Nghệ An: Ba bạn teen là anh em sinh ba cùng trúng tuyển vào một trường Quân đội

Nghệ An: Ba bạn teen là anh em sinh ba cùng trúng tuyển vào một trường Quân đội
HHT - Ba anh em ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) cùng đỗ vào trường Quân đội với điểm số khá cao. Trong đó, một bạn xếp thứ 9 danh sách trúng tuyển của trường.

Trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2017, 3 bạn Mạnh, Trọng Vinh đều thi khối A và cùng đăng ký xét tuyển vào trường Sĩ quan Thông tin. Bạn Vinh chia sẻ, 3 anh em mong muốn được học chung một trường để giúp đỡ nhau khi xa nhà. Ngoài ra, đăng ký vào trường Quân đội sẽ giảm được chi phí ăn học và không lo lắng đầu ra.

Ngày xem điểm thi, 3 bạn nam sinh vỡ òa khi biết họ cùng được số điểm khá cao. Mạnh có tổng điểm là 24,6 (Toán 8,6; Lý 8,25; Hóa 7,75), Trọng đạt 26,95 điểm (Toán 9,2; Lý 8,5; Hóa 9,25), trong khi điểm của Vinh là 27,45 (Toán 9,2; Lý 8,75; Hóa 9,5). Điểm chuẩn của trường Sĩ quan Thông tin là 24,5.

Nghệ An: Ba bạn teen là anh em sinh ba cùng trúng tuyển vào một trường Quân đội ảnh 1

Ba anh em Trọng (áo xanh), Vinh (giữa) và Mạnh cùng đỗ vào một trường Quân đội. (Ảnh: Hoàng Lam)

“Hôm trường công bố danh sách thí sinh trúng tuyển, mình thấy cả ba anh em đều có tên trong danh sách trúng tuyển khi chưa cần cộng điểm vùng. Trong đó, mình xếp thứ 9, anh Trọng đứng thứ 13”, Vinh vui mừng chia sẻ.

Theo chú Nguyễn Doãn Dũng - bố của "bộ ba siêu đẳng", trước khi làm hồ sơ dự thi, cô chú đã tâm sự với 3 con trai về việc chọn trường. Chú chia sẻ: "Gia đình không có điều kiện về kinh tế, con gái lớn đang học trường Y năm thứ 5 nên 3 anh em cố gắng ôn luyện, chọn trường Quân đội để đỡ một phần chi phí. Dù chọn trường dân sự, dù có đỗ cũng không đủ khả năng kinh tế."

Trong quá trình ôn thi, do khó khăn, các bạn chủ yếu ôn luyện tập tại nhà, giúp đỡ nhau tự học. Để có thêm kiến thức khối A, 3 anh em đến một trung tâm luyện thi học thêm. Biết hoàn cảnh của 3 bạn, giáo viên ở trung tâm đã giảm một nửa học phí để "bộ ba" có điều kiện tham gia lớp.

“Chúng mình đều hiểu tâm tư nguyện vọng của bố mẹ, hoàn cảnh khó khăn của gia đình nên hàng ngày, 3 anh em động viên nhau học tập. Các thầy cô cũng giúp đỡ rất nhiều”, MạnhVinh kể.

Trịnh Thị Huệ, giáo viên chủ nhiệm lớp 12B trường THPT Thanh Chương 1 cho biết, 3 bạn Mạnh, Trọng Vinh rất ngoan và có học lực tốt. Dù có hoàn cảnh gia đình khó khăn, 3 bạn đều có kết quả thi tốt nghiệp khá cao trong trường. “Trên địa bàn tỉnh, câu chuyện anh em sinh ba cùng đỗ vào một trường Quân đội rất hiếm. Điều đó khiến giáo viên và học sinh trong trường cảm thấy rất vinh dự, tự hào”, cô Huệ nói.

PV

MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.