Nghệ sĩ Hoài Linh trao xong 15,2 tỷ, dư luận vẫn chỉ trích chiến dịch giải ngân chữa cháy

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều ý kiến cho rằng danh hài Hoài Linh chỉ đang "chạy đua giải ngân", "giải ngân chữa cháy" giữa thời điểm nam nghệ sĩ phải nhận quá nhiều chỉ trích từ công chúng.

Hơn 6 tháng sau khi các mạnh thường quân đóng góp tiền, ngày 3/6, đại diện nghệ sĩ Hoài Linh - ông Hà Văn Tự cho biết vừa hoàn thành lịch trình đến các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nghiêm trọng do đợt bão lũ năm 2020 và trao tiền, quà hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả lũ lụt - giải ngân số tiền các mạnh thường quân đóng góp theo lời kêu gọi của danh hài Hoài Linh.

Theo ghi nhận từ cơ quan chức năng, số tiền mà các nhà hảo tâm, khán giả và nghệ sĩ Hoài Linh ủng hộ bà con miền Trung là hơn 15,2 tỷ đồng. Đoàn của diễn viên Dạ Cổ Hoài Lang đã đến các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi để trao quà cho người dân. Đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh cũng kê khai cụ thể số tiền, giá trị quà tặng quy ra tiền được trao ở mỗi địa điểm.

Nghệ sĩ Hoài Linh trao xong 15,2 tỷ, dư luận vẫn chỉ trích chiến dịch giải ngân chữa cháy ảnh 1

Đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh thông báo hoàn tất việc trao quà, tiền hỗ trợ cho người dân chịu ảnh hưởng lớn của đợt bão lũ miền Trung năm 2020.

Tuy nhiên, việc danh hài Hoài Linh cấp tốc giải ngân toàn bộ số tiền kêu gọi được chỉ trong vài ngày sau khi nổ ra tranh cãi vẫn không thể làm nguôi đi những chỉ trích. Nhiều người đưa ra quan điểm: Nếu chỉ làm từ thiện bằng cách chuyển khoản đến các địa phương thì tại sao giờ nghệ sĩ Hoài Linh mới chuyển mà không phải thời điểm cuối năm ngoái; hiện tại dịch bệnh tại nhiều nơi đang hết sức căng thẳng, tại sao không hỏi ý kiến mọi người để sử dụng số tiền này hợp lý hơn; trao tiền cứu trợ bão lũ giữa ngày Hè nắng nóng 40 độ dường như là bất hợp lý...

Nhiều người cho rằng nam danh hài Hoài Linh chỉ đang "chạy đua giải ngân", "giải ngân chữa cháy" giữa thời điểm anh phải nhận quá nhiều chỉ trích từ công chúng. Bởi suy cho cùng, tiền cứu trợ phải được đưa đến đúng người, đúng thời điểm, sử dụng đúng mục đích. Việc không có kế hoạch rõ ràng, chỉn chu, thể hiện sự không toàn tâm toàn ý lo lắng, tính toán cho việc phân bổ số tiền cứu trợ sau khi nhận được sự tin tưởng trao gửi của người hâm mộ phần nào khiến nghệ sĩ Hoài Linh đánh mất niềm tin của công chúng.

Khán giả cũng nhận xét từ đầu câu chuyện tiền từ thiện đến nay, nghệ sĩ Hoài Linh hoàn toàn bị động. Đáng lẽ anh nên sớm công khai kế hoạch giải ngân từ cuối năm ngoái cũng như thông báo lý do chậm trễ cứu trợ từ đầu năm, thay vì đợi đến khi dư luận hỏi đến mới vội vã "khủng hoảng đến đâu, giải quyết đến đó".

Nghệ sĩ Hoài Linh trao xong 15,2 tỷ, dư luận vẫn chỉ trích chiến dịch giải ngân chữa cháy ảnh 4
MỚI - NÓNG
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
HHT - Chiều 9/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, Ban Chấp hành Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XII long trọng tổ chức Ðại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 với sự tham dự của 250 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 339.000 đoàn viên trong toàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Từng phủ nhận hẹn hò Gin Tuấn Kiệt, Puka lại thú nhận điều này khiến fan "chèo thuyền" rần rần

Từng phủ nhận hẹn hò Gin Tuấn Kiệt, Puka lại thú nhận điều này khiến fan "chèo thuyền" rần rần

HHT - "Cặp đôi chị em" Puka và Gin Tuấn Kiệt nhận được nhiều tình cảm của khán giả sau những lần hợp tác chung bởi có "phản ứng hoá học" tốt. Dù Puka và Gin Tuấn Kiệt phủ nhận tin đồn hẹn hò nhưng cư dân mạng vẫn soi được hàng loạt "hint" và tin chắc rằng cả hai là một đôi. 
Phúc Du không bị công ty quản lý cắt hợp đồng, cùng Hoàng Dũng ra mắt MV cực nghệ

Phúc Du không bị công ty quản lý cắt hợp đồng, cùng Hoàng Dũng ra mắt MV cực nghệ

HHT - Đập tan tin đồn bị công ty chủ quản cắt hợp đồng, rapper Phúc Du chính thức trở lại với âm nhạc sau hơn 1 năm vắng bóng. Với sản phẩm mới "Đứa nào làm em buồn", anh đã cởi mở hơn trong việc thể hiện cá tính và cảm xúc cá nhân cũng như tiết chế khả năng chơi chữ của mình để nâng cấp chất tình trong giọng rap, câu từ.