Nghi vấn SEVENTEEN định đào tạo Carat thành rapper kiêm vocal của nhóm?

HHT - Đúng chuẩn "Nhóm nhạc tự sản xuất", đến cả fanchant của SEVENTEEN cũng là sản phẩm... "cây nhà lá vườn" do chính các anh chàng nghĩ ra. 

Trải qua bao mùa comeback, kinh qua muôn kiểu fanchant, Carat (lẫn K-Pop fan nói chung) không khỏi tự hỏi: Phải chăng SEVENTEEN định tự mình đào tạo Carat thành rapper kiêm vocal bằng chính fanchant của nhóm?

Có thể lấy Getting Closer làm cột mốc đánh dấu bước chuyển quan trọng trong quá trình "đào tạo" Carat thành rapper của SEVENTEEN. Trước Getting Closer, Carat chỉ cần chant nghệ danh của 13 anh chàng một cách bình thường.
 

Vid: Chiny Cà Rốt

 

Sau đó, có lẽ thấy mình ra "đề bài" nào, Carat cũng hoàn thành xuất sắc nên fanchant của SEVENTEEN ngày càng dài hơn, nhanh hơn (Vid: 13 hạt muối - 17Salt 2015)

Nhưng đó vẫn chưa phải là "bài tập khó nhất". Sang Getting Closer, đây là lần đầu tiên, Carat được thử sức với việc đọc 13 tên họ đầy đủ của các thành viên theo thứ tự tuổi từ lớn đến nhỏ, sau đó chant ngược lại từ nhỏ đến lớn, muốn líu cả lưỡi luôn. Fanchant gì tầm này nữa, có mà hóa rapchant luôn rồi.
Đoạn chant tên xuôi ngược bắt đầu từ 2:24 (Vid: fantaverse)

Sau Getting Closer, kĩ năng rap của Carat được nâng cấp thêm một bậc khi fanchant của HIT nhanh đến mức các Carat phải chant tổng cộng... 28 cái tên, bao gồm cả tên nhóm và tên fandom chỉ trong vòng khoảng 15 giây.

 

Vid: Nanaa Ssi

Nghĩ ra những fanchant siêu khó nên SEVENTEEN cũng rất "có tâm", lần nào cũng tung vid hướng dẫn fan. Và mười lần như một, các chàng trai SEVENTEEN cũng thở không ra hơi sau mỗi lần đọc fanchant của chính mình.

 

Một số anh chàng còn không theo kịp fanchant

 
Hoặc thảm hơn là không thể đọc đúng fanchant. Đây là fanchant của ca khúc Highlight và nó chỉ "mới" bao gồm phần tên (không có họ) của 13 anh chàng mà thôi, trong khi Carat "rap vô cùng trơn tru". (Vid: lexcalibur)
Hồi tháng 4, SEVENTEEN đã nâng cấp fanchant lên một tầm cao mới với ca khúc tiếng Nhật Fallin' Flower. Fanchant mà không khác gì hát bè, đặc biệt cũng chant tên 13 thành viên nhưng nhịp chant lần này không những nhanh mà quan trọng là còn luyến láy trầm bổng theo giai điệu của bài hát. Vì thế, các Carat nói vui rằng trong khi K-Carat được SEVENTEEN training làm rapper thì J-Carat được đào tạo mảng vocal.
 
Fanchant giờ đây đã được nâng tầm thành vocalchant. Màn chant tên lên bổng xuống trầm bắt đầu ở 3:21. The8 còn hướng dẫn các bạn lấy hơi hồi sức: "Khi đến tên mình là Seo Myung Ho, các bạn nhớ hít sâu một hơi ở chỗ này nhé".
Nghi vấn SEVENTEEN định đào tạo Carat thành rapper kiêm vocal của nhóm? ảnh 1 SEVENTEEN đã trở thành "Nhóm nhạc triệu bản" khi mini album mới Heng:Garae bán được 1.097.891 bản trong tuần đầu tiên.

SEVENTEEN vừa chính thức comeback với mini album mới Henggarae vào ngày 22/6. Fanchant của ca khúc chủ đề Left and Right cũng theo style vocalchant không khác gì Fallin' Flower. Vì thế, các fan đã đùa rằng sau đợt này, Carat có thể "debut" được rồi.

Không chỉ J-Carat mới được training vocal đâu nhé, giờ thì K-Carat cũng được "học hát" rồi nè.
Quả thật làm Carat không dễ chút nào. Trong khi các fandom khác chỉ cần nhớ tên các thành viên của nhóm thì Carat ngoài nhớ tên 13 anh chàng, các bạn còn phải biết cả nhịp điệu, tốc độ rap, âm lượng, vocal,... Bù lại, fandom nào cũng phải nể Carat khoản fanchant, kaka. Thế nên "làm Carat thật khó, nhưng mà cũng thật vui".
Nghi vấn SEVENTEEN định đào tạo Carat thành rapper kiêm vocal của nhóm? ảnh 2 Được training bởi SEVENTEEN, Carat không giỏi mới lạ, phải không nào?
Nghi vấn SEVENTEEN định đào tạo Carat thành rapper kiêm vocal của nhóm? ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm