Nghi án đạo nhạc: Lana Del Rey than bị đòi 100% doanh thu, phía Radiohead nói chỉ cần được ghi nhận

Nghi án đạo nhạc: Lana Del Rey than bị đòi 100% doanh thu, phía Radiohead nói chỉ cần được ghi nhận
HHT - Phía Lana Del Rey và đơn vị phát hành của Radiohead có những phát biểu trái ngược nhau về vụ lùm xùm liên quan đến ca khúc "Get Free".

Vài ngày qua, cộng đồng fan USUK xôn xao trước thông tin Lana Del Rey đã bị nhóm nhạc Radiohead khởi kiện vì đạo nhạc. Ca khúc Get Free trong album gần nhất Lust For Life của cô có quá nhiều điểm tương đồng với Creep, một trong những hit làm nên tên tuổi của ban nhạc đình đám nước Anh. Vụ kiện tụng được chính Lana Dey Rey xác nhận khi chia sẻ trên trang Twitter cá nhân.

Nghi án đạo nhạc: Lana Del Rey than bị đòi 100% doanh thu, phía Radiohead nói chỉ cần được ghi nhận ảnh 1

“Vụ kiện là có thật. Mặc dù tôi biết ca khúc của mình không hề lấy cảm hứng từ Creep nhưng Radiohead cảm thấy thế và muốn 100% doanh thu từ ca khúc. Tôi đề xuất mức tối đa là 40% suốt mấy tháng qua nhưng họ chỉ chấp nhận 100% mà thôi. Những luật sư của họ không hề khoan nhượng, nên chúng tôi sẽ ra tòa".

Nghi án đạo nhạc: Lana Del Rey than bị đòi 100% doanh thu, phía Radiohead nói chỉ cần được ghi nhận ảnh 2

Trong khi tin tức về vụ kiện giữa RadioheadLana Del Rey vẫn đang thu hút nhiều bình luận thì mới đây, một phát ngôn viên từ công ty xuất bản âm nhạc Warner/Chappell - nhà xuất bản âm nhạc của Radiohead lại phủ nhận sự tồn tại của vụ kiện này.

Phát ngôn viên này cho biết: “Đúng là tôi và ban nhạc đã có một cuộc tranh cãi với đại diện của Lana Del Rey từ tháng 8 năm ngoái về vấn đề này. Rõ ràng là phần verse bài Get Free sử dụng các chất liệu âm nhạc tương đồng trong phần verse bài Creep, và chúng tôi chỉ yêu cầu phía Lana ghi nhận sự đóng góp của các tác giả bài Creep trong bài Get Free. Xin khẳng định rằng không có vụ kiện nào xảy ra và không hề có chuyện Radiohead đòi 100% tiền lợi nhuận từ bài Get Free của Lana”. Sự việc hiện tại vẫn chưa ngã ngũ.

Trong quá khứ, Creep cũng từng bị cho là có phần giai điệu và hòa âm khá giống với bài The air that I breath của The Hollies. Các thành viên của The Hollies cũng đâm đơn kiện và Radiohead buộc phải chia quyền lợi cho The Hollies.

TRANG TRẦN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm