Nghỉ học mùa dịch COVID-19: Tự học ở nhà, bao la niềm vui!

Nghỉ học mùa dịch COVID-19: Tự học ở nhà, bao la niềm vui!
HHT - Không đến trường nhưng vẫn có đầy đủ kiến thức trên sách vở và khả năng tham gia các kỳ thi quan trọng - có thể nhiều bạn sẽ lắc đầu ngay, nhưng đây lại chính là mô hình trường học được học sinh Việt và thế giới yêu thích.

Chuyển trường về nhà

Lớp học trực tuyến đang ngày càng trở nên phổ biến khi chúng mình đã dành quá nhiều thời gian trên lớp, bài tập về nhà, thời gian biểu lại thiếu vắng chỗ trống cho các giờ học thêm. Vậy nên để các bạn học sinh có thể tiếp nhận được nhiều kiến thức nhất mà không ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi, sinh hoạt, các lớp học online đã ra đời. Học trực tuyến giúp linh động về thời gian và phương pháp học tập vì bạn có thể tự mình tìm thêm bài tập ôn luyện, sáng tạo cách ghi chép, phân bổ thời khóa biểu hợp lý.

Nghỉ học mùa dịch COVID-19: Tự học ở nhà, bao la niềm vui! ảnh 1

Với tween ở nhiều nước trên thế giới, những trang web dạy học còn được coi như một ngôi trường thứ thiệt thay vì lớp học thêm như tween Việt. Các bạn ấy không đến trường mà tự mình đăng ký khóa học trực tuyến rồi ôn tập, sau đó mang kiến thức đến tham gia kỳ thi. Một hình thức để các bạn học sinh chuyển trường về nhà là homeschooling - chế độ tự học tại nhà với những giáo viên thân quen là thành viên trong gia đình. Mọi người sẽ tìm kiếm tài liệu trên các website dành riêng cho mô hình homeschooling như https://www.homeschool.com/, https://hslda.org/… Các bạn ấy cũng được tham gia buổi học trải nghiệm ở viện bảo tàng, giải đấu thể thao để giao lưu cùng những bạn cũng theo homeschooling nữa đó!

Ngôi trường dành cho những tween tự giác

Lý do mô hình trường học online hay homeschooling vẫn chưa trở nên phổ biến ở Việt Nam là bởi cách học này không hề dễ dàng chút nào. Không có các bài kiểm tra thường xuyên, nội quy nghiêm khắc dễ khiến chúng mình thiếu tập trung và trở nên lười biếng. Việc lựa chọn chương trình học phù hợp cũng gặp khó khăn, có bạn không thích viết văn sẽ ưu tiên những môn Toán, Khoa học, Lý… thay vì học đều cả hai lĩnh vực. 

Nghỉ học mùa dịch COVID-19: Tự học ở nhà, bao la niềm vui! ảnh 2

Mô hình học này còn hạn chế sự giao tiếp của học sinh với các bạn khác, vì hầu hết thời gian bạn đều học một mình mà. Vậy nên nếu không tích cực tham gia câu lạc bộ, các chương trình ngoại khóa, tween có thể thiếu hụt nhiều kỹ năng sống cần thiết.

Không thể phủ nhận những lợi ích mà trường học trực tuyến mang lại, nhưng chúng mình vẫn chưa có cơ hội để trải nghiệm vì bận rộn với giờ học trên lớp, học thêm. Tuy nhiên do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, các trường học đều thông báo nghỉ học để đảm bảo an toàn sức khỏe học sinh, tween có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn. Bạn nghĩ sao nếu chúng mình “thử” tự giác và trải nghiệm một tuần homeschooling với giáo viên là những tài liệu, lớp học online nhỉ?

Nghỉ học mùa dịch COVID-19: Tự học ở nhà, bao la niềm vui! ảnh 3

Gợi ý cho bạn một số địa chỉ hay ho nha: vinastudy.vn, khanacademy.org, homeschool.com, memrise.com...

Theo THIÊN THẦN NHỎ 377
MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
HHT - Chiều 26/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ nhất, anh Hà Duy Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị cũng bầu anh Nguyễn Thành Trung; anh Phạm Hồng Hiệp và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

HHT - Các tờ báo nước ngoài đồng loạt đưa tin Johnny Depp đã có người yêu sau vụ kiện ồn ào với vợ cũ Amber Heard. Người yêu mới của Depp là một luật sư, nhưng không phải là nữ luật sư tài năng đã từng hỗ trợ tài tử này trong vụ tranh cãi với Heard như mọi người đồn đại (và kỳ vọng).