Ngô Diệc Phàm lập kỷ lục mới với 2 văn bản phong sát, 3 Hiệp hội cùng tuyên bố tẩy chay

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi chính thức bị bắt giam, Ngô Diệc Phàm là nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử C-Biz nhận kỷ lục với 2 văn bản phong sát và 3 Hiệp hội cùng tuyên bố tẩy chay.

Việc Ngô Diệc Phàm bị bắt giam cho thấy phía cảnh sát đã có trong tay những bằng chứng xác thực về tội danh của nam nghệ sĩ. Ngô Diệc Phàm chính thức trở thành tội phạm, thậm chí không có đủ điều kiện để được phép tại ngoại trong thời gian chờ xét xử. Theo một luật sư cho biết, bản án mà Ngô Diệc Phàm phải nhận có lẽ không dưới 5 năm.

Ngô Diệc Phàm lập kỷ lục mới với 2 văn bản phong sát, 3 Hiệp hội cùng tuyên bố tẩy chay ảnh 1

Sau khi thông báo về việc nam nghệ sĩ chính thức bị bắt giam, cả 3 Hiệp hội về nghệ thuật của Trung Quốc là Hiệp hội Điện ảnh, Hiệp hội Âm nhạc và Hiệp hội Truyền hình đều ra văn bản tẩy chay Ngô Diệc Phàm, kiên quyết không “chừa chỗ dung thân” cho nghệ sĩ vi phạm pháp luật và không có đạo đức.

Văn bản cũng nêu rõ không chỉ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật, Ngô Diệc Phàm sẽ phải chịu sự kỷ luật và tẩy chay của các Hiệp hội ngành biểu diễn. Đây không khác gì một bản “phong sát” thứ hai, sau màn phong sát, thanh lọc trên toàn mạng xã hội mà Ngô Diệc Phàm đã phải nhận.

Ngô Diệc Phàm lập kỷ lục mới với 2 văn bản phong sát, 3 Hiệp hội cùng tuyên bố tẩy chay ảnh 2

Cũng ngay sau khi thông báo bắt giữ Ngô Diệc Phàm được tung ra, các nền tảng Youku, Tencent, IQiYi đã chính thức gỡ bỏ các phim có sự tham gia của Ngô Diệc Phàm. Bên cạnh các phim do Ngô Diệc Phàm đóng chính đồng loạt bị gỡ bỏ, với phim nam nghệ sĩ đóng vai phụ sẽ bị cắt cảnh. Các gameshow, chương trình thực tế, tạp kỹ Ngô Diệc Phàm từng tham gia cũng sẽ bị gỡ bỏ.

Trong lúc scandal của Ngô Diệc Phàm còn chưa chính thức kết thúc, C-net lại đã "sôi sục" truyền nhau về tin đồn “rớt đài” của một đỉnh lưu khác trong thời gian tới. “Đỉnh lưu” có tên 3 chữ, cũng thuộc Kinh Khuyên (tên để gọi hội những tên tuổi quyền lực trong giới giải trí Hoa ngữ) giống Ngô Diệc Phàm. Nếu như tin đồn này là sự thực, 2021 chính xác trở thành một năm “thanh lọc” cấp độ cao của C-Biz. Hiện tại, không ít fandom của những nghệ sĩ đỉnh lưu có tên 3 chữ gần như đang nín thở "sống trong lo lắng".

Ngô Diệc Phàm lập kỷ lục mới với 2 văn bản phong sát, 3 Hiệp hội cùng tuyên bố tẩy chay ảnh 6
Theo Sohu
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm