Nghệ sĩ Việt và quốc tế chúc mừng ứng dụng nghe nhạc trực tuyến Spotify ra mắt tại Việt Nam

Nghệ sĩ Việt và quốc tế chúc mừng ứng dụng nghe nhạc trực tuyến Spotify ra mắt tại Việt Nam
HHT - Sau bao nhiêu ngày chờ đợi, các tín đồ yêu nhạc nói chung và những nghệ sĩ Việt nói riêng đã có thể “mục sở thị” ứng dụng Spotify phiên bản chính thức tại Việt Nam.

Ngày 13/3/2018, Spotify, một trong các dịch vụ stream nhạc hàng đầu thế giới, đã chính thức “cập cảng” Việt Nam. Ứng dụng với cơ hội tiếp cận 35 triệu bài hát Việt lẫn quốc tế, hoàn toàn miễn phí, đang gây sự chú ý với những người yêu nhạc tại Việt Nam

Ngoài các bản nhạc quốc tế thì các bài hát Việt mới nhất cũng đều có mặt tại Spotify.

Được biết, Spotify hỗ trợ cho người dùng Việt Nam 2 gói: miễn phí đi kèm với quảng cáo cùng một số hạn chế trong nghe nhạc, và gói Premium có mức giá 59.000 đồng/ tháng. Người dùng sẽ trả tiền mua dịch vụ thông qua hình thức thanh toán bằng Credit Card hoặc Debit Card. Trong đó, gói Premium không đi kèm quảng cáo, thỏa sức tải nhạc và có thể nghe offline.

Với mạng lưới người dùng lớn, các gói hỗ trợ nghe nhạc đa dạng, Spotify sẽ mở ra một thế giới âm nhạc thật khác biệt trên mọi thiết bị.

Việc góp mặt của ứng dụng Spotify tại trường Việt Nam chính là một bước đi quan trọng để giúp đánh thức nhận thức cũng như hình thành thói quen nghe nhạc văn minh tại thị trường mà vấn đề bản quyền luôn là bài toán nan giải. Thêm vào đó, việc trả phí góp phần kích cầu cho nghệ sĩ giúp họ trở nên mạnh dạn hơn trong câu chuyện bản quyền, bảo vệ chất xám sáng tạo và đưa về những giá trị cạnh tranh đúng nghĩa.

Spotify góp phần hình thành những thói quen nghe nhạc văn minh và tôn trọng chất xám của nghệ sĩ.

Không chỉ riêng các nghệ sĩ hàng đầu tại Việt Nam (Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng,...), những nghệ sĩ quốc tế như Charlie Puth, Alan Walker, NCT 10,... cũng đã gửi lời chúc mừng khi cuối cùng Spotify cũng đã đến Việt Nam. Điều này sẽ làm gia tăng các cuộc cạnh tranh trong thị trường âm nhạc đầy tiềm năng của dãi đất hình chữ S.

Một điểm cộng “cực đại” của Spotify chính là playlist được “biến hóa” linh hoạt. Bạn có thể tạo cho mình một danh sách bài hát riêng dựa trên: tâm trạng, sở thích, hành vi nghe nhạc, các nghệ sĩ quan tâm, dòng nhạc bạn có thể thích...v.v. Điều này đồng nghĩa bạn có thể tiếp cận một thế giới giai điệu chỉ trong tích tắc mà thôi.

Một list nhạc đa dạng được

VIO THÁI - Nguồn ảnh: Spotify

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm