Nghỉ lễ 2/9 nếu không đi chơi xa: “Đi học” ở TP.HCM vẫn đủ vui, còn có “gói mang về”!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dịp nghỉ lễ 2/9 này nếu không được đi chơi xa hay đã chán “lê la” ở quán cà phê, bạn đọc nhà Hoa có thể rủ “cạ cứng” tham gia một số lớp học workshop thú vị ở TP.HCM.

Học làm gốm sứ và làm tranh khảm trai

Nghỉ lễ 2/9 nếu không đi chơi xa: “Đi học” ở TP.HCM vẫn đủ vui, còn có “gói mang về”! ảnh 1

Workshop thu hút cả người nước ngoài. (Ảnh: Tòong Teng Ceramic)

Được thành lập từ năm 2019 bởi nghệ nhân Trần Thảo và con gái, Tòong Teng Ceramic là địa điểm lý tưởng để các bạn trẻ trải nghiệm nghệ thuật thủ công. Workshop có hai lớp chính: Làm gốm sứ và làm tranh khảm trai. Lớp gốm sứ sẽ giúp bạn tạo nên một số món đồ như cốc, chén, dĩa… Còn lớp làm tranh khảm trai sẽ giúp bạn tạo nên những bức tranh mà chất liệu không phải là màu sáp, màu nước mà là từ xà cừ (thường được lấy từ trai, ốc).

Nghỉ lễ 2/9 nếu không đi chơi xa: “Đi học” ở TP.HCM vẫn đủ vui, còn có “gói mang về”! ảnh 2

Ảnh: Tòong Teng Ceramic.

Đến với workshop này, bạn sẽ được thỏa sức sáng tạo, tạo ra những “tác phẩm nghệ thuật” của riêng mình. Đừng lo nếu chưa có đủ kiến thức và kỹ năng hội họa, tại đây bạn sẽ được hướng dẫn tận tình từ những kỹ thuật cơ bản nhất. Từ lên ý tưởng, cách vẽ phác thảo, cách phối màu, đến chọn nguyên liệu, cho đến khi hoàn thành tác phẩm.

Nghỉ lễ 2/9 nếu không đi chơi xa: “Đi học” ở TP.HCM vẫn đủ vui, còn có “gói mang về”! ảnh 3

Ảnh: Tòong Teng Ceramic.

Ngoài được làm gốm sứ, tranh khảm trai thủ công, bạn còn được xem “triển lãm” miễn phí. Bởi nơi đây là một không gian nghệ thuật nên thơ, theo đuổi lối kiến trúc cổ điển, trang nhã và ấm cúng. Những tác phẩm ấn tượng của nghệ nhân Trần Thảo - người có 20 năm bén duyên với bộ môn nghệ thuật này, và của cả những tác giả khác được trưng bày ở mọi ngóc ngách của ngôi nhà.

Nghỉ lễ 2/9 nếu không đi chơi xa: “Đi học” ở TP.HCM vẫn đủ vui, còn có “gói mang về”! ảnh 4

Ảnh: Tòong Teng Ceramic.

Mức chi phí cho một buổi workshop dao động từ 400 - 600K hoặc hơn, phụ thuộc vào kích cỡ sản phẩm và những chi tiết trang trí bạn chọn. Thời gian mỗi buổi học khoảng hai tiếng rưỡi, sau khi “tan học” bạn có thể mang tác phẩm của mình về nhà. Lưu ý: Bạn cần liên hệ trước 2 ngày để đặt chỗ và được tư vấn các lớp học chi tiết hơn.

Học làm pizza "made by teen"

Nghỉ lễ 2/9 nếu không đi chơi xa: “Đi học” ở TP.HCM vẫn đủ vui, còn có “gói mang về”! ảnh 5

Ảnh: Pizza 4P's Xuân Thủy.

Măm măm pizza thích thật đấy, nhưng bạn đã từng nghĩ đến việc tự làm bánh pizza ở nhà chưa? Muốn ăn thì phải lăn vào bếp, đã đến lúc bạn đeo tạp dề lên và… đi học! Workshop pizza handmade sẽ hướng dẫn bạn cách làm ra một chiếc bánh pizza ngon đúng điệu.

Cuộc dạo chơi giữa bột mì và các loại gia vị phong phú ở đây sẽ khiến bạn thốt lên thích thú. Tại đây bạn sẽ được các đầu bếp lão luyện hướng dẫn, thoải mái chọn lựa và kết hợp các loại nước sốt và nhân bánh theo sở thích, từ đó tạo nên chiếc pizza của riêng mình. Trải nghiệm nếm thử hương vị bánh nướng thủ công khi mới ra lò là một điều tuyệt vời mà bạn nên thử một lần trong đời.

Nghỉ lễ 2/9 nếu không đi chơi xa: “Đi học” ở TP.HCM vẫn đủ vui, còn có “gói mang về”! ảnh 6

Ảnh: Pizza 4P's Xuân Thủy.

Đến với lớp học, không những “học lỏm” các bí quyết để làm bánh pizza ngon, bạn còn sẽ được biết thêm những câu chuyện về pizza: Nguồn gốc, cách phân biệt các loại bánh pizza khác nhau, những chuyện vui về pizza… Như bạn có biết rằng người Ý không thích có dứa trên pizza dù cả thế giới có đảo điên hương vị này đến đâu?

Nghỉ lễ 2/9 nếu không đi chơi xa: “Đi học” ở TP.HCM vẫn đủ vui, còn có “gói mang về”! ảnh 7

Ảnh: Pizza 4P's Xuân Thủy.

Không gian thoáng đãng, gần gũi và giá cả phải chăng là một điểm cộng lớn tại workshop. Chi phí cho mỗi buổi học là 150K. Cuối tuần hẹn hò với bạn bè đi làm pizza handmade rồi mở tiệc luôn cũng là một lựa chọn mới lạ và thú vị bạn nên cân nhắc!

Nghỉ lễ 2/9 nếu không đi chơi xa: “Đi học” ở TP.HCM vẫn đủ vui, còn có “gói mang về”! ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm