Nghi vấn điểm thi cao bất thường: Sau Hà Giang, lại đến Lạng Sơn, Sơn La?

Nghi vấn điểm thi cao bất thường: Sau Hà Giang, lại đến Lạng Sơn, Sơn La?
HHT - Những bài thi được điểm cao chót vót tiếp tục trở thành tâm điểm bàn tán của cư dân mạng.

Sau khi xảy ra vụ việc cán bộ của Sở GD & ĐT Hà Giang nâng điểm cho hơn 100 học sinh, lại đến Sơn La và Lạng Sơn là những địa phương nằm trong diện nghi vấn vì điểm cao bất thường.

Cụ thể, tỷ lệ điểm 9 môn Toán ở Sơn La cao gấp 3 lần Hà Nội và 7 lần TP. Hồ Chí Minh. Trong số hơn 10.250 thí sinh dự thi môn Toán, có 30 em đạt điểm từ 9 trở lên, trong khi cả nước chỉ có hơn 600 điểm 9. Tỉnh này cũng có 13 em đạt điểm từ 9 trở lên môn Vật Lý trên tổng số gần 1.340 thí sinh dự thi. Sơn La có số lượng thí sinh dự thi ít hơn nhiều so với các tỉnh thành khác, điểm trung bình tất cả môn thi cũng thuộc loại thấp nhất cả nước (4,21 điểm), nhưng số thí sinh được điểm cao lại rất cao so với các địa phương khác.

Nghi vấn điểm thi cao bất thường: Sau Hà Giang, lại đến Lạng Sơn, Sơn La? ảnh 1
Nghi vấn điểm thi cao bất thường: Sau Hà Giang, lại đến Lạng Sơn, Sơn La? ảnh 2

Trong khi đó, tại Lạng Sơn, 35 bài thi THPT quốc gia đang bị rà soát lại. Theo một bảng điểm vừa được đăng tải trên mạng, có thể thấy có những thí sinh được 9 Văn, 9 Sử. Chỉ trong số 35 thí sinh này có đến 5 người được điểm 9, trong khi số lượng điểm 9 môn Văn trên toàn quốc chỉ là 1.706. Cũng như Sơn La, lượng thí sinh dự thi ở Lạng Sơn không cao, chỉ toàn tỉnh có 9.068 thí sinh. 

Nghi vấn điểm thi cao bất thường: Sau Hà Giang, lại đến Lạng Sơn, Sơn La? ảnh 3

Được biết, ban chỉ đạo thi THPT quốc gia Lạng Sơn cũng đã bắt đầu vào cuộc để xác minh, làm rõ xem bảng điểm được lan truyền trên mạng có phải bảng điểm thực sự hay không và việc chấm điểm đã chính xác hay chưa.

Cũng mới đây bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ra Quyết định thành lập Tổ công tác của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 để kiểm tra về kết quả thi tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT Sơn La và Sở GD&ĐT Lạng Sơn. 

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.