Nghe được những thông tin siêu “vịt” này về đồ ăn, chớ tin ngay bạn nhé!

HHT - Rất nhiều thông tin về đồ ăn, nghe có vẻ hợp lý mà thực ra chẳng hề có lý tí nào!

Có một số loại đồ ăn không “xứng đáng” để được măm măm?

Chúng là những loại đồ ăn mà việc tiêu hóa chúng còn tốn nhiều calo hơn là lượng calo chúng mang lại cho cơ thể. Nhiều bạn cho rằng đây là những đồ ăn rất không tốt cho teen. Nhưng nhiều bạn lại cho rằng đây là những đồ ăn cực tốt cho những cô nàng đang muốn giảm cân.

Sự thật là: Có một vài loại đồ ăn cung cấp rất ít calo cho cơ thể. Nhưng theo các nhà khoa học, chẳng có đồ ăn nào lại khiến cho việc tiêu hóa phải bỏ ra nhiều calo hơn để tiêu hóa chúng cả. Đây là một tin đồn rất phản khoa học nhé.

Nghe được những thông tin siêu “vịt” này về đồ ăn, chớ tin ngay bạn nhé! ảnh 1

Có đúng là đồ ăn ít chất béo sẽ cung cấp ít calo hơn?

Có rất nhiều người tin rằng cứ chọn đồ ăn có nhãn "ít béo", tức là sẽ giảm được lượng calo đưa vào cơ thể.

Sự thật là: Đây là một trong những tin đồn có đôi chút sự thật. Đúng là những đồ ăn có nhãn "ít béo" sẽ giúp cho việc tăng cân được kiểm soát tốt hơn. Nhưng trong một vài loại đồ ăn kiểu này lại được nhà sản xuất cho thêm khá nhiều đường, để mùi vị ngon và dễ ăn hơn. Trong trường hợp này, những đồ ăn đó không những không được giảm đi lượng calo có sẵn, mà lượng calo đó còn có phần còn cao hơn.

Chỉ cần tính một trong hai thông số: Một là lượng cacbon-hydrat,
hai là lượng calo nạp vào cơ thể, thế là đủ!

Những ai tin vào “lý thuyết” siêu ngớ ngẩn này tự tin rằng chỉ cần theo một chế độ ăn kiêng giảm lượng cacbon-hydrat, họ sẽ có thể ăn “thả phanh” các đồ ăn có chứa nhiều protein và chất béo.

Sự thật là: Cacbon-hydrat là một từ tổng quát để chỉ những hợp chất đường, tinh bột và chất xơ. Khi giảm những đồ ăn này, tức là bạn cũng giảm lượng calo nạp vào cơ thể. Và có một sự thật vô cùng khoa học: bạn càng đốt cháy ít calo hơn lượng calo bạn nạp vào cơ thể, cơ thể sẽ càng có cơ hội dự trữ thêm chất béo. Vì thế, hãy hoạt động và tập thể thao thường xuyên nếu bạn muốn giảm cân.

Nghe được những thông tin siêu “vịt” này về đồ ăn, chớ tin ngay bạn nhé! ảnh 2

Vậy thì khỏi cần tính toán lượng calo nạp vào
cơ thể làm gì, cứ tập thể thao thật nhiều là gầy ngay.

Đúng là tập thể thao càng nhiều sẽ đốt cháy lượng calo càng lớn. Và xu hướng của những bạn muốn giảm cân là tập thể thao nhiều lên và ăn ít đi.

Sự thật là: Khi bạn ý thức được rằng nên tập thể thao, đó đã là một việc cực kỳ tốt cho cơ thể rồi. Nhưng tiếp theo, chúng mình vẫn cần phải tính toán kỹ việc luyện tập với việc ăn uống. Không thể cứ tập hì hục hàng ngày rồi ăn thật ít. Như vậy cơ thể sẽ có nguy cơ bị suy nhược và bạn sẽ chán thể thao rất nhanh. Nhưng cũng không thể cứ tập thể thao thật nhiều rồi muốn ăn bao nhiêu thì ăn. Vì như vậy bạn cũng sẽ không thể kiểm soát được mình đã đốt cháy bao nhiêu calo cho việc luyện tập và nạp bao nhiêu calo cho cơ thể. Hãy ăn và tập luyện có khoa học, như vậy cơ thể mới thực sự khỏe mạnh, teen nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 cách quản lý lo âu hiệu quả, rất cần trong thời điểm nỗi sợ thất nghiệp bóp ta ngạt thở

