Nghệ sĩ Hoài Linh có thể phải đền hàng chục tỷ đồng tiền quảng cáo sau ồn ào tiền từ thiện

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một số nhãn hàng đồng hành cùng NSƯT Hoài Linh đang phải tạm gỡ bỏ hình ảnh quảng cáo của nam danh hài do sự phản đối gay gắt từ công chúng. Nếu sự việc không được giải quyết kịp thời, nghệ sĩ Hoài Linh có thể sẽ phải đền bù số tiền rất lớn cho các nhãn hàng. 

Câu chuyện khoản tiền từ thiện hơn 13 tỷ đồng của nghệ sĩ Hoài Linh đang nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Dù NSƯT Hoài Linh đã lên tiếng giải thích nhưng nhiều nhãn hàng tạm thời đã phải gỡ bỏ hình ảnh quảng cáo của nam nghệ sĩ ở thời điểm hiện tại để tránh những ảnh hưởng tiêu cực đến thương hiệu.

Tuy nhiên, đây chỉ là hành động tạm thời, nếu lùm xùm còn kéo dài, số tiền thiệt hại của cả các nhãn hàng và nghệ sĩ Hoài Linh là không hề nhỏ.

Được biết, nghệ sĩ Hoài Linh là gương mặt đại diện quảng cáo có cát-xê cao nhất nhì showbiz Việt. Theo tiết lộ từ những người trong nghề, con số được ước tính dao động từ 2 đến 5 tỷ đồng tùy từng hợp đồng.

Nghệ sĩ Hoài Linh có thể phải đền hàng chục tỷ đồng tiền quảng cáo sau ồn ào tiền từ thiện ảnh 1

Dù danh hài đã lên tiếng nhưng vẫn chưa xoa dịu được sự giận dữ của cư dân mạng.

Bên cạnh "tổn thất" về vật chất, diễn viên Dạ Cổ Hoài Lang còn vướng phải tin đồn về việc "bị đề nghị tước danh hiệu NSƯT". Cụ thể, ngày 27/5, Thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch có công văn gửi Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, chuyển đơn của bà N.T.T.H để Sở xem xét giải quyết theo thẩm quyền. Trong đơn, bà H. đệ trình lên Đài truyền hình TP.HCM, Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (nơi xét tặng danh hiệu NSƯT) đề nghị cơ quan chức năng xem xét thu hồi danh hiệu NSƯT của nghệ sĩ Hoài Linh do đã gây dư luận xấu trong nhân dân thời gian qua. Ngoài ra, đơn còn đề nghị cấm sóng các chương trình truyền hình và ấn phẩm trên Internet có sự xuất hiện của nghệ sĩ Hoài Linh.

Nghệ sĩ Hoài Linh có thể phải đền hàng chục tỷ đồng tiền quảng cáo sau ồn ào tiền từ thiện ảnh 2

Diễn viên Nhà Có 5 Nàng Tiên bị đề nghị thu hồi danh hiệu NSƯT.

Trả lời báo chí, ông Phùng Huy Cẩn - Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) cho biết việc tước danh hiệu NSƯT của Hoài Linh phải theo quy định pháp luật. Theo đó, chỉ khi nghệ sĩ vi phạm pháp luật thì mới xem xét việc tước danh hiệu. Hiện tại nghệ sĩ Hoài Linh không vi phạm pháp luật nên không có chuyện tước danh hiệu NSƯT.

Nghệ sĩ Hoài Linh có thể phải đền hàng chục tỷ đồng tiền quảng cáo sau ồn ào tiền từ thiện ảnh 5
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?

Có thể bạn quan tâm