Ngô Kiến Huy dụ Xuân Bắc dùng thử sản phẩm handmade của "Sếp nhí"

Ngô Kiến Huy dụ Xuân Bắc dùng thử sản phẩm handmade của "Sếp nhí"
HHT - Trong tập cuối "Kiddie shark – Sếp nhí khởi nghiệp", người xem được dịp xuýt xoa khi chứng kiến những ý tưởng kinh doanh đậm chất nhân văn từ các sếp nhí. Bên

Có niềm đam mê nghiên cứu khoa học từ rất sớm, dù chỉ mới 11 tuổi, cậu bé Nguyễn Hữu Hoàng đã sở hữu thương hiệu của riêng mình mang tên Green E I love U Mom – cửa hàng chuyên nghiên cứu và cung cấp sản phẩm nước rửa chén được tận dụng từ các nguyên liệu tự nhiên. Nói về lý do đến với Sếp nhí khởi nghiệp, bạn nhỏ đến từ Nha Trang cho biết, em mong muốn được shark đầu tư 500 triệu đồng để phục vụ nghiên cứu, hoàn thiện sản phẩm trước khi đưa đến tay người tiêu dùng.

Mở đầu màn gọi vốn, Hữu Hoàng tiết lộ, hầu hết vỏ trái cây, đặc biệt là vỏ bưởi sau khi sử dụng thường bị vứt đi mà ít ai biết rằng đây chính là loại “mỹ phẩm” tự nhiên rất có ích cho sức khỏe, làn da. Được truyền lửa nghiên cứu khoa học từ mẹ, Hữu Hoàng đã biến phế phẩm tự nhiên thành tiền khi biết tận dụng những loại vỏ trái cây và sáng tạo thành những sản phẩm nước tẩy rửa, khử mùi thiên nhiên.

Ngô Kiến Huy dụ Xuân Bắc dùng thử sản phẩm handmade của "Sếp nhí" ảnh 1

Trình bày về kế hoạch kinh doanh trong tương lai, “founder nhí” của Green E dự kiến sẽ dùng 20% vốn để mua nguyên vật liệu, 30% phục vụ nghiên cứu và sáng tạo sản phẩm mới, số vốn còn lại sẽ dùng để phát triển thị trường và mở rộng quy mô kinh doanh.

Nhận xét về dự án, cố vấn Minh Hằng băn khoăn "hiện tại con sản xuất ít thì mua nguyên liệu dễ, nhưng sau này khi con sản xuất nhiều và làm nguyên nhà máy thì con phải xử lý nguồn nguyên liệu thế nào?”. Đáp lại chấp vấn của nữ ca sĩ, Hữu Hoàng cho biết sau này khi mô hình mở rộng, nguyên liệu sẽ được thu mua từ những vùng lân cận.

“Đây là sản phẩm ý nghĩa, mang lợi ích vì môi trường, ý chí quyết tâm của con để mang sản phẩm đến tay người dùng và mục đích ban đầu con làm ra sản phẩm là vì mẹ. Với những yếu tố này chú không có lý do gì từ chối" – Ngô Kiến Huy bày tỏ sự ủng hộ với dự án của “sếp nhí”.

Ngô Kiến Huy dụ Xuân Bắc dùng thử sản phẩm handmade của "Sếp nhí" ảnh 2

Còn với Xuân Bắc, dù rất ủng hộ sếp nhí nhưng với “định hướng kinh doanh vẫn còn nhiều bất cập, trong quá trình nghiên cứu nếu không có sự giám sát của người lớn rất dễ xảy ra rủi ro”, nam cố vấn hoài nghi về khả năng phát triển của dự án.

Trước tình huống có thể ra về trắng tay và không có cơ hội gặp Shark, sếp nhí quyết định chiêu dụ cố vấn Xuân Bắc với lời hứa “con sẽ tặng chú chai xịt thơm nếu chú gõ búa cho con gặp Shark”. Và lời đề nghị này nhanh chóng nhận được các bắt tay đồng thuận từ Xuân Bắc.

Gặp “sếp nhí” trong vai trò là đại diện quỹ tài năng khởi nghiệp Apax Leaders, Shark Dzung Nguyễn cho biết, sản phẩm dù có câu chuyện và truyền cảm hứng cho các bạn nhỏ cùng trang lứa, tuy nhiên, ở góc độ nhà đầu tư và nhìn vào thực tế, “cá mập công nghệ” nhận thấy mô hình kinh doanh cũng như sản phẩm vẫn còn rất nhiều thiếu sót và cần được cải thiện. Vì thế, ở thời điểm hiện tại, Shark Dzung sẽ không đầu tư nhưng đề nghị hỗ trợ, tư vấn giúp Hữu Hoàng có thể quảng bá sản phẩm trên những nền tảng mà Shark đang điều hành và quản lý.

Ngô Kiến Huy dụ Xuân Bắc dùng thử sản phẩm handmade của "Sếp nhí" ảnh 3

Từng gây sốt khi trở thành hiện tượng ở một số chương trình dành cho trẻ em, Dương Đỗ Hồng Long – con trai MC Hồng Phúc tiếp tục là tâm điểm chú ý của tập 11 Sếp nhí khởi nghiệp khi đến gọi vốn cho dự án “Kênh YouTube Review đồ chơi”. Với dự án này, Hồng Long (tên thường gọi là Chip Sún) kêu gọi số tiền đầu tư 300 triệu đồng cho 50% cổ phần.

Trình bày về cách thức kinh doanh, Chip Sún cho biết “bất cứ bạn nào muốn mua đồ chơi của con thì phải cho con đồ chơi cũ vẫn còn sử dụng được. Sau đó con sẽ đem review tiếp và bán lại món đồ đó với mức giá rẻ hơn so với giá thị trường”. Lợi nhuận sau khi thu được sẽ được sử dụng gây quỹ từ thiện và hỗ trợ giúp các bệnh nhi mổ tim ở bệnh viện Nhi Đồng 2, "Con từng mổ tim nên con muốn giúp đỡ những bạn có cùng hoàn cảnh nhưng khó khăn hơn" – Chip Sún cho biết thêm.

Ngô Kiến Huy dụ Xuân Bắc dùng thử sản phẩm handmade của "Sếp nhí" ảnh 4

Theo “founder nhí”, hiện tại em đã dành được số tiền khoảng 300 triệu, tuy nhiên số tiền này vẫn chưa đủ để em có thể thực hiện được ước mơ cũng như gây quỹ giúp đỡ các bạn nhỏ. Chính vì thế, em mong muốn được shark cùng chung tay hỗ trợ để hoàn thiện dự án của mình. Với số tiền này, Hồng Long sẽ dùng để thuê một ê-kíp quay phim, tạo ra những sản phẩm video chuyên nghiệp thay vì những video được quay bằng điện thoại của bố như trước đây.

Từng là đại sứ Trái tim cho em cũng như rất nhiều chương trình dành cho trẻ em, khi lắng nghe phần thuyết trình của Hồng Long, Xuân Bắc nhận định "ngay từ đầu đã có 2 điểm khiến chú ủng hộ con, đầu tiên có là con muốn có tiền để ủng hộ các bạn có hoàn cảnh khó khăn, điểm 2 ở tuổi của con, con có 1 dự án ý tưởng phù hợp với độ tuổi của mình, chú ủng hộ con" – nam cố vấn bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến dự án của Chíp Sún.

Ngô Kiến Huy dụ Xuân Bắc dùng thử sản phẩm handmade của "Sếp nhí" ảnh 5

Trước khả năng hoạt ngôn, làm chủ sân khấu của Hồng Long, cố vấn Ngô Kiến Huy không giấu nổi sự thán phục kèm gợi ý dành cho “sếp nhí” 9 tuổi này “con rất hoạt ngôn, phản ứng tốt và nhanh nhạy, tại sao con không dùng tài năng của mình để kiếm tiền? Việc này sẽ nhanh hơn việc con review đồ chơi”. Đáp lại gợi ý của chàng Bắp, Hồng Long cho rằng "con thấy những món đồ chơi cũ nếu bỏ đi thì sẽ phí, nên con sẽ lấy những món đồ chơi đó đi bán. Có một số bạn có món đồ chơi mà con không có, hoặc món con có mà bạn không có thì con sẽ cho bạn, giống như một hình thức trao đổi". Ngoài ra, cậu trai 9 tuổi nhà MC Hồng Phúc cũng tự tin cho rằng, bản thân em có thể mạnh để thu hút mọi người follow kênh YouTube của mình đó là sự lanh lợi, óc hài hước… và nhan sắc.

Theo dõi Hồng Long từ bên trong căn phòng bí mật, Shark Dzung Nguyễn dành lời khen cho cậu bé khi nhận xét "con sinh ra với một trái tim không hoàn hảo, nhưng tâm của con rất hoàn hảo, con nghĩ đến việc chia sẻ với những bạn đang có hoàn cảnh khó khăn ở độ tuổi của con là điều rất tuyệt vời”. Theo “cá mập công nghệ” Hồng Long nên tận dụng lợi thế hoạt ngôn của mình để hợp tác với những cửa hàng đồ chơi nổi tiếng, vừa có thêm nguồn thu nhập, vừa có thể thỏa đam mê của mình bên cạnh việc review những món đồ chơi được trao đổi từ bạn bè. Ngoài ra, với nền tảng YouTube có sẵn, Shark Dzung sẽ hỗ trợ Chip Sún trong việc đẩy kênh YouTube mà em đang sở hữu tiếp cận được với nhiều người hơn, bao gồm cả sáng tạo nội dung.

Ngô Kiến Huy dụ Xuân Bắc dùng thử sản phẩm handmade của "Sếp nhí" ảnh 6

Mong muốn giúp Hồng Long phát triển dự án, Shark Dzung đề nghị đầu tư 50 triệu với điều kiện bên cạnh phát triển dự án, Hồng Long sẽ dạy con trai của Shark hiện đang sống tại Mỹ học tiếng Việt. Trước đề nghị của “cá mập công nghệ”, Hồng Long đồng ý và bắt tay đồng hành cùng Shark để biến ước mơ thành hiện thực.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm