Nghẹn ngào trước tâm thư của Lâm "Tây" 3 năm trước: “Muốn về thử việc cho đội tuyển U23”

Nghẹn ngào trước tâm thư của Lâm "Tây" 3 năm trước: “Muốn về thử việc cho đội tuyển U23”
HHT - Người hâm mộ không khỏi nghẹn ngào và xúc động khi đọc lại tâm thư của thủ thành Đặng Văn Lâm cách đây 3 năm.

Đêm 15/12 là một đêm "không ngủ" của hàng triệu trái tim trước chiến thắng của đội tuyển Việt Nam. Để Việt Nam ôm cúp Vô địch tại AFF Cup sau 10 năm, ngoài những cái tên như Văn Đức, Quang Hải, không thể không kể đến “người gác đền” - thủ môn Đặng Văn Lâm (Lâm "Tây").

Nghẹn ngào trước tâm thư của Lâm "Tây" 3 năm trước: “Muốn về thử việc cho đội tuyển U23” ảnh 1
Thủ thành Văn Lâm đã thi đấu xuất sắc tại mùa giải AFF CUP 2018.

Nhìn hình ảnh của một thủ môn bản lĩnh tại AFF Cup, ai mà tin được cách đây 3 năm, Văn Lâm từng phải "ao ước" được đá với U23 Việt Nam. Cư dân mạng phải nghẹn ngào khi vào "đào mộ" trang cá nhân của anh.

Trong dòng chia sẻ năm 2015, Văn Lâm viết: “Mong muốn nhất bây giờ là về Việt Nam thử việc cho đội tuyển U23... Một lần nữa thôi, không cần thì Lâm sẽ về Nga và không phiền nữa đâu ạ. Vì năm nay là năm cuối Lâm đủ tuổi để tham dự SEA GAMES. Miura có biết Lâm không? Nếu không bây giờ, thì không bao giờ nữa...”.

Nghẹn ngào trước tâm thư của Lâm "Tây" 3 năm trước: “Muốn về thử việc cho đội tuyển U23” ảnh 2
Dòng tâm sự cách đây 3 năm của Văn Lâm khiến người hâm mộ không khỏi xúc động.

Trong tâm thư, Văn Lâm còn mong cộng đồng mạng chia sẻ mong muốn của mình để huấn luyện viên của đội tuyển U23 Việt Nam bấy giờ là ông Miura biết tới mình. Tuy nhiên, vì thời gian thi đấu của đội tuyển rất gấp nên khi ấy, ông Miura đành phải từ chối đề nghị của Văn Lâm. Lời từ chối của huấn luyện viên Miura năm đó thực sự đã trở thành một "cú sốc" lớn đối với Văn Lâm. Tuy nhiên, cùng năm đó, Văn Lâm cũng nhận được lời mời từ CLB bóng đá Hải Phòng. Văn Lâm đã quyết định quay trở về quê hương và ít lâu sau được gọi vào đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Nghẹn ngào trước tâm thư của Lâm "Tây" 3 năm trước: “Muốn về thử việc cho đội tuyển U23” ảnh 3
Văn Lâm thất vọng khi bị từ chối, nhưng vẫn tôn trọng quyết định của HLV Miura.

Sau 3 năm, từ một cầu thủ trẻ tha thiết xin về đầu quân cho đội tuyển Việt Nam, Lâm "Tây" đã trưởng thành và khẳng định khả năng của mình tại AFF Cup 2018.

Nghẹn ngào trước tâm thư của Lâm "Tây" 3 năm trước: “Muốn về thử việc cho đội tuyển U23” ảnh 4
Văn Lâm cách đây 3 năm, khi đang được đào tạo ở CLB bóng đá Nga.

Dòng tâm sự cũ đã nhận được hơn 20 ngàn lượt chia sẻ và hơn 18 ngàn lượt bình luận của cộng đồng mạng. Bạn La Lê bình luận: "Lâm ơi!!! Bức tâm thư của em đã đi vào huyền thoại, ước mơ của em đã thành hiện thực. Chúng ta cần những người có tài và có tâm, với tấm lòng hướng về quê cha. Đọc tâm thư mà tôi rơi nước mắt". Bạn Nga Nguyễn bày tỏ sự cảm ơn đối với thủ thành Lâm "Tây": "Cảm ơn Văn Lâm, anh đã giải nguy cho đội ở nhiều trận khác nhau. Việt Nam tự hào về anh và đội tuyển. Bây giờ thì anh hãy ở lại Việt Nam để làm thần tượng cho giới trẻ chúng em". 

Theo FBNV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm