Nghệ sĩ Việt Hương: Hành trình thiện nguyện nối dài đến Vạn Ninh (Khánh Hòa)

Nghệ sĩ Việt Hương: Hành trình thiện nguyện nối dài đến Vạn Ninh (Khánh Hòa)
HHT - Dù đang bận rộn với lịch trình những ngày cuối năm, nghệ sĩ Việt Hương vẫn dành thời gian để thực hiện tâm nguyện đến với những hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền đất nước.

Điểm dừng chân lần này của nữ nghệ sĩ là thôn Bình Lộc 2, xã Vạn Bình, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà. Đây là nơi chịu ảnh hưởng khá nặng nề của cơn bão số 12 vừa qua. Trên đường đi, hình ảnh cánh đồng xác xơ lá cháy, đồng ruộng đìu hiu vì thất bát, những mái nhà trơ trọi, liêu xiêu vì gió thổi tốc mái, bay cửa... khiến nghệ sĩ Việt Hương không khỏi xót xa, đau lòng.

Nghệ sĩ Việt Hương: Hành trình thiện nguyện nối dài đến Vạn Ninh (Khánh Hòa) ảnh 1

Dẫu biết sức một người không thể cáng đáng quá nhiều nhưng Việt Hương vẫn làm hết khả năng của mình để giúp đỡ bà con nghèo ở thôn Bình Lộc 2. Rất chu đáo, chị đến từng nhà để hỏi thăm hoàn cảnh và lắng nghe những chia sẻ về nhu cầu cấp thiết nhất để giúp đỡ đúng cái người dân cần. Không chỉ trò chuyện với người lớn, nghệ sĩ Việt Hương cùng gia đình mình còn tận tâm hỏi thăm những em nhỏ để biết chính xác điều các em mong muốn là gì và đáp ứng.

Nghệ sĩ Việt Hương: Hành trình thiện nguyện nối dài đến Vạn Ninh (Khánh Hòa) ảnh 2

Như tại gia đình chị Nguyễn Thị Kim Liên, nghệ sĩ Việt Hương cùng ông xã Hoài Phương đã dành thời gian để cả bốn mẹ con được thổ lộ những vất vả, khó khăn sau bão mà cả nhà phải gồng gánh trải qua. Cô con gái lớn không có bàn, ghế ngồi học, cậu con trai nhỏ thì chẳng còn quần áo lành. Ngay lập tức, Việt Hương và ông xã Hoài Phương dành tặng cho hai cháu bé 2 triệu đồng để mua sắm những thứ các em thiếu hụt.

Nghệ sĩ Việt Hương: Hành trình thiện nguyện nối dài đến Vạn Ninh (Khánh Hòa) ảnh 3

Rời nhà chị Kim Liên, Việt Hương đã có cuộc gặp gỡ thân tình với đông đảo bà con xã Bình Lộc 2 và trao tận tay họ những khoản tiền, phần quà thiết thực với hy vọng góp một bàn tay nhỏ bé giúp người dân vượt qua những ngày gian khó khăn. Tổng cộng hơn 100 triệu đồng (1 triệu đồng/ phong bì) đã được nghệ sĩ Việt Hương gửi đến bà con thôn Bình Lộc, xã Vạn Bình, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà.

Nghệ sĩ Việt Hương: Hành trình thiện nguyện nối dài đến Vạn Ninh (Khánh Hòa) ảnh 4

Trong trang phục bà ba gần gũi, Việt Hương như hoà mình vào đám đông, như một người con, cháu, chị em lâu ngày về thăm nhà, thăm bà con xóm giềng chứ không hề có khoảnh cách, xa lạ như một người nổi tiếng. Từ nhiều năm nay, dù bận rộn đến mấy, Việt Hương luôn ưu tiên dành thời gian để đến thăm những bà con nghèo vùng sâu vùng xa, trao quà, trao tiền, giúp bà con xây cầu, xây nhà.

Trước đó, nghệ sĩ Việt Hương cùng những người thân của mình đã trao tặng chùa Minh Thạnh (ấp Lò Gạch, xã Minh Thạnh, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Phước) tượng Phật Bà Quan Âm.

Nghệ sĩ Việt Hương: Hành trình thiện nguyện nối dài đến Vạn Ninh (Khánh Hòa) ảnh 5

Nghệ sĩ Việt Hương chia sẻ đây là tấm lòng thành của mình gửi đến chùa Minh Thạnh và cũng ước mong được hồi hướng cho người mẹ quá cố của mình.

Việt Hương và chuyến đi từ thiện Vạn Ninh (Khánh Hòa).

ĐÔNG QUÂN - Ảnh: Duy Nhất - Nhân Lê

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?