏ bằng được để cầu duyên.

Ngày Thất Tịch ăn chè đậu đỏ là câu nói "hot" nhất ngày hôm nay khi người trẻ thi nhau chia sẻ khắp các diễn đàn, mạng xã hội và cùng tag bạn bè ăn chè đậu đỏ như một cách để "thoát ế" hiệu quả.

Tương truyền, vào ngày 7/7 âm, được xem là Lễ tình nhân của châu Á, gắn liền với câu chuyện về Ngưu Lang - Chức Nữ, đây là ngày mà mọi người nên ăn đậu đỏ để cầu cho tình duyên gặp may mắn thuận lợi, sớm gặp được ý trung nhân hoặc đến được với người mình đang yêu.

Hạt hồng đậu hay còn là đậu đỏ trong văn hoá phương Đông mang rất nhiều ý nghĩa, vào ngày cưới nhiều nơi còn dùng hồng đậu để biểu thị cho đường con cái tốt tươi. Hồng đậu cũng chính là tín vật của tình yêu.

Ngày Thất Tịch: Hội F.A rủ nhau order chè đậu đỏ, trà sữa đậu đỏ nhưng "cháy hàng" liên tục ảnh 1
Truyền thuyết kể rằng, ăn đậu đỏ để cầu tình duyên thuận lợi.

Vì vậy không khó hiểu khi lướt mạng xã hội, hàng loạt các bạn trẻ đăng tải bức ảnh về quan niệm ăn chè đậu đỏ để thoát 'ế' trong ngày Thất Tịch.

Từ trước ngày này, dân tình đã hò reo nhau đi mua chè đậu đỏ, trà sữa đậu đỏ…, nhiều người còn rủ bạn bè phải ăn bằng được món ăn này với mong muốn sớm tìm được nơi chốn cho mình. 

Ngày Thất Tịch: Hội F.A rủ nhau order chè đậu đỏ, trà sữa đậu đỏ nhưng "cháy hàng" liên tục ảnh 2
Dân tình thi nhau order đậu đỏ trong ngày Thất Tịch.
Ngày Thất Tịch: Hội F.A rủ nhau order chè đậu đỏ, trà sữa đậu đỏ nhưng "cháy hàng" liên tục ảnh 3
Món chè đậu đỏ hết hàng ngay lập tức.

Tuy nhiên, việc phục vụ một lượng khách lớn khiến đậu đỏ không đáp ứng đủ nhu cầu và nhanh chóng cháy hàng. Bạn Thu Hằng (Hà Nội) cho biết: "Công ty mình đã dự định uống trà sữa đậu đỏ vào hôm nay để thoát ế, mặc dù đã gọi đặt hàng từ đầu giờ chiều mà bên cửa hàng thông báo hết sạch đậu đỏ. Thất Tịch mà không mưa, không ăn đậu đỏ thế này bảo sao chúng mình vẫn ế".

"Không biết truyền thuyết có thật hay không mà bạn bè đều tag phải ăn đậu đỏ trong ngày Thất Tịch. Mình thì không tin lắm nhưng thấy mọi người ăn cũng ăn thử, biết đâu lại có người yêu thật", Nguyễn Hồng Hạnh cho hay.

Ánh Quỳnh chia sẻ: "Mình không biết có đúng như vậy hay không nhưng dù sao chè đậu đỏ cũng ngon mà,, bình thường cũng hay ăn thì hôm nay hưởng ứng ăn nhiều hơn một tý. Biết đâu truyền thuyết lại có thật thì hay biết nhường nào". 

Ngày Thất Tịch: Hội F.A rủ nhau order chè đậu đỏ, trà sữa đậu đỏ nhưng "cháy hàng" liên tục ảnh 4
Nhiều bạn trẻ tranh thủ đi ăn chè, trà sữa đậu đỏ để cầu tình duyên.

Có anh bạn còn mạnh dạn rủ crush ăn đậu đỏ với mong muốn sớm có đôi có cặp. Tuy nhiên không biết do cô gái không thích ăn đậu đỏ hay từ chối khéo chàng trai mà đã có câu chuyện dở khóc dở cười như này.

Tương truyền Thất Tịch ăn các món đậu đỏ thì sẽ hết F.A, nhưng dù có Thất Tịch hay không thì những món ăn từ đậu đỏ bổ dưỡng cũng rất đáng để thử đấy.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.
Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?