Nghe được những thông tin siêu “vịt” này về đồ ăn, chớ tin ngay bạn nhé!

HHT - Rất nhiều thông tin về đồ ăn, nghe có vẻ hợp lý mà thực ra chẳng hề có lý tí nào!

Có một số loại đồ ăn không “xứng đáng” để được măm măm?

Chúng là những loại đồ ăn mà việc tiêu hóa chúng còn tốn nhiều calo hơn là lượng calo chúng mang lại cho cơ thể. Nhiều bạn cho rằng đây là những đồ ăn rất không tốt cho teen. Nhưng nhiều bạn lại cho rằng đây là những đồ ăn cực tốt cho những cô nàng đang muốn giảm cân.

Sự thật là: Có một vài loại đồ ăn cung cấp rất ít calo cho cơ thể. Nhưng theo các nhà khoa học, chẳng có đồ ăn nào lại khiến cho việc tiêu hóa phải bỏ ra nhiều calo hơn để tiêu hóa chúng cả. Đây là một tin đồn rất phản khoa học nhé.

Nghe được những thông tin siêu “vịt” này về đồ ăn, chớ tin ngay bạn nhé! ảnh 1
Có đúng là đồ ăn ít chất béo sẽ cung cấp ít calo hơn?

Có rất nhiều người tin rằng cứ chọn đồ ăn có nhãn "ít béo", tức là sẽ giảm được lượng calo đưa vào cơ thể.

Sự thật là: Đây là một trong những tin đồn có đôi chút sự thật. Đúng là những đồ ăn có nhãn "ít béo" sẽ giúp cho việc tăng cân được kiểm soát tốt hơn. Nhưng trong một vài loại đồ ăn kiểu này lại được nhà sản xuất cho thêm khá nhiều đường, để mùi vị ngon và dễ ăn hơn. Trong trường hợp này, những đồ ăn đó không những không được giảm đi lượng calo có sẵn, mà lượng calo đó còn có phần còn cao hơn.

Chỉ cần tính một trong hai thông số: Một là lượng cacbon-hydrat,
hai là lượng calo nạp vào cơ thể, thế là đủ!

Những ai tin vào “lý thuyết” siêu ngớ ngẩn này tự tin rằng chỉ cần theo một chế độ ăn kiêng giảm lượng cacbon-hydrat, họ sẽ có thể ăn “thả phanh” các đồ ăn có chứa nhiều protein và chất béo.

Sự thật là: Cacbon-hydrat là một từ tổng quát để chỉ những hợp chất đường, tinh bột và chất xơ. Khi giảm những đồ ăn này, tức là bạn cũng giảm lượng calo nạp vào cơ thể. Và có một sự thật vô cùng khoa học: bạn càng đốt cháy ít calo hơn lượng calo bạn nạp vào cơ thể, cơ thể sẽ càng có cơ hội dự trữ thêm chất béo. Vì thế, hãy hoạt động và tập thể thao thường xuyên nếu bạn muốn giảm cân.

Nghe được những thông tin siêu “vịt” này về đồ ăn, chớ tin ngay bạn nhé! ảnh 2
Vậy thì khỏi cần tính toán lượng calo nạp vào
cơ thể làm gì, cứ tập thể thao thật nhiều là gầy ngay.

Đúng là tập thể thao càng nhiều sẽ đốt cháy lượng calo càng lớn. Và xu hướng của những bạn muốn giảm cân là tập thể thao nhiều lên và ăn ít đi.

Sự thật là: Khi bạn ý thức được rằng nên tập thể thao, đó đã là một việc cực kỳ tốt cho cơ thể rồi. Nhưng tiếp theo, chúng mình vẫn cần phải tính toán kỹ việc luyện tập với việc ăn uống. Không thể cứ tập hì hục hàng ngày rồi ăn thật ít. Như vậy cơ thể sẽ có nguy cơ bị suy nhược và bạn sẽ chán thể thao rất nhanh. Nhưng cũng không thể cứ tập thể thao thật nhiều rồi muốn ăn bao nhiêu thì ăn. Vì như vậy bạn cũng sẽ không thể kiểm soát được mình đã đốt cháy bao nhiêu calo cho việc luyện tập và nạp bao nhiêu calo cho cơ thể. Hãy ăn và tập luyện có khoa học, như vậy cơ thể mới thực sự khỏe mạnh, teen nhé!

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết 'đặt hàng' tuổi trẻ Tây Ninh nhiều vấn đề quan trọng
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết 'đặt hàng' tuổi trẻ Tây Ninh nhiều vấn đề quan trọng
HHT - Phát biểu chỉ đạo tại phiên trọng thể Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam nhấn mạnh: “Tuổi trẻ Tây Ninh cần tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ biên cương văn hóa tư tưởng trên không gian mạng”.

Có thể bạn quan tâm

Để khơi dậy sự sáng tạo, đây là 6 thứ không thể thiếu trên bàn làm việc của "Girl Boss"

Để khơi dậy sự sáng tạo, đây là 6 thứ không thể thiếu trên bàn làm việc của "Girl Boss"

HHT - Dù bạn đang làm việc tại nhà hay văn phòng thì việc trang trí cho không gian làm việc là một hoạt động cực kì thú vị và giúp bạn luôn hứng khởi, tràn đầy sức sống. Dưới đây là danh sách những thứ bạn có thể thêm vào bàn làm việc của mình để giúp khơi dậy sự sáng tạo và truyền cảm hứng cho bạn mỗi ngày.
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!