Nghiên cứu mới nhất cho thấy "hội thừa cân" có thể ăn chocolate thoải mái mà không sợ tăng ký

Nghiên cứu mới nhất cho thấy "hội thừa cân" có thể ăn chocolate thoải mái mà không sợ tăng ký
HHT - Từ nay, thành viên 'hội mũm mĩm' có thể tự tin thưởng thức món ăn đầy sức hút này mà không lo ảnh hưởng đến cân nặng nhé!

Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh, ăn sô cô la 5 lần một tuần giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đặc biệt là các căn bệnh liên quan đến động mạch vành (CAD) đối với những người bị béo phì. Bệnh động mạch vành là sự hình thành mảng bám trong các động mạch cung cấp máu cho tim gây ra nguy cơ bị đau tim.

Nghiên cứu mới nhất cho thấy "hội thừa cân" có thể ăn chocolate thoải mái mà không sợ tăng ký ảnh 1

Các nhà nghiên cứu từ hệ thống chăm sóc sức khỏe VA Boston đã phân tích trên 148.465 cựu chiến binh Mỹ để theo dõi sức khoẻ của họ trong một thời gian. Những người tham gia nghiên cứu có độ tuổi trung bình từ 64 và chiếm 90% là nam giới.

Họ đã được theo dõi trong khoảng hai năm rưỡi. Trong quá trình theo dõi có khoảng 4.055 người tham gia mắc các chứng bệnh liên quan đến động mạch vành. Trong số đó, những người thường ăn 28 gram sô-cô-la đen mà không có bất kỳ “hương vị bổ sung” như hạt hay caramel ít có nguy cơ bị các chứng bệnh về tim mạch hơn.

Nghiên cứu mới nhất cho thấy "hội thừa cân" có thể ăn chocolate thoải mái mà không sợ tăng ký ảnh 2

Nghiên cứu cũng cho thấy sô-cô-la đen có thể cải thiện sức khoẻ tim mạch do các chất chống oxy hoá của nó có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại các cholesterol xấu, cũng như làm tăng lưu lượng máu, hạ huyết áp và ngăn ngừa các cục máu đông.

Những ảnh hưởng của sô-cô-la không xảy ra ở những người có chỉ số BMI khỏe mạnh hoặc thiếu cân, điều này có thể là do ảnh hưởng của nó rất nhỏ và do đó chỉ có lợi cho những người thừa cân có nguy cơ mắc bệnh liên quan đến động mạch vành hơn.

LAN TRÚC - Nguồn: Saostar.vn

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm