Nghề mới ở Trung Quốc: Chuyên gia thuyết phục các “tiểu tam” chấm dứt “chuyện ba người”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong xã hội hiện đại luôn có những nghề nghiệp mới tùy theo hoàn cảnh, nhu cầu… Có lẽ vì vậy mà gần đây, ở Trung Quốc có thêm một nghề là chuyên gia thuyết phục các “tiểu tam” rời bỏ người yêu (đã có gia đình hoặc bạn đời) của họ, để không xảy ra những rắc rối lớn hơn.

Những “chuyện ba người” căn bản là không được ủng hộ ở bất kỳ đâu trên thế giới, nhưng có lẽ Trung Quốc là nước đầu tiên và duy nhất hiện có cả nghề nghiệp để giải quyết những chuyện kiểu này cho êm thấm.

Người làm nghề như vậy tạm được gọi là “bậc thầy thuyết phục tiểu tam”. Họ chuyên dùng các kỹ thuật ngoại giao để thuyết phục các “tiểu tam” chấm dứt chuyện tình tay ba, để đối phương quay về với gia đình của họ.

Nghề nghiệp này đã xuất hiện một thời gian rồi, nhưng gần đây mới được cư dân mạng bàn tán nhiều, do một tờ báo lớn của Trung Quốc là The Paper đã tiết lộ cụ thể về một “bậc thầy” tên là Wang Zhenxi, chỉ trong một năm đã thuyết phục được hơn 800 cô “tiểu tam” làm điều đúng đắn.

Nghề mới ở Trung Quốc: Chuyên gia thuyết phục các “tiểu tam” chấm dứt “chuyện ba người” ảnh 1

Wang Zhenxi.

Wang, ở Lạc Dương (tỉnh Hà Nam), là một trong những người thành công nhất trong nghề. Wang cho biết, cô làm nghề này vì trải nghiệm cá nhân: Bố cô từng có “tiểu tam” khiến gia đình cô khổ sở. Thế rồi chồng cô cũng không chung thủy (nên cô đã ly hôn). Từ đó, cô trở thành người chuyên đi thuyết phục các “tiểu tam”.

Wang kể, lúc yêu thì nhiều người mù quáng, nên cần nhớ rằng các cô “tiểu tam” có thể cũng vậy. Cho nên việc dùng bạo lực hay làm cho họ bẽ mặt là không nên, mà phải tiếp cận, làm thân, dùng lời lẽ và “các biện pháp hòa bình” để cho họ thấy rằng việc họ đang làm là sai lầm.

Nghề mới ở Trung Quốc: Chuyên gia thuyết phục các “tiểu tam” chấm dứt “chuyện ba người” ảnh 2

Wang luôn dùng "các biện pháp hòa bình".

Tất nhiên, Wang không phải là thám tử nên cô không biết khách hàng của mình là ai mà đi tìm. Do cô đã có chút tiếng tăm trong nghề nên khách hàng - thường là những người vợ - sẽ tự liên lạc. Danh tính của khách hàng sẽ không bao giờ được tiết lộ. Sau đó, Wang sẽ đi theo dõi cô “tiểu tam” và kết bạn với cô ấy, đến khi đủ thân để tâm sự, chia sẻ thì sẽ thuyết phục. Tất nhiên là việc này không dễ. Đôi khi, Wang sẽ phải gặp cả người thân của “tiểu tam” để nhờ thuyết phục cùng. Cũng có khi Wang phải tìm cách giúp “tiểu tam” gặp gỡ nhiều người khác để cô ấy có lựa chọn tốt hơn.

Cũng có trường hợp Wang thấy khả năng thuyết phục là rất thấp. Khi ấy, cô đành rút lui và trả lại tiền cho khách hàng.

Điều thú vị là ngoài tiền công theo thỏa thuận ban đầu, nhiều khách hàng rất mừng rỡ khi Wang thành công nên còn tặng thêm tiền cho cô để cảm ơn. Hiện nay, có những người còn ấn tượng với Wang đến mức muốn làm học trò của cô. Một người như vậy đã trả cho Wang tới 300.000 tệ (hơn 1 tỷ đồng) để được theo học.

Nghề mới ở Trung Quốc: Chuyên gia thuyết phục các “tiểu tam” chấm dứt “chuyện ba người” ảnh 3

Wang kết bạn và nhiều khi cực kỳ thân thiết với các "tiểu tam".

Dù sao, Wang cũng nói rằng dù kiếm được nhiều tiền nhưng điều khiến cô vui nhất vẫn là có thể giúp nhiều người quay về với gia đình.

Còn netizen thì khen ngợi rằng Wang đúng là biết cách “biến nguy thành cơ”, dù trải qua hoàn cảnh đau khổ nhưng lại lấy đó làm cơ hội để tạo thành nghề nghiệp với thu nhập tốt cho mình, đúng là đáng để học hỏi.

* Ảnh trong bài: The Paper.

Nghề mới ở Trung Quốc: Chuyên gia thuyết phục các “tiểu tam” chấm dứt “chuyện ba người” ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hai máy bay đâm nhau trên trời ở Mỹ: Đoạn ghi âm cuối cùng tiết lộ lý do dẫn đến tai nạn
Hai máy bay đâm nhau trên trời ở Mỹ: Đoạn ghi âm cuối cùng tiết lộ lý do dẫn đến tai nạn
HHT - Ít nhất một máy bay dường như đã mất kiểm soát, rồi hai máy bay đã đâm vào nhau ngay trên không trung ở California (Mỹ). Sau đó, một máy bay đâm bổ xuống cánh đồng, còn máy bay kia lao thẳng vào kho chứa máy bay, tạo nên cảnh tượng rất náo loạn. Trong đoạn ghi âm những khoảnh khắc cuối cùng của 2 phi công, họ đã trao đổi những gì với nhau?

Có thể bạn quan tâm

Các màn "nuốt mic" đi vào lịch sử Hoa hậu, có câu xuất sắc cỡ nào mà đạt điểm kỷ lục 9.954?

Các màn "nuốt mic" đi vào lịch sử Hoa hậu, có câu xuất sắc cỡ nào mà đạt điểm kỷ lục 9.954?

HHT - Nếu là fan sắc đẹp, bạn sẽ thấy để đội vương miện không hề có một công thức nào, cũng không có hình mẫu nào. Điều quan trọng nhất là bạn phải là chính bản thân để thể hiện cho được mặt mạnh nhất của mình. Và tiếng Anh, một lần nữa phải khẳng định, không phải là tất cả!
Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

HHT - Ngày hôm qua, tỷ phú Elon Musk đã làm thế giới thể thao trở nên rộn ràng khi đăng tweet về ý định mua lại câu lạc bộ Manchester United. Nhưng rồi sau đó, Musk lại bảo rằng mình… đùa! Việc này khiến thị trường chứng khoán bỗng nhiên náo loạn, vậy Musk có phải nhận “thẻ đỏ” về mặt pháp lý?
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

HHT - Anna Sueangam-iam nhận được nhiều sự chú ý của fan sắc đẹp trong nước và quốc tế khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Thái Lan 2022. Mỹ nhân Gen Z gây ấn tượng không chỉ bởi khí chất cuốn hút, phần thi ứng xử truyền cảm hứng mà còn bởi phong thái tự tin, không ngần ngại chia sẻ về quá khứ khó khăn của mình.