Nghỉ hưu buồn chán, 16 thím ở Trung Quốc thuê nguyên đoàn phim, tự diễn "Chân Hoàn Truyện"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - 16 phụ nữ ở Trung Quốc cảm thấy buồn chán vì chẳng biết làm gì sau khi về hưu, nên đã có một giải pháp cực kỳ độc đáo và hay ho: Thuê nguyên một đoàn làm phim để quay phỏng theo một đoạn phim cung đấu nổi tiếng “Chân Hoàn Truyện”, trong đó cả 16 bà đều đóng chính.

Nhiều người nghĩ rằng sau khi về hưu sẽ có nhiều thời gian làm những việc mình thích hoặc để nghỉ ngơi. Nhưng cũng không ít người nghỉ ngơi được một chút thì bắt đầu thấy buồn chán.

Đó cũng là điều mà một phụ nữ ở Thượng Hải (Trung Quốc) cảm thấy. Vốn rất mê phim truyền hình cổ trang, sau khi về hưu, bà xem phim suốt. Nhưng xem nhiều rồi cũng chán chứ! Thế là bà nói chuyện với anh con trai, họ là Peng (Bành), nhờ con lên kế hoạch tới phim trường Hoành Điếm (Chiết Giang).

Nghỉ hưu buồn chán, 16 thím ở Trung Quốc thuê nguyên đoàn phim, tự diễn "Chân Hoàn Truyện" ảnh 1

Phim trường Hoành Điếm nổi tiếng. Ảnh: VCG Photo.

Người phụ nữ nói trên rủ thêm được 15 bà bạn nữa, tuổi từ 62 đến 70, trong đó có một bà lại lôi kéo thêm được cả chồng bằng cách “lừa” rằng rủ ông đi du lịch, rồi họ cùng đi một chuyến xe tới phim trường Hoành Điếm. Tại đây, họ thuê nguyên một đoàn làm phim để quay lại một đoạn trong bộ phim truyền hình ăn khách vào khoảng 10 năm trước là Hậu Cung Chân Hoàn Truyện, mà tất cả các bà đều được diễn.

Nghỉ hưu buồn chán, 16 thím ở Trung Quốc thuê nguyên đoàn phim, tự diễn "Chân Hoàn Truyện" ảnh 2

Một số bà chụp ảnh ở phim trường. Ảnh: ET Today.

Vì đạo diễn rất khó phân vai khi không biết năng lực diễn xuất của 16 bà ra sao, nên các bà rút thăm để xem mình diễn vai nào. Người đàn ông duy nhất - là chồng của một trong 16 bà - cũng bị kéo vào diễn. Ban đầu, ông ấy không thích vì phát hiện rằng hóa ra không được đi du lịch, mà phải quay phim. Nhưng vì ông được trao luôn cho vai Hoàng đế nên ông cũng rất cao hứng mà diễn rất tốt.

Nghỉ hưu buồn chán, 16 thím ở Trung Quốc thuê nguyên đoàn phim, tự diễn "Chân Hoàn Truyện" ảnh 3

Người đàn ông duy nhất bị buộc phải đóng một vai. Ảnh: Shangguan.

Đội ngũ này chỉ quay mấy cảnh phim kéo dài khoảng 20 phút, nên chỉ mất nửa ngày là xong. Về chuyện tiền bạc, mỗi bà phải đóng 4.000 tệ (khoảng 14 triệu đồng), gồm cả tiền đi lại lẫn tiền thuê đoàn phim.

Nghỉ hưu buồn chán, 16 thím ở Trung Quốc thuê nguyên đoàn phim, tự diễn "Chân Hoàn Truyện" ảnh 4

Trông ai cũng rất ra dáng diễn viên. Ảnh: Shangguan.

Bất kể chi phí là thế nào, chắc chắn 16 thím đều rất vui khi đoạn phim sau đó được đăng lên mạng xã hội của Trung Quốc và đến giờ đã được xem hơn 100 triệu lượt.

Nghỉ hưu buồn chán, 16 thím ở Trung Quốc thuê nguyên đoàn phim, tự diễn "Chân Hoàn Truyện" ảnh 5

Các bà đều được biến mơ ước thành hiện thực: Trở thành diễn viên trong phim cung đấu. Ảnh: Xiaohongshu.

Hầu hết netizen xứ Trung sau khi xem đều khen ngợi các thím có năng lực diễn xuất rất khá, không những vậy lại còn được sống với mơ ước của mình - điều mà rất nhiều người không dễ dàng làm được.

Nghỉ hưu buồn chán, 16 thím ở Trung Quốc thuê nguyên đoàn phim, tự diễn "Chân Hoàn Truyện" ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm