Nghe B Trần chia sẻ về kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực điện ảnh

Nghe B Trần chia sẻ về kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực điện ảnh
HHT - Buổi nói chuyện chuyên đề “Mạnh Dạn Chọn Nghề Phim” là một cơ hội định hướng nghề nghiệp bổ ích dành cho các bạn trẻ yêu điện ảnh.

Trong vòng mười năm trở lại đây, nền điện ảnh Việt Nam được đầu tư mạnh nên đã khởi sắc trở lại và đang phát triển mạnh mẽ. Nhưng nguồn nhân lực làm phim trong nước vẫn chưa đủ chất lượng để đáp ứng nhu cầu của các đoàn phim và thị hiếu thưởng thức ngày càng cao của khán giả. 

Buổi nói chuyện Mạnh Dạn Chọn Nghề Phim do trường Điện ảnh quốc tế Sài Gòn tổ chức sẽ mang đến cái nhìn rõ nét hơn cho các bạn trẻ về ngành điện ảnh Việt Nam, đồng thời phân tích những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và nhiều thử thách trong ngành phim.

Nghe B Trần chia sẻ về kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực điện ảnh ảnh 1

Các bạn trẻ sẽ được nghe chia sẻ về câu chuyện vào nghề đầy cảm hứng của đạo diễn trẻ Vũ Ngọc Phượng, diễn viên B Trần, cùng những nhận định về thị trường phim và nhân lực trẻ cho ngành phim từ nhà sản xuất Hằng Trịnh, biên kịch Kay Nguyễn.

Nghe B Trần chia sẻ về kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực điện ảnh ảnh 2

Các chuyên ngành đào tạo được thảo luận trong buổi hội thảo sẽ bao gồm: Đạo diễn (Directing); Biên kịch (Screenwriting); Đạo diễn hình ảnh (Director of Photographt D.O.P); Diễn xuất (Acting); Sản xuất (Producing); Dựng phim (Editing); Chỉnh màu (Color Grading).

Nghe B Trần chia sẻ về kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực điện ảnh ảnh 3

Trong buổi hội thảo còn trình chiếu bộ phim Vẽ Đường Cho Yêu Chạy do công ty Skyline sản xuất, với mong muốn tiếp thêm động lực cho các bạn trẻ mạnh dạn học và theo đuổi nghề phim để sáng tạo thêm nhiều những tác phẩm điện ảnh “Made in Vietnam” có chất lượng tốt. Buổi hội thảo diễn ra vào ngày 8/1/2017, từ 15h đến 18h, tại Hội trường 1, Nhà văn hóa Thanh Niên (Số 4 Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, TP.HCM).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.