Ngô Thanh Vân xác nhận "Hai Phượng" sẽ chính thức công chiếu tại Trung Quốc

Ngô Thanh Vân xác nhận "Hai Phượng" sẽ chính thức công chiếu tại Trung Quốc
HHT - Tác phẩm điện ảnh "Hai Phượng" sẽ là bộ phim Việt đầu tiên công chiếu tại thị trường Trung Quốc.

Theo đó, NSX Ngô Thanh Vân đồng thời là diễn viên chính của phim chia sẻ: “Việc Hai Phượng được phát hành chính thức tại Trung Quốc, một lần nữa khẳng định điện ảnh Việt Nam hoàn toàn có thể sánh ngang với các cường quốc điện ảnh trên toàn thế giới. Hai Phượng là minh chứng cho việc, chỉ cần chúng ta luôn cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ, chăm chút cho tác phẩm và quan tâm tới thị trường, phim Việt Nam hoàn toàn đủ khả năng vươn ra biển lớn”

Ngô Thanh Vân xác nhận "Hai Phượng" sẽ chính thức công chiếu tại Trung Quốc ảnh 1

Poster phim được sử dụng cho việc quảng bá phim tại thị trường Trung Quốc

“Đả nữ” cùng ê-kíp của mình đã bắt đầu làm việc với các đối tác tại Trung Quốc từ tháng 2/2019, cùng thời điểm phim đang được phát hành tại Việt Nam. Quá trình chuẩn bị hồ sơ và thủ tục pháp lý để đưa bộ phim đến với thị trường Trung Quốc gặp nhiều khó khăn vì đây là bộ phim đầu tiên của Việt Nam được phát hành tại Trung Quốc. Ngô Thanh Vân đã mất 7 tháng để Hai Phượng vượt qua công tác kiểm duyệt và được công chiếu tại thị trường này.

Ngô Thanh Vân xác nhận "Hai Phượng" sẽ chính thức công chiếu tại Trung Quốc ảnh 2

Mỗi năm, Trung Quốc giới hạn số lượng phim ngoại quốc được phát hành tại thị trường trong nước. Năm 2018 chỉ có 34 phim nước ngoài được nhập và phát hành dưới dạng chia sẻ lợi nhuận với các nhà rạp tại thị trường này. Hơn thế nữa, 2019 là năm đầu tiên chính phủ Trung Quốc áp dụng hình thức kiểm duyệt phim mới, khắt khe hơn về mặt nội dung và chất lượng của phim.

Ngô Thanh Vân xác nhận "Hai Phượng" sẽ chính thức công chiếu tại Trung Quốc ảnh 3

Ngô Thanh Vân tự hào chia sẻ: “Thông tin Hai Phượng được phát hành tại Trung Quốc khiến Vân rất vui mừng và phấn khích, việc trở thành bộ phim Việt Nam đầu tiên phát hành tại Trung Quốc là sự tưởng thưởng xứng đáng cho công sức của toàn thể ê-kíp làm phim. Chúng ta đã cùng nhau làm nên lịch sử!

Là nhà sản xuất, Vân đã quyết liệt để bảo vệ đứa con tinh thần của mình. Cái gì khó thì càng kích thích Vân. Vân đã tưởng việc phát hành ở thị trường lớn và khắt khe như Trung Quốc là điều bất khả thi. Tuy nhiên, nhờ sự kiên trì của ê-kíp và tinh thần không bỏ cuộc, chúng tôi đã có tin vui sau 7 tháng. Vân tin những “cây cầu điện ảnh” được tiên phong xây dựng sẽ góp phần tạo nên những cơ hội tuyệt vời cho phim Việt Nam trong tương lai”.

Ngô Thanh Vân xác nhận "Hai Phượng" sẽ chính thức công chiếu tại Trung Quốc ảnh 4
Ngô Thanh Vân xác nhận "Hai Phượng" sẽ chính thức công chiếu tại Trung Quốc ảnh 5

Hai Phượng (với tựa tiếng Anh là Furie) sẽ chính thức được phát hành toàn quốc tại Trung Quốc vào ngày 20/9/2019. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm