Nghề mới: Personal shopper - những kẻ được mệnh danh là “thần đèn” thời trang

HHT - Có ai không thích shopping và coi đây là cách tuyệt vời để thư giãn? Nhưng nếu lâu nay chúng ta vẫn coi đây là một sở thích hao tốn tiền của thì cũng có những người tài tình để biến niềm đam mê mua sắm thành ngành nghề sáng giá hái ra tiền.

Ngoại hình là một trong những yếu tố chính dẫn đến thành công. Chỉ cần khoảng 40 giây đầu tiên để chúng ta “định hình” về một con người với phần lớn quan điểm được lập luận chính từ vẻ bề ngoài. Hình thức đã trở thành một dạng “name card” hay “lý lịch trích tréo” không chữ.

Nghề mới: Personal shopper - những kẻ được mệnh danh là “thần đèn” thời trang ảnh 1 Sự thật không thể chối bỏ: Ngoại hình là một trong những yếu tố chính dẫn đến thành công.

Trong khi một số người có thể dễ dàng dùng thời trang như một thứ ngôn ngữ để tối ưu hóa cuộc sống, một số khác lại cảm thấy bị áp đảo và mất phương hướng khi đối mặt với “bài toán” làm sao cân đối giữa thời gian shopping, ngân sách, mục đích riêng với một “rừng” cửa hàng, xu hướng, phong cách thời trang... Thế nhưng vấn đề khó mấy cũng có thể được gỡ rối bởi personal shopper chuyên nghiệp, những kẻ được mệnh danh là “thần đèn” thời trang.

KHI SHOPPING LÀ “CỬA” ĐẾN THÀNH CÔNG

Nghề mới: Personal shopper - những kẻ được mệnh danh là “thần đèn” thời trang ảnh 2 Một Personal shopper tốt luôn có giải pháp cho mọi vấn đề mua sắm, dù đó là truy tìm hàng “độc” hay nhận yêu cầu khẩn cấp trong vài tiếng với ngân sách eo hẹp.

Personal shopper không đơn thuần chỉ là stylist cá nhân giúp khách hàng tạo dựng phong cách riêng mà còn là cây cầu thiết thực nhất giữa khách hàng và thế giới thời trang thiên biến vạn hóa. Từ tính cách, quan điểm sống đến công việc hay mục tiêu, chuyên gia mua sắm cá nhân có khả năng “phiên dịch” tất cả những thứ này sang ngôn ngữ thời trang và thay khách hàng cập nhật, sàn lọc và săn tìm những xu hướng, item thời trang phù hợp nhất. 

Nghề mới: Personal shopper - những kẻ được mệnh danh là “thần đèn” thời trang ảnh 3  Dù chạy ngược chạy chạy xuôi cả tuần gặp khách hàng, tìm hay trả đồ, Personal shopper vẫn mê mẩn và “cháy” hết mình.

Nhưng điểm hấp dẫn nhất của nghề này có lẽ là sự thỏa mãn và hãnh diện khi thành quả công việc của Personal shopper có thể mang lại niềm vui, hay thậm chí cải thiện rõ rệt cuộc sống của khách hàng. “Sứ mệnh” của Personal shopper là giúp khách hàng tận dụng tối đa cuộc sống bằng cách tối ưu hóa hình ảnh cá nhân để tạo được ấn tượng tốt đẹp với người xung quanh. 

MỘT THẾ GIỚI LUNG LINH

Nghề mới: Personal shopper - những kẻ được mệnh danh là “thần đèn” thời trang ảnh 4  Chuyên gia mua sắm cá nhân mang “trọng trách” cập nhật các trend mới nhất, các items hot nhất của thế giới thời trang.

Ngoài làm chuyên gia mua sắm cá nhân, Personal shopper còn có thể phát huy nhiều lĩnh vực khác. Từ làm stylist cho các show truyền hình, photoshoot thời trang đến hợp tác với các thương hiệu, trở thành biên tập viên hay nhà thiết kế thời trang...

Nghề mới: Personal shopper - những kẻ được mệnh danh là “thần đèn” thời trang ảnh 5 Một trong những Personal shopper thành công nhất là Rachel Zoe với mức phí hơn 10.000 USD cho mỗi lần tư vấn.

Một trong những Personal shopper thành công nhất là Rachel Zoe với mức phí hơn 10.000 USD cho mỗi lần tư vấn. Ngoài được các sao Hollywood tín nhiệm, giới thiết kế nể trọng, Rachel Zoe còn được tạp chí Vogue nêu tên trong danh sách những người có ảnh hưởng lớn trong ngành công nghiệp may mặc đầu thế kỷ 21 với dòng thời trang và show truyền hình thực tế riêng mang tên cô.

Nghề mới: Personal shopper - những kẻ được mệnh danh là “thần đèn” thời trang ảnh 6  Rachel Zoe được các sao Hollywood tín nhiệm và giới thiết kế nể trọng.
Nghề mới: Personal shopper - những kẻ được mệnh danh là “thần đèn” thời trang ảnh 7

Rachel Zoe được tạp chí Vogue nêu tên trong danh sách những người có ảnh hưởng lớn trong ngành công nghiệp may mặc đầu thế kỷ 21.

TỐ CHẤT PERSONAL SHOPPER TƯƠNG LAI

Nghề mới: Personal shopper - những kẻ được mệnh danh là “thần đèn” thời trang ảnh 8

Personal shopper mới bước vào nghề sẽ gặp nhiều khó khăn chứng tỏ khả năng, tạo dựng tên tuổi và lòng tin của khách hàng cũng như các thương hiệu.

Một sự nghiệp thành công là sự tích hợp của nhiều yếu tố: Óc sáng tạo, nhanh nhẹn tháo vát, chịu khó, kỹ năng làm việc với người khác... Công việc không yêu cầu bằng cấp chính thức nhưng gu thời trang và khiếu thẩm mỹ tốt là bắt buộc.

Nghề mới: Personal shopper - những kẻ được mệnh danh là “thần đèn” thời trang ảnh 9

Bạn có thể bắt đầu “hành trình” trong vai trò stylist hoặc nhân viên bán hàng thời trang ở các thương hiệu lớn.

Bạn có thể bắt đầu “hành trình” trong vai trò stylist hoặc nhân viên bán hàng thời trang ở các thương hiệu lớn. Ngoài được tiếp xúc hàng ngày với thời trang, xây dựng các mối quan hệ trong ngành, bạn sẽ có cơ hội rèn luyện tác phong làm việc chuyên nghiệp cùng kỹ năng nói chuyện và hiểu khách hàng.

Nghề mới: Personal shopper - những kẻ được mệnh danh là “thần đèn” thời trang ảnh 10

Đừng bao giờ cho phép bản thân cẩu thả trong ngoại hình.  

Bất kể phải đối mặt với căng thẳng, bận trăm công nghìn việc, cũng đừng bao giờ cho phép bản thân cẩu thả trong ngoại hình, ăn mặc lôi thôi bởi phải nhìn chuyên nghiệp và tuyệt nhất khi cơ hội “gõ cửa”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm