Ngoài Kim Duyên, còn những nàng hậu nào từng lộ lỗ hổng kiến thức phổ thông?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhầm lẫn của Á hậu Kim Duyên với câu trả lời về nhân vật hoạt hình Doraemon không phải trường hợp đầu tiên một nàng hậu Việt nhầm lẫn thông tin trên truyền thông. 
Ngoài Kim Duyên, còn những nàng hậu nào từng lộ lỗ hổng kiến thức phổ thông? ảnh 1

Á hậu Kim Duyên đang là tâm điểm tranh cãi của cư dân mạng khi cô gặp nhầm lẫn trong một cuộc trò chuyện ở cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2022. Khi được MC hỏi thích nhân vật hoạt hình Disney nào nhất, Kim Duyên lại trả lời là thích Doreamon. Sai sót kiến thức khá cơ bản này khiến Kim Duyên sau đó phải lên tiếng xin lỗi khán giả vì nhận phản ứng gay gắt từ công chúng.

Ngoài Kim Duyên, còn những nàng hậu nào từng lộ lỗ hổng kiến thức phổ thông? ảnh 2

Mâu Thủy - Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 từng có nhầm lẫn sơ đẳng về địa danh. Trong bài viết kêu gọi mọi người chung tay ủng hộ người dân bị lũ quét ở Hà Giang, Lai Châu hồi năm 2018 thì Mâu Thủy xếp hai tỉnh trên vào... khu vực miền Trung. Tất nhiên, sai sót của nàng Á hậu được cư dân mạng phát hiện và nhắc nhở ngay. Có lẽ vì Mâu Thủy luôn nghĩ chỉ có miền Trung thường gặp bão lũ nên cũng tưởng Hà Giang, Lai Châu thuộc miền Trung nước ta, trong khi trên thực tế hai nơi này thuộc vùng núi Tây Bắc.

Ngoài Kim Duyên, còn những nàng hậu nào từng lộ lỗ hổng kiến thức phổ thông? ảnh 3

Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015 Phạm Hương từng tham gia gameshow Ai Thông Minh Hơn Học Sinh Lớp 5. Trong số các câu hỏi dành cho cô, có hỏi về tình huống khi bị thương chảy máu, sau khi máu đông lại thì vết thương rỉ ra thứ nước trong suốt ngả vàng và tên gọi của nó là gì. Phạm Hương đã trả lời đây là “nước màu vàng” trong khi nó có tên gọi là “huyết tương” và câu trả lời ngô nghê của nàng hậu đã bị cư dân mạng chê trách khá nhiều.

Ngoài Kim Duyên, còn những nàng hậu nào từng lộ lỗ hổng kiến thức phổ thông? ảnh 4

Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019 Khánh Vân từng là người chơi của chương trình Đi Việt Nam Đi. Cô nhận được câu hỏi về tên ngọn đèo xuất hiện trong bài thơ của Bà Huyện Thanh Quan với câu “Cỏ cây chen lá, đá chen hoa”. Hẳn mọi người đều nhận ra đây là bài thơ Qua đèo Ngang từng học trong chương trình lớp 7 nhưng có lẽ do vội quá nên Khánh Vân lại quên mất bài thơ đó, nên cô mới gọi tên đèo Hải Vân.

Ngoài Kim Duyên, còn những nàng hậu nào từng lộ lỗ hổng kiến thức phổ thông? ảnh 8
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm