Nghỉ dưỡng hay khám phá - Bạn hợp với kiểu nghỉ Hè nào?

Nghỉ dưỡng hay khám phá - Bạn hợp với kiểu nghỉ Hè nào?
HHT - Chẳng ai muốn bỏ tiền và thời gian đi nghỉ Hè rồi về lại nghĩ "biết thế chẳng đi!". Vậy bạn hãy tránh khả năng này bằng cách đọc bài dưới đây và chọn kỳ nghỉ lý tưởng cho tính cách và phong cách sống của bạn nhé!

Kỳ nghỉ kiểu "ngồi trên bãi biển và thư giãn"

Nghỉ dưỡng hay khám phá - Bạn hợp với kiểu nghỉ Hè nào? ảnh 1

Bạn chẳng muốn gì hơn ngoài việc ngồi tắm nắng và uống một cốc nước mát?

Bạn có một cuộc sống tốc độ nhanh, nhiều căng thẳng, nên kỳ nghỉ cần hoàn toàn ngược lại. Bởi khi không đi nghỉ, thì lúc nào bạn cũng có việc phải làm hoặc có những cuộc hẹn với bạn bè. Bạn là mẫu người luôn hoạt động.

Phương châm sống của bạn là: Làm việc hết mình, chơi hết mình. Và tất nhiên, khi đi nghỉ, bạn cũng phải thư giãn hết mình.

Kỳ nghỉ kiểu "Trở lại những điều cơ bản"

Nghỉ dưỡng hay khám phá - Bạn hợp với kiểu nghỉ Hè nào? ảnh 2

Đối với bạn, một kỳ nghỉ là cơ hội để "thanh lọc" cuộc sống. Bạn nên tắt điện thoại đi và hòa nhập với thiên nhiên.

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn là một tâm hồn tự do, dễ dàng mệt mỏi bởi những quy chuẩn xã hội. Bạn thường tự hỏi mình: "Tại sao mình phải làm việc này, việc kia?". Bạn hay đặt ra những câu hỏi về những điều quen thuộc.

Đó là lý do kỳ nghỉ của bạn nên là để tìm ra giá trị trung tâm của con người bạn.

Kỳ nghỉ kiểu "chơi tàu lượn và trượt dây cáp"

Nghỉ dưỡng hay khám phá - Bạn hợp với kiểu nghỉ Hè nào? ảnh 3

Suy nghĩ của bạn về "vui chơi" khiến hầu hết bạn bè đều… kinh hãi. Bạn thích cảm giác mạnh, và bạn rất khó tìm được những người theo kịp bạn.

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn dễ chán, chỉ thích những thử thách mới mẻ. Nên một kỳ nghỉ của bạn nên là một chuyến phiêu lưu.

Bạn sẵn sàng leo lên một ngọn núi lửa, thám hiểm một khu rừng nhiệt đới, đi cáp treo… Về cơ bản, ở đâu có "nguy cơ", thì ở đó có mặt bạn.

Kỳ nghỉ kiểu "khám phá một thành phố mới"

Nghỉ dưỡng hay khám phá - Bạn hợp với kiểu nghỉ Hè nào? ảnh 4

Bạn không coi một kỳ nghỉ là đúng nghĩa kỳ nghỉ trừ phi bạn được thấy một địa danh lịch sử, ăn một bữa ăn thật ngon và nếm thử một thức uống được làm thủ công.

Bạn là một con người của thành phố. Bạn thích sự nhộn nhịp; bạn vui khi bận rộn và ở những nơi đông đúc. Bạn thích nói chuyện với những người lạ, và bạn nhận ra rằng một kỳ nghỉ hè ở một thành phố sẽ có thể đem đến cho bạn nhiều người bạn mới.

Bạn là người mê du lịch nhất trong số những người trong danh sách này. Dù đến thăm thành phố nào, bạn cũng luôn tự đánh giá xem nếu mình sống ở đó thì có thích không…

Kỳ nghỉ kiểu "làm việc gì đó tốt"

Nghỉ dưỡng hay khám phá - Bạn hợp với kiểu nghỉ Hè nào? ảnh 5

Kỳ nghỉ của bạn là dành cho trái tim: Bạn là mẫu người cảm thấy vui hơn khi giúp đỡ được người khác.

Nếu bạn chọn cách hoạt động tình nguyện trong kỳ nghỉ hè, chứng tỏ bạn là người bạn đáng tin cậy với trái tim vàng. Mọi người đều đến tìm bạn khi họ cần giúp gì đó với những rắc rối trong cuộc sống.

Khi được nghỉ hè, bạn sẽ muốn tham gia một câu lạc bộ thiện nguyện hoặc đi xây nhà ở nông thôn hoặc dạy học cho các em nhỏ vùng xa…

Kỳ nghỉ kiểu "cứ theo kế hoạch của gia đình"

Nghỉ dưỡng hay khám phá - Bạn hợp với kiểu nghỉ Hè nào? ảnh 6

Với rất nhiều người, một kỳ nghỉ có nghĩa là có cả gia đình. Nếu bạn là mẫu người này, chứng tỏ bạn rất yêu gia đình, tất nhiên. Nhưng bạn cũng là kiểu người không giỏi chú ý đến chi tiết. Bạn không giỏi sắp xếp thời gian, và bạn cũng chẳng có mong muốn được tự tìm ra những nơi thú vị nhất hay những tiệm ăn ngon nhất ở một địa phương mới.

