Nghệ sĩ Gina Hyungi Lee mang concert "Gõ cùng Gina Hyungi Lee" đến Việt Nam

Nghệ sĩ Gina Hyungi Lee mang concert "Gõ cùng Gina Hyungi Lee" đến Việt Nam
HHT - Trước khi thưởng thức buổi biểu diễn độc tấu gõ (Solo Percussion) hứa hẹn rất độc đáo và ấn tượng của Gina Hyungi Lee, chúng ta hãy cùng xem Gina biến hóa "Bùa yêu" (Bích Phương) với nhạc cụ bộ gõ như thế nào nhé!

Là con gái của một nghệ sĩ piano, ngay từ bé, Gina Hyungi Lee (1996) đã có niềm đam mê với âm nhạc cổ điển và hào hứng với piano cũng như violin từ năm 4 tuổi. Nhưng kể từ khi tiếp cận Marimba trong một concert và bị ấn tượng bởi nó, ngay lập tức Gina bị cuốn vào và bắt đầu tập luyện nhạc cụ này.

Nghệ sĩ Gina Hyungi Lee mang concert "Gõ cùng Gina Hyungi Lee" đến Việt Nam ảnh 1

Biểu diễn độc tấu gõ (Solo Percussion) là một loại hình trình diễn còn rất mới mẻ và xa lạ với nhiều khán thính giả. Chính vì thế, Gina muốn thử nghiệm trong việc tìm hiểu mọi người sẽ tiếp cận và bị hấp dẫn bởi hình thức này thế nào. Bằng việc trình diễn đa dạng các thể loại từ Bach đến Piazolla và những nhạc khúc được viết trong vòng 20 năm gần đây, Gina muốn giới thiệu đến công chúng Việt đặc điểm thú vị và sự linh hoạt đầy bất ngờ, những tiềm năng vô hạn của bộ gõ trong trình diễn âm nhạc đương đại.

Nghệ sĩ Gina Hyungi Lee mang concert "Gõ cùng Gina Hyungi Lee" đến Việt Nam ảnh 2

Gina Hyungi Lee đã từng trình diễn rất nhiều lần và nhiều nơi khác nhau, nhưng chưa bao giờ cô thực hiện một chương trình biểu diễn đa dạng đến vậy như với . Ngoài ca khúc truyền thống Hàn Quốc Arirang, những danh tác giao hưởng thính phòng của thế giới, cô còn có cơ hội trình diễn một ca khúc Việt Nam trên nền âm thanh bộ gõ. Việc có thể đưa âm nhạc chạm đến trái tim của khán giả Việt Nam vô cùng có ý nghĩa với cô. Gina luôn mong được truyền tải cảm hứng âm nhạc đến mọi người, đặc biệt là những bạn trẻ với thông điệp: Tất cả các thể loại và phong cách âm nhạc khác nhau đều có thể được trình bày trên bộ gõ. 

Gina Hyungi Lee trình diễn Bùa yêu (Bích Phương)

Nghệ sĩ Gina Hyungi Lee mang concert "Gõ cùng Gina Hyungi Lee" đến Việt Nam ảnh 3

Đặc biệt, tại concert lần này, Gina Hyungi Lee sẽ mang đến một tiết mục rất thú vị: Body percussion - gõ trên các bộ phận khác nhau trên cơ thể. Trên một đoạn nhạc nền, Gina sẽ dùng cơ thể mình để tạo những thanh âm khác nhau, đồng thời sẽ “diễn xuất” xuyên suốt màn trình diễn. Thông qua phần trình diễn này, Gina mong muốn khán thính giả sẽ cảm nhận được sự vui vẻ.

Nghệ sĩ Gina Hyungi Lee mang concert "Gõ cùng Gina Hyungi Lee" đến Việt Nam ảnh 4

Concert Gõ cùng Gina Hyungi Lee sẽ diễn ra vào lúc 19h tối ngày 17/8/2018.

Một số thông tin thêm về Gina Hyungi Lee:

Gina Hyungi Lee hiện là một nghệ sĩ bộ gõ đầy triển vọng của Hàn Quốc. Cô đã vinh dự nhận học bổng của Chính phủ và theo học tại Trường Âm nhạc Purcell (Purcell School of Music) tại Anh. Sau khi tốt nghiệp, Gina theo học bộ môn Marimba cùng Daniella Ganeva và bộ gõ dàn giao hưởng cùng David Hockings. Gina đã đạt giải Nhất tại Cuộc thi toàn quốc của Đại học Seoul, Kỳ thi Guildhall & Trinity Hall Marimba và Cuộc thi Bộ gõ Quốc tế Fermo tại Ý từ năm 13 tuổi. Cô đã lọt vào vòng bán kết cuộc thi BBC Young Musician năm 2012, và đã được trao tặng khoản hỗ trợ tài chính Walter Todd cho hạng mục nghệ sĩ trẻ triển vọng nhất. Cô cũng vinh dự được trao tặng học bổng ABRSM từ Học viện Âm nhạc Hoàng gia Anh.

Nghệ sĩ Gina Hyungi Lee mang concert "Gõ cùng Gina Hyungi Lee" đến Việt Nam ảnh 5

Gina đã từng trình diễn tại rất nhiều phòng hòa nhạc nổi tiếng trên thế giới như: Wigmore Hall, Cadogan Hall, phòng hòa nhạc Elgar tại Royal Albert Hall và Royal Opera House,… Cô cũng nhiều lần được xướng tên ở những cuộc thi âm nhạc uy tín thế giới như Universal Marimba tại Bỉ, giải Nhất tại International Marimba Congress & Competition năm 2014 tại Đức, giải Ba tại Edizione Concorso Musicale Europeo tại Ý. Gina cũng chiến thắng Cuộc thi Bộ gõ tại Học viện Âm nhạc Hoàng gia Anh (Royal College of Music) 2 năm liên tiếp 2016 và 2017.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm