Nghệ An: Ba bạn teen là anh em sinh ba cùng trúng tuyển vào một trường Quân đội

Nghệ An: Ba bạn teen là anh em sinh ba cùng trúng tuyển vào một trường Quân đội
HHT - Ba anh em ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) cùng đỗ vào trường Quân đội với điểm số khá cao. Trong đó, một bạn xếp thứ 9 danh sách trúng tuyển của trường.

Trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2017, 3 bạn Mạnh, Trọng Vinh đều thi khối A và cùng đăng ký xét tuyển vào trường Sĩ quan Thông tin. Bạn Vinh chia sẻ, 3 anh em mong muốn được học chung một trường để giúp đỡ nhau khi xa nhà. Ngoài ra, đăng ký vào trường Quân đội sẽ giảm được chi phí ăn học và không lo lắng đầu ra.

Ngày xem điểm thi, 3 bạn nam sinh vỡ òa khi biết họ cùng được số điểm khá cao. Mạnh có tổng điểm là 24,6 (Toán 8,6; Lý 8,25; Hóa 7,75), Trọng đạt 26,95 điểm (Toán 9,2; Lý 8,5; Hóa 9,25), trong khi điểm của Vinh là 27,45 (Toán 9,2; Lý 8,75; Hóa 9,5). Điểm chuẩn của trường Sĩ quan Thông tin là 24,5.

Nghệ An: Ba bạn teen là anh em sinh ba cùng trúng tuyển vào một trường Quân đội ảnh 1

Ba anh em Trọng (áo xanh), Vinh (giữa) và Mạnh cùng đỗ vào một trường Quân đội. (Ảnh: Hoàng Lam)

“Hôm trường công bố danh sách thí sinh trúng tuyển, mình thấy cả ba anh em đều có tên trong danh sách trúng tuyển khi chưa cần cộng điểm vùng. Trong đó, mình xếp thứ 9, anh Trọng đứng thứ 13”, Vinh vui mừng chia sẻ.

Theo chú Nguyễn Doãn Dũng - bố của "bộ ba siêu đẳng", trước khi làm hồ sơ dự thi, cô chú đã tâm sự với 3 con trai về việc chọn trường. Chú chia sẻ: "Gia đình không có điều kiện về kinh tế, con gái lớn đang học trường Y năm thứ 5 nên 3 anh em cố gắng ôn luyện, chọn trường Quân đội để đỡ một phần chi phí. Dù chọn trường dân sự, dù có đỗ cũng không đủ khả năng kinh tế."

Trong quá trình ôn thi, do khó khăn, các bạn chủ yếu ôn luyện tập tại nhà, giúp đỡ nhau tự học. Để có thêm kiến thức khối A, 3 anh em đến một trung tâm luyện thi học thêm. Biết hoàn cảnh của 3 bạn, giáo viên ở trung tâm đã giảm một nửa học phí để "bộ ba" có điều kiện tham gia lớp.

“Chúng mình đều hiểu tâm tư nguyện vọng của bố mẹ, hoàn cảnh khó khăn của gia đình nên hàng ngày, 3 anh em động viên nhau học tập. Các thầy cô cũng giúp đỡ rất nhiều”, MạnhVinh kể.

Trịnh Thị Huệ, giáo viên chủ nhiệm lớp 12B trường THPT Thanh Chương 1 cho biết, 3 bạn Mạnh, Trọng Vinh rất ngoan và có học lực tốt. Dù có hoàn cảnh gia đình khó khăn, 3 bạn đều có kết quả thi tốt nghiệp khá cao trong trường. “Trên địa bàn tỉnh, câu chuyện anh em sinh ba cùng đỗ vào một trường Quân đội rất hiếm. Điều đó khiến giáo viên và học sinh trong trường cảm thấy rất vinh dự, tự hào”, cô Huệ nói.

PV

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

HHT - Sau loạt biến động “bất thình lình”, Gen Z ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe, tâm lý và có nhu cầu đào sâu, đối thoại với chính bản thân qua nhiều hình thức, như một phương pháp giúp tự chữa lành và hồi phục. Là những “cây đa cây đề” trong làng Health Care, các khách mời tập 2 của talkshow “Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới” hứa hẹn sẽ mang đến góc nhìn thú vị cho các teen về lĩnh vực này!
Cô gái ở Singapore nhắn tin xin việc rồi cãi nhau với người tuyển dụng, biết lý do ai cũng chê cười

Cô gái ở Singapore nhắn tin xin việc rồi cãi nhau với người tuyển dụng, biết lý do ai cũng chê cười

HHT - Một cô gái ở Singapore đã đăng lên một diễn đàn nhiều ảnh chụp màn hình tin nhắn của mình với một người tuyển dụng, bởi đôi bên đã cãi cọ qua lại và thậm chí xúc phạm nhau. Cô gái này muốn “bóc phốt” người tuyển dụng là có thái độ thô lỗ, nhưng nhiều netizen vừa buồn cười, vừa phê bình luôn cả cô.
Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

HHT - Sau gần 10 tháng hẹn hò, diễn viên Anh Tú và cô chủ tiệm nail Huyền My đã chính thức về chung một nhà. Lễ đính hôn của Huyền My và diễn viên Anh Tú diễn ra tại quê nhà cô dâu ở TP. Vinh (Nghệ An) vào ngày 18/5. Cặp đôi nhận được nhiều lời chúc phúc từ người hâm mộ và đồng nghiệp.
Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

HHT - "K42 Học viện Báo chí và Tuyên truyền" là dự án hỗ trợ tuyển sinh thường niên, phi lợi nhuận được thực hiện bởi ê-kíp Truyền thông STV - Câu lạc bộ Truyền hình sinh viên. Với nội dung đa dạng, dự án được coi là cuốn “sổ tay điện tử" dành cho những thí sinh đam mê ngành Báo chí - Truyền thông.