Nghi vấn NingNing và Giselle bị đối xử bất công, SM "phớt lờ" thành viên ngoại quốc của aespa?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hai thành viên ngoại quốc của aespa Giselle và NingNing bị "bỏ quên" ảnh quảng cáo trên các trang thương mại điện tử, bị nhà đài "làm lơ" trên ảnh thumbnail, chú thích sai vị trí..., nhưng SM Ent vẫn không có động thái can thiệp. Điều này làm dấy lên nghi vấn về việc hai cô gái đang bị công ty phân biệt đối xử.

Gần đây, người hâm mộ trên toàn cầu của aespa đang phẫn nộ trước cách làm việc bị cho là thiếu chuyên nghiệp của đội ngũ sản xuất chương trình The Manager. Trong tập phát sóng ngày 10/7, phụ đề giới thiệu thành viên Winter của nhà đài đính kèm cụm từ "main vocal" (hát chính). Đây là thông tin sai, bởi Winter đảm nhận vị trí lead vocal (hát dẫn) trong aespa, NingNing mới là main vocal.

Nghi vấn NingNing và Giselle bị đối xử bất công, SM "phớt lờ" thành viên ngoại quốc của aespa? ảnh 1

Việc thiếu tìm hiểu kỹ lưỡng trong khâu chỉnh sửa, biên tập của đơn vị sản xuất khiến fan phẫn nộ.

Chưa hết, trên thumbnail của chương trình không có sự xuất hiện của Giselle, dù cô nàng cũng góp mặt trong lúc quay hình. Chính những điều này đã tạo nên làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng người hâm mộ của aespa nói chung và hai thành viên ngoại quốc nói riêng. Phẫn nộ trước cách làm việc thiếu cẩn trọng của nhà đài, fan cũng chỉ trích SM Ent không có động thái nhắc nhở hay cung cấp thông tin để đơn vị sản xuất chỉnh sửa.

Nghi vấn NingNing và Giselle bị đối xử bất công, SM "phớt lờ" thành viên ngoại quốc của aespa? ảnh 2

Thumbnail khiến fan bức xúc từ phía MBC.

Hiện tại, các fan của NingNing và Giselle đang cố gắng đẩy hashtag #TheOnlyMainVocalNINGNING (tạm dịch: NingNing là giọng hát chính duy nhất) cùng GiselleDeservesBetter (tạm dịch: Giselle xứng đáng được đối xử tốt hơn) trên mạng xã hội Twitter để phản ánh với SM Ent và yêu cầu có động thái xử lý từ công ty và chương trình.

Nghi vấn NingNing và Giselle bị đối xử bất công, SM "phớt lờ" thành viên ngoại quốc của aespa? ảnh 3

NingNing (trái) - Giselle (phải).

Trước đó, nhiều người hâm mộ cho rằng SM Ent có phần ưu tiên cho hai thành viên người Hàn là Karina và Winter, như để cả hai thường đứng trung tâm, tham gia chương trình tạp kỹ... Vẫn biết Karina và Winter được công chúng yêu mến hơn cả, nhưng fan cho rằng SM Ent nên tạo thêm "đất diễn" cho Giselle và NingNing (hai thành viên ngoại quốc) của nhóm. Những ưu ái trên làm dấy lên tranh cãi phân biệt đối xử liên quan đến aespa trong cộng đồng mạng.

Nghi vấn NingNing và Giselle bị đối xử bất công, SM "phớt lờ" thành viên ngoại quốc của aespa? ảnh 4

Giselle (ngoài cùng bên trái) bị làm mờ mặt.

Giselle từng bị truyền thông Hàn nhầm lẫn là nhân viên của aespa, làm mờ mặt khi đăng ảnh và mới nhất là tranh cãi bị "làm lơ" từ phía chương trình truyền hình thực tế The Manager. Trong đợt quảng cáo sản phẩm cho Mediheal, NingNing và Giselle bị cho là chịu thiệt thòi hơn hẳn so với Karina và Winter.

Theo đó, Giselle không được chụp cùng với sản phẩm mà chỉ chụp đơn giản cùng nền trắng, không liên quan đến chủ đề. Trong khi ba thành viên còn lại chụp ảnh với bối cảnh ngoài trời. Trên các trang thương mại điện tử tại Hàn Quốc cũng không có hình ảnh quảng bá sản phẩm của Giselle và NingNing.

Nghi vấn NingNing và Giselle bị đối xử bất công, SM "phớt lờ" thành viên ngoại quốc của aespa? ảnh 5

Việc không đẩy mạnh hoạt động để tăng độ nhận diện cho "team ngoại quốc" của aespa từ SM bị fan cho rằng khiến NingNing và Giselle càng trở nên mờ nhạt. Hệ quả là truyền thông đến nhãn hàng đều xem nhẹ và "phớt lờ" hai cô gái.

Nghi vấn NingNing và Giselle bị đối xử bất công, SM "phớt lờ" thành viên ngoại quốc của aespa? ảnh 9
MỚI - NÓNG
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
HHT - Chiều 9/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, Ban Chấp hành Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XII long trọng tổ chức Ðại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 với sự tham dự của 250 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 339.000 đoàn viên trong toàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm