Nghi vấn điểm thi cao bất thường: Sau Hà Giang, lại đến Lạng Sơn, Sơn La?

Nghi vấn điểm thi cao bất thường: Sau Hà Giang, lại đến Lạng Sơn, Sơn La?
HHT - Những bài thi được điểm cao chót vót tiếp tục trở thành tâm điểm bàn tán của cư dân mạng.

Sau khi xảy ra vụ việc cán bộ của Sở GD & ĐT Hà Giang nâng điểm cho hơn 100 học sinh, lại đến Sơn La và Lạng Sơn là những địa phương nằm trong diện nghi vấn vì điểm cao bất thường.

Cụ thể, tỷ lệ điểm 9 môn Toán ở Sơn La cao gấp 3 lần Hà Nội và 7 lần TP. Hồ Chí Minh. Trong số hơn 10.250 thí sinh dự thi môn Toán, có 30 em đạt điểm từ 9 trở lên, trong khi cả nước chỉ có hơn 600 điểm 9. Tỉnh này cũng có 13 em đạt điểm từ 9 trở lên môn Vật Lý trên tổng số gần 1.340 thí sinh dự thi. Sơn La có số lượng thí sinh dự thi ít hơn nhiều so với các tỉnh thành khác, điểm trung bình tất cả môn thi cũng thuộc loại thấp nhất cả nước (4,21 điểm), nhưng số thí sinh được điểm cao lại rất cao so với các địa phương khác.

Nghi vấn điểm thi cao bất thường: Sau Hà Giang, lại đến Lạng Sơn, Sơn La? ảnh 1
Nghi vấn điểm thi cao bất thường: Sau Hà Giang, lại đến Lạng Sơn, Sơn La? ảnh 2

Trong khi đó, tại Lạng Sơn, 35 bài thi THPT quốc gia đang bị rà soát lại. Theo một bảng điểm vừa được đăng tải trên mạng, có thể thấy có những thí sinh được 9 Văn, 9 Sử. Chỉ trong số 35 thí sinh này có đến 5 người được điểm 9, trong khi số lượng điểm 9 môn Văn trên toàn quốc chỉ là 1.706. Cũng như Sơn La, lượng thí sinh dự thi ở Lạng Sơn không cao, chỉ toàn tỉnh có 9.068 thí sinh. 

Nghi vấn điểm thi cao bất thường: Sau Hà Giang, lại đến Lạng Sơn, Sơn La? ảnh 3

Được biết, ban chỉ đạo thi THPT quốc gia Lạng Sơn cũng đã bắt đầu vào cuộc để xác minh, làm rõ xem bảng điểm được lan truyền trên mạng có phải bảng điểm thực sự hay không và việc chấm điểm đã chính xác hay chưa.

Cũng mới đây bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ra Quyết định thành lập Tổ công tác của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 để kiểm tra về kết quả thi tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT Sơn La và Sở GD&ĐT Lạng Sơn. 

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

HHT - CLB Hà Nội đã tạo ra một cơn địa chấn tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình khi chiến thắng nhà đương kim vô địch AFC Champions League - CLB Urawa Red Diamonds (thường gọi là Urawa Reds) của Nhật Bản. Đây là một trận đấu đầy cảm xúc với cái tên toả sáng nhất là một gương mặt gây bất ngờ.