Nghệ sĩ Minh Nhí rất áp lực khi đóng phim chuyển thể từ vở kịch ăn khách của NSND Hồng Vân

Nghệ sĩ Minh Nhí rất áp lực khi đóng phim chuyển thể từ vở kịch ăn khách của NSND Hồng Vân
HHT - Bởi vai diễn của nghệ sĩ Minh Nhí và Hoàng Linh trong vở kịch "Xóm trọ 3D" được NSND Hồng Vân giữ nguyên, không phải casting lại từ đầu.

Khi Nghệ sĩ Nhân dân (NSND) Hồng Vân quyết định chuyển thể kịch Xóm trọ 3D thành phim điện ảnh, toàn bộ diễn viên đều được casting nhưng riêng vai diễn của nghệ sĩ Minh NhíHoàng Linh được giữ lại.

Đạo diễn Hoàng Tuấn Cường cho biết anh từng đi xem vở kịch và ấn tượng với diễn xuất của nam diễn viên gạo cội nên thuyết phục đàn anh nhận lời. Tuy nhiên, điều đó lại khiến nghệ sĩ Minh Nhí gặp áp lực không ít. Anh nói sân khấu và điện ảnh không giống nhau, cách diễn cũng phải khác biệt để người xem không bị nhầm lẫn.

“Tôi xuất thân từ kịch nói, lâu nay lại không đóng phim điện ảnh nên sợ mình diễn quá lố, không tiết chế được. Tôi đã nói thẳng với đạo diễn trước khi ký hợp đồng, rằng em phải thẳng thắn nói với anh nếu diễn xuất có bị quá”, nam nghệ sị gạo cội chia sẻ.

Nghệ sĩ Minh Nhí rất áp lực khi đóng phim chuyển thể từ vở kịch ăn khách của NSND Hồng Vân ảnh 1

NSND Hồng Vân và nghệ sĩ Minh Nhí vốn chơi thân từ nhiều chục năm nay. Thế nhưng, việc chị nhảy sang lĩnh vực sản xuất điện ảnh lại khiến nam diễn viên đứng ngồi không yên. Anh tâm sự: “Là phim đầu tay của Hồng Vân nên tôi càng áp lực. Làm việc với người ngoài không sao, nhưng với bạn thân của mình thì lỡ có chuyện không vui sẽ rất áy náy. Nên tôi phải cố gắng để hai đứa đều vui, để khán giả lỡ có chê cũng ít thôi”.  

Những ngày trên trường quay, nghệ sĩ Minh Nhí sẵn sàng lắng nghe góp ý của đạo diễn Hoàng Tuấn Cường và cũng chủ động trao đổi với anh về những cảnh chưa hợp lý. Nhờ vậy, mọi người đều hài lòng đến ngày bấm máy bởi giữa đạo diễn và diễn viên đều làm việc một cách thoải mái.

Nghệ sĩ Minh Nhí rất áp lực khi đóng phim chuyển thể từ vở kịch ăn khách của NSND Hồng Vân ảnh 2

Nghệ sĩ Minh Nhí cũng thẳng thắn trả lời về áp lực bị so sánh với NSƯT Hữu Châu, người đã thành công với vai Lệ Liễu trong phim điện ảnh Lô tô. Anh chia sẻ mình lên ý tưởng Xóm trọ 3D từ cách đây hơn 4 năm. Câu chuyện nói về những người đồng tính, bị cách ly khỏi xã hội nhưng họ có khát khao vươn lên trong cuộc sống.

Nghệ sĩ Minh Nhí muốn truyền tải thông điệp, dù ở thế giới nào, con người khi sinh ra cũng có quyền bình đẳng, quyền được ước mơ và sống cuộc đời tích cực. Vì thế, khi vở kịch công chiếu, nam diễn viên gạo cội không mong chờ sự thông cảm của đám đông bởi anh không muốn kêu gọi bằng lời nói. “Quyền đánh giá nằm ở khán giả, tùy vào sự cảm nhận của mọi người, có người thương cũng sẽ có người ghét, đó là lẽ thường tình ở đời. Nhưng tôi muốn nhấn mạnh một điều, dù mình có thể nào cũng phải sống có ý nghĩa với đời”, anh bộc bạch.

Nghệ sĩ Minh Nhí rất áp lực khi đóng phim chuyển thể từ vở kịch ăn khách của NSND Hồng Vân ảnh 3

Thế nhưng, khi bắt tay vào dựng vở kịch, nghệ sĩ Minh Nhí có việc phải sang Mỹ. NSND Hồng Vân lo sợ không kịp chạy nên đã thay thế bạn thân dựng vở kịch và sau khi nghệ sĩ Minh Nhí từ Mỹ về, anh đảm nhận vai má Lâm. Vở kịch ăn khách ở sân khấu kịch Phú Nhuận, TP.HCM suốt 3 năm liền và đó cũng là lý do NSND Hồng Vân quyết định chuyển thể thành phim điện ảnh.

Nghệ sĩ Minh Nhí rất áp lực khi đóng phim chuyển thể từ vở kịch ăn khách của NSND Hồng Vân ảnh 4

“Vở kịch có trước khi phim Lô tô ra đời. Nhưng vì cả hai phim đều có đề tài đồng tính nên người ta so sánh. Anh Châu là diễn viên nhà nghề, trong giới ai cũng nể. Vai má Lâm của tôi cũng có nhiều điểm tương đồng với Lệ Liễu của anh Hữu Châu. Nhưng thật ra, phim Xóm trọ 3D nói về những phận đời, còn Lô tô chỉ khắc họa chân dung cuộc đời của má Lệ. Với hoàn cảnh khác biệt, tôi tin sau khi xem phim, mọi người sẽ có cái nhìn khách quan hơn”, nghệ sĩ Minh Nhí cho biết.

Nam diễn viên còn tiết lộ NSƯT Hữu Châu khi biết anh đóng phim này thường xuyên hỏi thăm tình hình. Ngược lại, nghệ sĩ Minh Nhí cho biết anh không bao giờ tham dự những buổi ra mắt phim nhưng đã phá lệ khi đến xem Lô tô. Vì anh muốn ủng hộ NSƯT Hữu ChâuMinh Dũng, học trò của mình.

Phim "Xóm Trọ 3D" dự kiến khởi chiếu từ 30/6/2017.

THỦY TIÊN - Ảnh: Đoàn phim cung cấp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm