Nghệ An: Teen cùng thầy cô thức trắng đêm gói bánh chưng cứu trợ đồng bào miền Trung

HHT - Mặc dù thời tiết không thuận lợi, thầy và trò trường THPT Nguyễn Cảnh Chân (Nghệ An) vẫn thức trắng đêm, tập trung gói những chiếc bánh chưng để cứu trợ đến bà con đồng bào các tỉnh miền Trung đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.

Kể từ ngày 19/10, thầy và trò trường THPT Nguyễn Cảnh Chân (Thanh Chương, Nghệ An) đã tập trung mọi nguồn lực, gói những chiếc bánh chưng để gửi cho đồng bào lũ lụt các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị đang phải chịu cảnh thiếu thốn lương thực.

Trước đó, cô Trần Thị Lục, chủ trường Mầm non tư thục Nam Thanh theo dõi tin tức trên truyền hình cảnh tang hoang, xung quanh toàn nước trắng xóa mà bà con vùng lũ đang phải gánh chịu và quyết định cần hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào.

Nghệ An: Teen cùng thầy cô thức trắng đêm gói bánh chưng cứu trợ đồng bào miền Trung ảnh 1

Ngay trong ngày 19/10, cô Lục đã gọi điện cho thầy Nguyễn Văn Thuần, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Cảnh Chân đề nghị hai trường phối hợp để nấu bánh chưng và nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của thầy Thuần.

Nghệ An: Teen cùng thầy cô thức trắng đêm gói bánh chưng cứu trợ đồng bào miền Trung ảnh 2

Đến trưa cùng ngày, các thành viên của nhóm thiện nguyện do 2 thầy cô tập hợp đã gom được hơn 80kg gạo nếp từ giáo viên, người dân. Cô Lục kể lại, mọi người giúp đỡ rất nhiệt tình, người ủng hộ 2kg, có người đến 20kg gạo nếp. Một số người không có hoặc ở xa thì gửi tiền nhờ mua hộ.

Nghệ An: Teen cùng thầy cô thức trắng đêm gói bánh chưng cứu trợ đồng bào miền Trung ảnh 3

Người cung cấp nơi gói bánh, bếp, củi. Người chạy xích lô thì bỏ công chuyên chở. Cả đợt thực hiện các thầy cô và giáo viên chỉ mất 60.000 đồng để mua vỏ trấu dùng để nấu bếp.

Nghệ An: Teen cùng thầy cô thức trắng đêm gói bánh chưng cứu trợ đồng bào miền Trung ảnh 4 Tham gia hoạt động đầy ý nghĩa này, các bạn học sinh đã tập trung ngâm nếp, rửa lá rồi thực hiện các công đoạn gói bánh, nấu bánh.

Đến khoảng 21h - 22h đêm, những bạn học sinh này mới trở về phòng trọ gần trường nghỉ ngơi để sáng mai đến lớp. Các giáo viên và người dân thì ở lại để trông bánh. Nhiều học sinh, nhất là một em người dân tộc Thái đến từ xã Ngọc Lâm, Thanh Chương có kỹ năng gói bánh rất tốt.

Nghệ An: Teen cùng thầy cô thức trắng đêm gói bánh chưng cứu trợ đồng bào miền Trung ảnh 5

Đến sáng ngày 20/10, các bạn học sinh và thầy cô giáo nơi đây mới gói xong hơn 200 chiếc. Sau khi nấu chín, tất cả số bánh chưng này sẽ được một tổ chức thiện nguyện chuyển trực tiếp đến bà con vùng lũ để sẻ chia những khó khăn trước mắt, đặc biệt là đối với các khu vực thiếu lương thực bị chia cắt bởi nước lũ.

Nghệ An: Teen cùng thầy cô thức trắng đêm gói bánh chưng cứu trợ đồng bào miền Trung ảnh 6

Bên cạnh hoạt động gói bánh hỗ trợ trước mắt, lãnh đạo nhà trường cũng kêu gọi ủng hộ bà con vùng lũ lụt trong toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh của trường. Toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ được chuyển cho Công đoàn Giáo dục Việt Nam để chuyển đến học sinh, các trường học bị thiệt hại bởi thiên tai trong mùa mưa lũ năm nay.

Nghệ An: Teen cùng thầy cô thức trắng đêm gói bánh chưng cứu trợ đồng bào miền Trung ảnh 7

Theo thông tin được đăng tải trên fanpage của trường thì hiện tại chương trình gói bánh chưng gửi tặng đồng bào miền Trung vẫn đang còn 65kg nếp chưa gói. Điều này xuất phát từ việc nơi đây đang thiếu lá (lá dong hoặc lá chuối) cũng như là thiếu củi. Chính vì thế nên Ban chấp hành Đoàn trường vẫn đang kêu gọi các mạnh thường quân, thầy cô cũng như học sinh tiếp tục ủng hộ để hoạt động gói bánh sẽ được “nối lại” để có thể gửi đến đồng bào miền Trung.

Nguồn: Fanpage trường THPT Nguyễn Cảnh Chân
Nghệ An: Teen cùng thầy cô thức trắng đêm gói bánh chưng cứu trợ đồng bào miền Trung ảnh 11
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

HHT - Ngày càng nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam liên kết đào tạo với các trường nước ngoài, mức học phí của các chương trình này cũng dần tăng theo. Tuy nhiên, có đến 63% trường không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1000 trường tốt nhất thế giới (theo ghi nhận của QS World University Rankings).
Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).
Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

HHT - Sự việc nam sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Người tiếc nuối cho nam sinh lơ đễnh, người chỉ trích giám thị coi thi vô tâm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn rộng ra, sự cố đáng tiếc này cho thấy những thiếu sót trong hệ thống giáo dục.