Nghi vấn điểm thi cao bất thường: Sau Hà Giang, lại đến Lạng Sơn, Sơn La?

Nghi vấn điểm thi cao bất thường: Sau Hà Giang, lại đến Lạng Sơn, Sơn La?
HHT - Những bài thi được điểm cao chót vót tiếp tục trở thành tâm điểm bàn tán của cư dân mạng.

Sau khi xảy ra vụ việc cán bộ của Sở GD & ĐT Hà Giang nâng điểm cho hơn 100 học sinh, lại đến Sơn La và Lạng Sơn là những địa phương nằm trong diện nghi vấn vì điểm cao bất thường.

Cụ thể, tỷ lệ điểm 9 môn Toán ở Sơn La cao gấp 3 lần Hà Nội và 7 lần TP. Hồ Chí Minh. Trong số hơn 10.250 thí sinh dự thi môn Toán, có 30 em đạt điểm từ 9 trở lên, trong khi cả nước chỉ có hơn 600 điểm 9. Tỉnh này cũng có 13 em đạt điểm từ 9 trở lên môn Vật Lý trên tổng số gần 1.340 thí sinh dự thi. Sơn La có số lượng thí sinh dự thi ít hơn nhiều so với các tỉnh thành khác, điểm trung bình tất cả môn thi cũng thuộc loại thấp nhất cả nước (4,21 điểm), nhưng số thí sinh được điểm cao lại rất cao so với các địa phương khác.

Nghi vấn điểm thi cao bất thường: Sau Hà Giang, lại đến Lạng Sơn, Sơn La? ảnh 1
Nghi vấn điểm thi cao bất thường: Sau Hà Giang, lại đến Lạng Sơn, Sơn La? ảnh 2

Trong khi đó, tại Lạng Sơn, 35 bài thi THPT quốc gia đang bị rà soát lại. Theo một bảng điểm vừa được đăng tải trên mạng, có thể thấy có những thí sinh được 9 Văn, 9 Sử. Chỉ trong số 35 thí sinh này có đến 5 người được điểm 9, trong khi số lượng điểm 9 môn Văn trên toàn quốc chỉ là 1.706. Cũng như Sơn La, lượng thí sinh dự thi ở Lạng Sơn không cao, chỉ toàn tỉnh có 9.068 thí sinh. 

Nghi vấn điểm thi cao bất thường: Sau Hà Giang, lại đến Lạng Sơn, Sơn La? ảnh 3

Được biết, ban chỉ đạo thi THPT quốc gia Lạng Sơn cũng đã bắt đầu vào cuộc để xác minh, làm rõ xem bảng điểm được lan truyền trên mạng có phải bảng điểm thực sự hay không và việc chấm điểm đã chính xác hay chưa.

Cũng mới đây bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ra Quyết định thành lập Tổ công tác của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 để kiểm tra về kết quả thi tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT Sơn La và Sở GD&ĐT Lạng Sơn. 

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”
HHT - Một bé gái 8 tuổi ở Malaysia có bài kiểm tra được chấm 96/100 điểm, do một câu bị cô giáo ghi là sai. Gia đình bé gái này không phục và đăng hình ảnh bài kiểm tra lên mạng xã hội. Sau khi xem, đa số cư dân mạng cũng đồng tình rằng câu trả lời đó thực ra là đúng và còn khen rằng bé gái rất thông minh.
Hậu trường trái ngược của BLACKPINK tại sự kiện nghệ thuật do vợ Tổng thống Pháp tổ chức
Hậu trường trái ngược của BLACKPINK tại sự kiện nghệ thuật do vợ Tổng thống Pháp tổ chức
HHT - Không chỉ gây sốt với loạt ảnh chụp cùng dàn sao quốc tế đình đám tại buổi hòa nhạc "Le Gala des Pièces Jaunes", BLACKPINK còn khiến dân mạng trầm trồ khi chung khung hình với Tổng thống và Đệ nhất phu nhân Pháp. Mới nhất, fan còn thích thú với bức ảnh hé lộ hậu trường chụp ảnh của "phó nháy" Lisa chụp cho Jisoo.

Có thể bạn quan tâm

Siêu Cúp Quốc gia 2022 trước "giờ G": Hà Nội FC hay Hải Phòng FC nắm giữ nhiều kỷ lục nhất?

Siêu Cúp Quốc gia 2022 trước "giờ G": Hà Nội FC hay Hải Phòng FC nắm giữ nhiều kỷ lục nhất?

HHT - Cuộc đụng độ giữa 2 đội bóng Hà Nội FC và Hải Phòng FC tại trận Siêu Cúp Quốc gia - Cúp THACO 2022 đang nhận được nhiều sự quan tâm của các fan bóng đá. Với loạt thành tích hiện có, Hà Nội FC đang được các chuyên gia, khán giả đánh giá cao và đặt nhiều kỳ vọng hơn so với Hải Phòng FC.