Bạn là người thoải mái, và hài lòng với bất kỳ điều gì gia đình bạn sắp đặt. Điều đó khiến bạn là người đồng hành hoàn hảo - bởi bạn có bao giờ phản đối gì đâu.

Kỳ nghỉ kiểu "tớ chẳng đi đâu"

Nghỉ dưỡng hay khám phá - Bạn hợp với kiểu nghỉ Hè nào? ảnh 7

Bạn là người thích ở nhà, và bạn chẳng thấy buồn gì cả. Nhà là nơi bạn ưa thích nhất thế giới này, và đó là nơi trái tim bạn thuộc về. Bạn biết mình thích gì và bạn thấy chẳng cần thiết phải rời khỏi vùng an toàn của mình.

Khi có thời gian nghỉ, bạn muốn ngủ nhiều, làm các việc vặt trong nhà, ngắm mọi người xung quanh, nhìn những người bận rộn…

Và rồi bạn sẽ nhớ ra rằng bạn đang được nghỉ, và bạn thấy đó đã là phần tuyệt nhất của kỳ nghỉ Hè rồi.

THỤC HÂN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

HHT - Một cậu bé 10 tuổi ở Trung Quốc trong khi chơi với một chú cua thì đã bị cua cắp. Người mẹ định cắt càng cua để “giải thoát” cho con mình, nhưng cậu bé không muốn làm hại chú cua nên bảo mẹ đừng cắt, còn bản thân thì cố chịu đau và dỗ dành cho cua “bình tĩnh lại”. Sự việc khiến cư dân mạng rất buồn cười và khâm phục cậu bé.
Cư dân mạng xúc động vì người cha ở Trung Quốc tự học pha chế thuốc, cố chữa bệnh nan y cho con

Cư dân mạng xúc động vì người cha ở Trung Quốc tự học pha chế thuốc, cố chữa bệnh nan y cho con

HHT - Một người cha ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng rất xúc động khi tự mày mò tìm hiểu về thuốc men - dù anh mới chỉ học hết trung học - và tìm cách tạo ra thuốc ngay ở nhà để cố điều trị bệnh nan y cho con trai nhỏ của mình. Động lực đằng sau đó của anh càng khiến người ta cảm phục hơn nữa.
Công nương Kate Middleton nói thế nào về Hoàng tử William mà khiến ai nghe cũng ngưỡng mộ?

Công nương Kate Middleton nói thế nào về Hoàng tử William mà khiến ai nghe cũng ngưỡng mộ?

HHT - Trong lần xuất hiện mới nhất, Công nương Kate trò chuyện với một cựu chiến binh nhân Ngày Tưởng niệm, vinh danh những con người bảo vệ hòa bình của đất nước và thế giới. Tại buổi trò chuyện này, Kate đã nhắc đến Hoàng tử William, và cách mà cô nói khiến rất nhiều người thấy ngưỡng mộ tình cảm của cặp vợ chồng đã kết hôn hơn 10 năm này.
William - Kate luôn chuyên nghiệp khi làm việc, còn ở hậu trường thì tình cảm thế này đây

William - Kate luôn chuyên nghiệp khi làm việc, còn ở hậu trường thì tình cảm thế này đây

HHT - Trong lễ trao giải thưởng Earthshot diễn ra hôm Chủ Nhật, vợ chồng William - Kate vẫn thể hiện sự chuyên nghiệp như mọi khi và không thể hiện tình cảm trước đông người. Tuy nhiên, trong một số bức ảnh hậu trường vừa được công bố thì khác: Họ ngọt ngào và dịu dàng khiến ai nhìn cũng phải tan chảy.
Lửa thử vàng, gian nan thử chính bạn: Đi tìm "góc tối" ẩn giấu trong tính cách của bạn

Lửa thử vàng, gian nan thử chính bạn: Đi tìm "góc tối" ẩn giấu trong tính cách của bạn

HHT - Có lẽ bạn cũng biết rằng tính cách của con người thể hiện rõ ràng nhất khi gặp những chuyện không như ý, không thuận lợi. Bài trắc nghiệm sau đây gồm toàn những tình huống chẳng ai muốn gặp phải, nhưng những gì bạn làm trong những tình huống đó lại cho biết tính khí của bạn rất rõ đấy!
Không nắm tay trước mặt mọi người nhưng William - Kate dễ thương thế này khi đi riêng

Không nắm tay trước mặt mọi người nhưng William - Kate dễ thương thế này khi đi riêng

HHT - Có một “đặc điểm” nổi tiếng của vợ chồng Hoàng tử và Công nương Kate, đó là họ không bao giờ nắm tay khi cùng đi làm việc. Trong sự kiện mới đây cũng vậy. Tuy nhiên, khi hết giờ làm việc và đi riêng cùng nhau, cặp đôi xứ Cambridge đã “bị” chụp lại một bức ảnh rất dễ thương.