Ngô Diệc Phàm có khả năng thoát án nhờ quốc tịch nước ngoài và địa vị "đỉnh lưu" không?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau thông báo chính thức về việc tạm giam Ngô Diệc Phàm vào tối 31/7, các cơ quan truyền thông cấp quốc gia Trung Quốc cũng đồng loạt lên tiếng, khẳng định mọi hành vi phạm pháp đều sẽ được pháp luật xử lý nghiêm minh, không có trường hợp ngoại lệ.

Trang thông tin online của tờ Nhân Dân Nhật báo nêu quan điểm về bê bối của Ngô Diệc Phàm: “Đứng trước pháp luật, không có đỉnh lưu.” Bài viết nhấn mạnh các ngôi sao càng nổi tiếng càng phải biết tự giác kiềm chế bản thân, tuân thủ pháp luật.

Bên cạnh đó, nhiều trang tin tức online, blogger cũng khẳng định Ngô Diệc Phàm sẽ sớm chịu sự trừng phạt của pháp luật, nhận bản án xứng đáng và yêu cầu người hâm mộ theo đuổi thần tượng có lý trí.

Ngô Diệc Phàm có khả năng thoát án nhờ quốc tịch nước ngoài và địa vị "đỉnh lưu" không? ảnh 1

"Trước khi làm minh tinh, xin hãy làm người." - Trang tin tức online Trung Quốc bình luận.

“Tuân thủ pháp luật là yêu cầu cơ bản nhất của một con người. Càng ngày càng có nhiều cách thức tạo nên một minh tinh, có thể làm cho nghệ sĩ bạo hồng (nổi tiếng nhanh - PV) chỉ sau một đêm. Nhưng trước khi trở thành một minh tinh, hãy làm một con người. Làm người phải có một chuẩn mực đạo đức nhất định, chưa nói đến giới hạn về pháp luật. Là một nhân vật của công chúng, các minh tinh phải làm một tấm gương tích cực cho xã hội.” - Trang Thông tin Trung Quốc viết.

Ngô Diệc Phàm có khả năng thoát án nhờ quốc tịch nước ngoài và địa vị "đỉnh lưu" không? ảnh 2
Bài đăng lên án Kris Wu - Ngô Diệc Phàm của trang Tin tức Online Trung Quốc.

Tuyên bố của các trang truyền thông lớn tại Trung Quốc khiến netizen an tâm và tin tưởng Ngô Diệc Phàm sẽ không thể lợi dụng "chống lưng" để có thể thoát tội.

Một bộ phận netizen lo lắng Ngô Diệc Phàm đang mang quốc tịch Canada nên nam ca sĩ có thể né tránh quá trình điều tra tại Trung Quốc. Tuy nhiên, luật sư đến từ công ty luật Lam Bằng Bắc Kinh - Trương Khởi Hòa nhận trả lời phỏng vấn truyền thông Trung Quốc, khẳng định quốc tịch của Ngô Diệc Phàm không ảnh hưởng đến việc điều tra hình sự.

Ngô Diệc Phàm có khả năng thoát án nhờ quốc tịch nước ngoài và địa vị "đỉnh lưu" không? ảnh 3

Theo ông, tội hiếp dâm là trọng tội, theo luật pháp Trung Quốc quy định có khung hình phạt từ 3 đến 10 năm tù. Tuy nhiên việc cưỡng ép quan hệ nhiều phụ nữ, thiếu nữ chưa đủ tuổi thành niên với nhiều tình tiết nặng, mức án sẽ được nâng thành 10 năm trở lên hoặc tù chung thân, thậm chí tử hình.

Trước đó, Ngô Diệc Phàm bị Đô Mỹ Trúc tố cưỡng dâm tập thể và cưỡng dâm các cô gái chưa trưởng thành trong tình trạng mất ý thức. Luật sư cho biết, nếu Ngô Diệc Phàm bị kết án tù có thời hạn, trong giai đoạn xét xử cuối cùng, anh này sẽ phải chấp hành án tại Trung Quốc và sẽ bị trục xuất sau khi hoàn thành bản án.

Ngô Diệc Phàm có khả năng thoát án nhờ quốc tịch nước ngoài và địa vị "đỉnh lưu" không? ảnh 4

Ngô Diệc Phàm có khả năng ngồi tù 10 năm vì các tội danh liên quan đến cưỡng hiếp.

Ngay sau khi có thông tin Ngô Diệc Phàm bị cảnh sát tạm giam để điều tra, người hâm mộ và phóng viên đã tập trung trước Cục cảnh sát Triều Dương. Studio của Ngô Diệc Phàm cũng đã bị phong toả, hơn 10 nhân viên đã đứng ra chặn đường.

Ngô Diệc Phàm có khả năng thoát án nhờ quốc tịch nước ngoài và địa vị "đỉnh lưu" không? ảnh 5

Nhân viên của Kris chặn đường.

Fan Ngô Diệc Phàm đến sở cảnh sát vào đêm muộn.

Đến thời điểm hiện tại, Super Topic (Siêu Thoại - nhóm dành cho fan của nghệ sĩ trên Weibo) của Ngô Diệc Phàm và Lý Gia Hằng (tên thật của anh) đều bị xóa bỏ. Đoàn phim Thanh Trâm Hành cũng chỉ để lại bài viết giới thiệu diễn viên phụ trên tài khoản Weibo chính thức.

Vô số tin đồn về cuộc điều tra liên quan đến bê bối của Ngô Diệc Phàm được lan truyền. Trong đó, một số trang blogger trên Weibo tung tin Ngô Diệc Phàm đã khai ra 2 người liên quan trực tiếp đến sự việc gồm một người Đài Loan và một người có tên viết tắt là PWB. Nếu như Ngô Diệc Phàm khai ra toàn bộ đồng phạm, giới giải trí Trung Quốc sẽ đối mặt với cơn chấn động lớn nhất trong lịch sử.

Đồng thời, có nguồn tin tiết lộ nguyên nhân thật sự khiến Ngô Diệc Phàm bị bắt là do quan hệ với fan chưa đủ 14 tuổi ở Thượng Hải. Theo nguồn tin này, cảnh sát đã khôi phục bằng chứng gồm lịch sử trò chuyện, video ở khách sạn và trong nhà Ngô Diệc Phàm. Trong điện thoại của nhân viên phòng làm việc có video ghi lại cảnh các cô gái mê man không rõ ý thức bị đưa vào phòng.

Tất cả những tin đồn này đều chưa được xác thực nhưng nếu toàn bộ là sự thật, Ngô Diệc Phàm sẽ phải nhận khung hình phạt rất nặng.

* Tổng hợp thông tin từ các page:
Cbiz: Trà Đào Cam Sả, Cbiz chuyển động 360, Chuồng gà Cbiz

Ngô Diệc Phàm có khả năng thoát án nhờ quốc tịch nước ngoài và địa vị "đỉnh lưu" không? ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm