Nghỉ dưỡng hay khám phá - Bạn hợp với kiểu nghỉ Hè nào?

Nghỉ dưỡng hay khám phá - Bạn hợp với kiểu nghỉ Hè nào?
HHT - Chẳng ai muốn bỏ tiền và thời gian đi nghỉ Hè rồi về lại nghĩ "biết thế chẳng đi!". Vậy bạn hãy tránh khả năng này bằng cách đọc bài dưới đây và chọn kỳ nghỉ lý tưởng cho tính cách và phong cách sống của bạn nhé!

Kỳ nghỉ kiểu "ngồi trên bãi biển và thư giãn"

Nghỉ dưỡng hay khám phá - Bạn hợp với kiểu nghỉ Hè nào? ảnh 1

Bạn chẳng muốn gì hơn ngoài việc ngồi tắm nắng và uống một cốc nước mát?

Bạn có một cuộc sống tốc độ nhanh, nhiều căng thẳng, nên kỳ nghỉ cần hoàn toàn ngược lại. Bởi khi không đi nghỉ, thì lúc nào bạn cũng có việc phải làm hoặc có những cuộc hẹn với bạn bè. Bạn là mẫu người luôn hoạt động.

Phương châm sống của bạn là: Làm việc hết mình, chơi hết mình. Và tất nhiên, khi đi nghỉ, bạn cũng phải thư giãn hết mình.

Kỳ nghỉ kiểu "Trở lại những điều cơ bản"

Nghỉ dưỡng hay khám phá - Bạn hợp với kiểu nghỉ Hè nào? ảnh 2

Đối với bạn, một kỳ nghỉ là cơ hội để "thanh lọc" cuộc sống. Bạn nên tắt điện thoại đi và hòa nhập với thiên nhiên.

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn là một tâm hồn tự do, dễ dàng mệt mỏi bởi những quy chuẩn xã hội. Bạn thường tự hỏi mình: "Tại sao mình phải làm việc này, việc kia?". Bạn hay đặt ra những câu hỏi về những điều quen thuộc.

Đó là lý do kỳ nghỉ của bạn nên là để tìm ra giá trị trung tâm của con người bạn.

Kỳ nghỉ kiểu "chơi tàu lượn và trượt dây cáp"

Nghỉ dưỡng hay khám phá - Bạn hợp với kiểu nghỉ Hè nào? ảnh 3

Suy nghĩ của bạn về "vui chơi" khiến hầu hết bạn bè đều… kinh hãi. Bạn thích cảm giác mạnh, và bạn rất khó tìm được những người theo kịp bạn.

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn dễ chán, chỉ thích những thử thách mới mẻ. Nên một kỳ nghỉ của bạn nên là một chuyến phiêu lưu.

Bạn sẵn sàng leo lên một ngọn núi lửa, thám hiểm một khu rừng nhiệt đới, đi cáp treo… Về cơ bản, ở đâu có "nguy cơ", thì ở đó có mặt bạn.

Kỳ nghỉ kiểu "khám phá một thành phố mới"

Nghỉ dưỡng hay khám phá - Bạn hợp với kiểu nghỉ Hè nào? ảnh 4

Bạn không coi một kỳ nghỉ là đúng nghĩa kỳ nghỉ trừ phi bạn được thấy một địa danh lịch sử, ăn một bữa ăn thật ngon và nếm thử một thức uống được làm thủ công.

Bạn là một con người của thành phố. Bạn thích sự nhộn nhịp; bạn vui khi bận rộn và ở những nơi đông đúc. Bạn thích nói chuyện với những người lạ, và bạn nhận ra rằng một kỳ nghỉ hè ở một thành phố sẽ có thể đem đến cho bạn nhiều người bạn mới.

Bạn là người mê du lịch nhất trong số những người trong danh sách này. Dù đến thăm thành phố nào, bạn cũng luôn tự đánh giá xem nếu mình sống ở đó thì có thích không…

Kỳ nghỉ kiểu "làm việc gì đó tốt"

Nghỉ dưỡng hay khám phá - Bạn hợp với kiểu nghỉ Hè nào? ảnh 5

Kỳ nghỉ của bạn là dành cho trái tim: Bạn là mẫu người cảm thấy vui hơn khi giúp đỡ được người khác.

Nếu bạn chọn cách hoạt động tình nguyện trong kỳ nghỉ hè, chứng tỏ bạn là người bạn đáng tin cậy với trái tim vàng. Mọi người đều đến tìm bạn khi họ cần giúp gì đó với những rắc rối trong cuộc sống.

Khi được nghỉ hè, bạn sẽ muốn tham gia một câu lạc bộ thiện nguyện hoặc đi xây nhà ở nông thôn hoặc dạy học cho các em nhỏ vùng xa…

Kỳ nghỉ kiểu "cứ theo kế hoạch của gia đình"

Nghỉ dưỡng hay khám phá - Bạn hợp với kiểu nghỉ Hè nào? ảnh 6

Với rất nhiều người, một kỳ nghỉ có nghĩa là có cả gia đình. Nếu bạn là mẫu người này, chứng tỏ bạn rất yêu gia đình, tất nhiên. Nhưng bạn cũng là kiểu người không giỏi chú ý đến chi tiết. Bạn không giỏi sắp xếp thời gian, và bạn cũng chẳng có mong muốn được tự tìm ra những nơi thú vị nhất hay những tiệm ăn ngon nhất ở một địa phương mới.

Bạn là người thoải mái, và hài lòng với bất kỳ điều gì gia đình bạn sắp đặt. Điều đó khiến bạn là người đồng hành hoàn hảo - bởi bạn có bao giờ phản đối gì đâu.

Kỳ nghỉ kiểu "tớ chẳng đi đâu"

Nghỉ dưỡng hay khám phá - Bạn hợp với kiểu nghỉ Hè nào? ảnh 7

Bạn là người thích ở nhà, và bạn chẳng thấy buồn gì cả. Nhà là nơi bạn ưa thích nhất thế giới này, và đó là nơi trái tim bạn thuộc về. Bạn biết mình thích gì và bạn thấy chẳng cần thiết phải rời khỏi vùng an toàn của mình.

Khi có thời gian nghỉ, bạn muốn ngủ nhiều, làm các việc vặt trong nhà, ngắm mọi người xung quanh, nhìn những người bận rộn…

Và rồi bạn sẽ nhớ ra rằng bạn đang được nghỉ, và bạn thấy đó đã là phần tuyệt nhất của kỳ nghỉ Hè rồi.

THỤC HÂN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!