Nghỉ Tết sớm do dịch, thầy cô không quên lì xì quà Tết khiến teen... mừng muốn rớt nước mắt

HHT - Chỉ còn đúng một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán, năm nay teen được nghỉ sớm hơn do đụng "Cô Vy" nên càng háo hức mong chờ đến các bữa ăn tất niên, những ngày tháng được ăn ngủ thả ga. Dù vậy, thầy cô rất tâm lý chuẩn bị hẳn "lì xì" sớm để tặng học trò, nhưng sao mà chỉ thấy... vui rớt nước mắt.
Không nói ra cũng biết, "ước mơ giản dị" của học sinh chỉ là có một cái Tết vui vẻ "nói không với đề cương". Bởi Tết "nhà bao việc", hết dọn dẹp, trang trí nhà cửa, đến lo nghĩ nên ăn gì, mặc gì, nên nhiều teen chẳng còn tâm trí dành cho bài vở. Thế nhưng, ước mơ chỉ là mơ ước, thực tế thì "làm bài tập Tết" bao năm qua vẫn là "nỗi ám ảnh" mỗi dịp Tết đến Xuân về đối với teen, chỉ cần thấy thầy cô nhắc đến 3 chữ "phát quà Tết" là hội học trò cũng đủ hiểu rồi.
Thấu hiểu được tâm lý ấy của các cô cậu học trò, thầy giáo dạy Toán này đã để lại "lời chúc" trên "lì xì" khiến bất kỳ ai đọc được cũng phải "ngậm ngùi". Bởi ngoài những câu hỏi ôn tập, thầy còn chúc cho cả lớp "Tết đến tưng bừng, vui mừng làm Toán" khiến teen miễn cưỡng "vui mừng rớt nước mắt".
Nghỉ Tết sớm do dịch, thầy cô không quên lì xì quà Tết khiến teen... mừng muốn rớt nước mắt ảnh 1 Ảnh: Phương Trần
Nghỉ Tết sớm do dịch, thầy cô không quên lì xì quà Tết khiến teen... mừng muốn rớt nước mắt ảnh 2 (Ảnh: Lưu Công Hiếu)
Nhìn mọi người sắm sửa đón Tết, còn mình thì ngồi nhà ôm đống bài tập, nghĩ thôi cũng chạnh lòng. Thôi cũng không sao, thành công không dành cho những kẻ lười biếng mà!
Nghỉ Tết sớm do dịch, thầy cô không quên lì xì quà Tết khiến teen... mừng muốn rớt nước mắt ảnh 3 (Ảnh: NT Hoa Đào)
Thầy giáo tâm lý nhất dịp Tết là đây chứ đâu, động viên học trò chăm chỉ ôn lại kiến thức, nhưng cũng không quên nhắc nhở phải chú ý giữ sức khỏe trong "mùa Cô Vy" này.
Nghỉ Tết sớm do dịch, thầy cô không quên lì xì quà Tết khiến teen... mừng muốn rớt nước mắt ảnh 4 (Ảnh: Tiến Thành)
Chỉ sau ít giờ chia sẻ, bài viết đã thu hút hơn 10K lượt tương tác. Nhiều teen đã để lại những bình luận vô cùng thú vị, hài hước, nhưng cũng không kém phần chua xót trước cách lì xì quà Tết "khó đỡ" này của thầy cô.
- "Mừng rơm rớm nước mắt. Thầy cô lì xì như này thì con xin từ chối nhận."
- "Xuân về rộn ràng, nhẹ nhàng đề đóm."
- "Giải bất phương trình để biết cuộc đời âm tính hay dương tính với COVID-19."
- "Hên quá, thầy mình cũng giao đề nhưng mình sẽ không làm vì mình muốn có một cái Tết vui thực sự cơ".
Nghỉ Tết sớm do dịch, thầy cô không quên lì xì quà Tết khiến teen... mừng muốn rớt nước mắt ảnh 5
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
HHT - Chiều 9/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, Ban Chấp hành Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XII long trọng tổ chức Ðại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 với sự tham dự của 250 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 339.000 đoàn viên trong toàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

HHT - Sự việc nam sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Người tiếc nuối cho nam sinh lơ đễnh, người chỉ trích giám thị coi thi vô tâm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn rộng ra, sự cố đáng tiếc này cho thấy những thiếu sót trong hệ thống giáo dục.