Nghề lạ: Được trả lương hàng trăm triệu đồng để... du lịch miễn phí

Nghề lạ: Được trả lương hàng trăm triệu đồng để... du lịch miễn phí
HHT - Được trả lương hàng trăm triệu mỗi tháng để du lịch khắp nơi trên thế giới là công việc vốn tưởng chỉ có trong mơ, nhưng hoàn toàn có thật ngoài đời thực.

Du lịch miễn phí khắp nơi trên thế giới và còn được trả lương hàng tháng tới cả trăm triệu mỗi tháng. Điều này dường như chỉ xảy ra trong mơ, nhưng đó hoàn toàn là những công việc có thật. Ắt hẳn người nhận được việc này phải chăng là quá may mắn?

Ben Southall, 43 tuổi, chăm sóc các rạn san hô ở Great Barrier, Australia

Năm 2009, Ben đã đánh bại 34.000 ứng viên để trở thành người chuyên chăm sóc các hòn đảo của rạn san hô Great Barrier. Với công việc này, anh được du lịch miễn phí tại Australia suốt 6 tháng và nhận mức lương 100.000 USD.

 
Nghề lạ: Được trả lương hàng trăm triệu đồng để... du lịch miễn phí ảnh 1

Với công việc đặc biệt này, anh có cơ hội lặn cùng những chú cá voi lưng gù, hợp tác quay phim tài liệu cho National Geographic.

"Từng có rất nhiều khó khăn, nhưng tôi buộc bản thân phải cố gắng hoàn thành. Điều này đồng nghĩa với việc Ben phải dành nhiều thời gian trong ngày để xử lý việc. Ben cũng rất nhạy bén khi tận dụng cơ hội vàng này để mở ra một công ty riêng chuyên cung cấp các gói tour mạo hiểm dành cho du khách.

Hugo, 25 tuổi, người bán sách tại khu nghỉ dưỡng Soneva Fushi ở Maldives

Chàng trai 25 tuổi đến từ Wiltshire tự nhận bản thân rất may mắn khi đánh bại hàng nghìn ứng viên cho vị trí người bán sách tại khu nghỉ dưỡng sang trọng Soneva Fushi tại Maldives.

 
Nghề lạ: Được trả lương hàng trăm triệu đồng để... du lịch miễn phí ảnh 2

Công việc hàng ngày của anh nghe qua tưởng như rất lãng mạn khi tập trung vào chuyện viết lách, đọc và bán sách ở nơi thiên đường biển đảo. "Tôi được đọc, suy ngẫm về những cuốn sách tuyệt vời, đi lặn biển trong giờ nghỉ trưa và gặp gỡ du khách từ khắp nơi trên thế giới", Hugo chia sẻ.

Dù bản thân cho rằng đây là "công việc tuyệt vời", nhưng Hugo rất buồn vì phải sống xa gia đình. Anh cho rằng mình sẽ không ở đây trọn đời.

Jeffyne Telson, 63 tuổi, chăm sóc mèo trên đảo ở Hy Lạp

Jeffyne, đến từ California, được lựa chọn để sống trên đảo Syros, Hy Lạp, trong vòng 6 tháng, với nhiệm vụ chăm sóc những con mèo bị bỏ rơi.

"Tôi đã tới các hòn đảo của Hy Lạp nhiều lần và luôn muốn quay lại đây để giúp đỡ lũ mèo. Bởi vậy, khi nộp đơn ứng tuyển, tôi rất hồi hộp khi phải vượt qua 35.000 ứng viên. Tôi thực sự bất ngờ khi cơ hội đã thành sự thực", Jeffyne nói.

 
Nghề lạ: Được trả lương hàng trăm triệu đồng để... du lịch miễn phí ảnh 3

Tuy nhiên, Jeffyne không thể tiếp tục công việc trong mơ của mình vì những lý do cá nhân. "Tôi muốn giúp đỡ tất cả động vật. Có tới 13.000 con mèo đi lạc ở Syros mà tôi mới giúp được số ít. Tuy nhiên, công việc này buộc tôi phải xa chồng và điều này không đơn giản".

Cuối cùng, Jeffyne quyết định sẽ kết thúc việc vào cuối tháng 2 tới đây để trở về bên gia đình.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.