Nghe như đùa nhưng 5 bí kíp cực hay này lại "chuẩn không cần chỉnh", áp dụng ngay thôi!

Nghe như đùa nhưng 5 bí kíp cực hay này lại "chuẩn không cần chỉnh", áp dụng ngay thôi!
HHT - Đôi khi những rắc rối nhỏ trong cuộc sống có thể được xử lý một cách rất gọn gàng và nhanh chóng nhờ vào những mẹo cực kỳ sáng tạo dưới đây.

Chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên trước những mẹo không chỉ rất hay mà còn cực chất này đấy. Hãy bỏ túi ngay những mẹo tuyệt vời này để bổ sung cho cuộc sống thêm phần thú vị đi nào. Không phải ai cũng biết tới chúng đâu.

Đi thang máy kiểu "người ích kỷ"

Nếu bạn đang có việc siêu gấp cần phải đi thang máy từ tầng 1 tới tầng 10 nhưng không muốn thang dừng lại đón thêm ai khác, hãy nhấn nút số 10 và nút Close cùng một lúc. Bằng cách này, thang sẽ đưa bạn tới thẳng tầng 10 và không dừng lại nửa chừng. Phương pháp trên áp dụng được với đa số các loại thang máy cũ.

Nghe như đùa nhưng 5 bí kíp cực hay này lại "chuẩn không cần chỉnh", áp dụng ngay thôi! ảnh 1

Ngoài ra, nếu phải đi chung thang máy với kẻ nào đó khả nghi, hãy bấm tất cả các nút trên bảng điều khiển, vừa để cho mình có cơ hội thoát ra, vừa tìm kiếm sự chú ý của người khác.

Đoán trúng phóc thời tiết hôm nay chỉ bằng một cốc nước

Hãy lắc đồ uống bất kì và đổ vào cốc. Nếu bong bóng tập trung ở giữa thì thời tiết hôm nay không đẹp lắm đâu, rất có thể sẽ mưa đó. Còn nếu bong bóng dạt sang hai bên thì trời sẽ khá đẹp.

Nghe như đùa nhưng 5 bí kíp cực hay này lại "chuẩn không cần chỉnh", áp dụng ngay thôi! ảnh 2

Sở dĩ có hiện tượng kì lạ này là do áp suất khí quyển đã gây tác động lên bong bóng khí. Áp suất thấp thì bong bóng tụ ở giữa, thời tiết sẽ khá nhiều mây mù. Áp suất cao sẽ đẩy bong bóng sang hai bên thành cốc, nghĩa là trời sẽ nắng ấm, khô ráo.

Dập tắt lửa nhỏ bằng baking soda

Nghe như đùa nhưng 5 bí kíp cực hay này lại "chuẩn không cần chỉnh", áp dụng ngay thôi! ảnh 3

Bạn có thể dập tắt ngọn lửa nhỏ đang trong tầm kiểm soát bằng cách bỏ chút baking soda vào đó để hấp thụ oxi. Nếu thứ đang cháy là một chảo dầu, đừng đổ nước vào kẻo khiến lửa bùng lên mạnh hơn.

Dùng điện thoại làm vật chiếu khi băng qua đường trong điều kiện thiếu ánh sáng

Nghe như đùa nhưng 5 bí kíp cực hay này lại "chuẩn không cần chỉnh", áp dụng ngay thôi! ảnh 4

Đây có thể là phản xạ của nhiều người mỗi khi băng qua đường trong điều kiện thiếu ánh sáng. Nhờ cách này, các tài xế lái xe ngược chiều có thể nhận ra ánh sáng từ xa và phản ứng kịp thời, tránh gây ra tai nạn đáng tiếc.

Không có hứng làm gì cả, hãy đi tắm!

Hứng thú làm việc của mình đi đâu hết rồi? Bạn có cả tá công việc đang cần phải giải quyết, nhưng cứ ngồi vào bàn là bạn chỉ muốn nằm ườn ra. Có lẽ một cốc cà phê sẽ giải quyết được cái động lực đang rơi sát mặt đất kia. Trong một vài bối cảnh khác, nếu như đang ở nhà, bạn nên đi... tắm. Đảm bảo sẽ hiệu quả hơn là uống cà phê.

Nghe như đùa nhưng 5 bí kíp cực hay này lại "chuẩn không cần chỉnh", áp dụng ngay thôi! ảnh 5

Lực nước xả xuống từ vòi hoa sen sẽ mang lại cảm giác được "đánh trôi phiền muộn". Đó chính là lý do các nhà khoa học thường khuyên chúng ta nên tắm trước khi ngủ để có một đêm yên giấc.

Theo Brightside
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công thức giảm rụng tóc tự nhiên ai cũng nên biết

Công thức giảm rụng tóc tự nhiên ai cũng nên biết

HHT - Mặc dù di truyền có thể đóng một vai trò lớn cho việc này, nhưng đôi khi chính những thói quen hằng ngày mới là nguyên nhân chính khiến tóc bạn rụng. Mách bạn một số biện pháp khắc phục có thể giúp nang tóc khỏe mạnh trở lại và giảm rụng một cách tự nhiên.
Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.