4 cách quản lý lo âu hiệu quả, rất cần trong thời điểm nỗi sợ thất nghiệp bóp ta ngạt thở

HHT - "Bóng ma" thất nghiệp sau đại dịch đang bao trùm nhiều nơi trên thế giới, điều đó dẫn đến những lo âu phập phồng thường xuyên. Ai cũng vậy không riêng gì bạn, nhưng nếu để lo lắng đến mức giảm hiệu quả công việc hiện tại và chất lượng cuộc sống mỗi ngày thì bạn cần áp dụng ngay và luôn những cách quản lý lo âu hiệu quả này.
Chính những suy nghĩ vô lý này khiến bạn luôn sống trong bừa bộn, thay đổi ngay thôi!

Chính những suy nghĩ vô lý này khiến bạn luôn sống trong bừa bộn, thay đổi ngay thôi!

HHT - Ai cũng mơ ước sống trong căn phòng, căn nhà đẹp như trên ảnh Pinterest, nhưng thực tế là cứ dọn hoài mà chẳng bao lâu lại đâu vào đấy. Thật ra là vì bạn không nhận ra những suy nghĩ tưởng hiển nhiên nhưng lại vô lý của mình. Chỉ cần thử đối diện và thay đổi một vài trong những suy nghĩ đó, sẽ thấy kết quả khác ngay.
Tưởng giống nhau nhưng khi chuyển lời xin lỗi thành câu cảm ơn lại có tác dụng thần kỳ

Tưởng giống nhau nhưng khi chuyển lời xin lỗi thành câu cảm ơn lại có tác dụng thần kỳ

HHT - Khi biết chịu trách nhiệm và trưởng thành hơn chúng ta rất hay nói "xin lỗi", thậm chí không biết bao nhiêu lần trong ngày. Nhưng mặt trái của lời xin lỗi là khiến cả hai bên cảm thấy nặng nề. Cho nên trong những trường hợp dưới đây có thể chuyển xin lỗi thành cảm ơn và bạn sẽ thấy những lợi ích sau đây.
Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần!

Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần!

HHT - Vì sao có những người nhiệt huyết luôn tuôn ào ào, làm việc hướng đến mục tiêu của họ không biết mệt. Trong khi người khác tài năng có thừa nhưng nhấc tay nhấc chân lên đã khó? Điểm khác biệt nằm ở những bí quyết nhỏ mà nếu biết cách thì trong khó khăn cũng không mệt, nếu sai cách thì trong thuận lợi mà vẫn nản.
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử

Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử

HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.
Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy?

Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy?

Mới đây, trên TikTok xuất hiện một combo ngừa mụn “sang - xịn - mịn" rất được lòng thế hệ Gen Z với mức chi phí tiết kiệm. Đó chính là combo ngừa mụn S-Skin - bộ sản phẩm đang được các TikToker săn đón thời gian gần đây. Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy? Cùng tìm hiểu ngay nhé!
Người có gu ăn mặc thường ghi nhớ 10 đặc điểm này để hanh thông trong công việc

Người có gu ăn mặc thường ghi nhớ 10 đặc điểm này để hanh thông trong công việc

HHT - Một cô gái có phong cách thời trang tuyệt vời là người cực kỳ có sức hút và tự tin. Ăn mặc đẹp trong xã hội hiện đại là một kĩ năng không thể thiếu và là yếu tố giúp cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn. Nếu bạn trả lời "Có" với phần lớn những dấu hiệu dưới đây, bạn chắc chắn là một cô gái rất biết cách ăn mặc và hiểu biết về thời trang.
Nói những câu an ủi này sẽ có tác dụng cực tốt khi ai đó đang cần bạn để chia sẻ

Nói những câu an ủi này sẽ có tác dụng cực tốt khi ai đó đang cần bạn để chia sẻ

HHT - Đôi lúc chúng ta rất muốn chia sẻ, giúp đỡ người khác nhưng lại không biết nên nói câu gì cho phải. Hoặc cứ cố gắng giải quyết vấn đề trong khi người khác đang chưa sẵn sàng giải quyết. Dưới đây là những câu nói phù hợp, sẽ có tác dụng tốt khi ai đó đang buồn và tìm bạn để chia sẻ.