Ngoài nắng nóng, đây là 4 “thủ phạm” không ai ngờ đứng sau triệu chứng nhức đầu

HHT - Bị nhức đầu đúng là vô cùng khó chịu. Nắng nóng là một trong những nguyên nhân dễ gây đau đầu, nhưng thực tế, còn có những thứ khác cũng góp phần khiến bạn dễ bị đau đầu vào mùa hè đấy! 

Bạn hãy xem có lý do nào dưới đây đúng với mình không để tự giúp đầu mình nhẹ bớt nhé!

1. Nghỉ ngơi sau giờ học hoặc vào cuối tuần

Nghe hơi kỳ lạ nhưng bạn có để ý không, có rất nhiều lần, ngồi học ở lớp thì không sao nhưng về đến nhà hoặc lúc ở nhà cuối tuần thì lại nhức đầu! Không phải do ở nhà bố mẹ nói nhiều hay em út đùa nghịch ầm ỹ đâu, mà có kiểu đau đầu gọi là “đau đầu thư giãn” đấy.

Ngoài nắng nóng, đây là 4 “thủ phạm” không ai ngờ đứng sau triệu chứng nhức đầu ảnh 1

Chán chuyện không, đúng lúc hết giờ học rồi thì lại nhức đầu.

Tức là, sau một ngày hoặc một tuần học, nhất là học ôn thi, bạn sẽ bị đau đầu do ảnh hưởng của những căng thẳng đã tích tụ trong ngày hoặc trong tuần đó. Các nhà khoa học cho rằng chính hóc-môn cortisol được sản sinh ra trong những lúc căng thẳng đã góp phần kích thích khiến bạn đau đầu đúng vào lúc… nghỉ ngơi.

Để tránh kiểu đau đầu này thì bạn nên cố gắng giải tỏa căng thẳng đều đặn bằng cách ăn lành mạnh, ngủ đủ, tập yoga…

2. Đeo khẩu trang và uống thiếu nước

Theo các nhà nghiên cứu ở Nhật thì việc đeo khẩu trang vào mùa hè khiến chúng ta dễ bị thiếu nước và dễ đau đầu hơn. Thứ nhất, trời nóng mà đeo khẩu trang thì khó thở hơn, cũng dẫn đến đau đầu. Thứ hai, việc đeo khẩu trang suốt khiến vùng quanh mũi miệng giữ hơi ẩm, làm giảm cảm giác khát, thành ra chúng ta lại uống không đủ nước. Mà uống không đủ nước thì cực kỳ đau đầu. Cứ luẩn quẩn vậy đấy!

Ngoài nắng nóng, đây là 4 “thủ phạm” không ai ngờ đứng sau triệu chứng nhức đầu ảnh 2

Khi trời nóng mà đeo khẩu trang cũng khiến bạn dễ đau đầu, nên bạn hãy chọn loại khẩu trang phù hợp nhé.

Cho nên vào mùa hè, bạn nên chọn loại khẩu trang mỏng và mềm (nhưng vẫn đủ chất lượng nhé), đừng đeo loại vải dày mấy lớp, đồng thời nên thường xuyên uống nước chứ đừng đợi đến lúc khát mới uống.

3. Tập thể dục thể thao

Một số người thường bị đau đầu sau khi tập thể dục thể thao vào mùa hè, một phần có thể do toát nhiều mồ hôi nên cơ thể (lại) không đủ nước. Hoặc nếu nơi tập mà nóng (chơi bóng đá, bóng rổ ngoài trời chẳng hạn) thì việc vận động mạnh cũng khiến cơ thể cố gắng chống nóng, dẫn đến nhức đầu, mệt mỏi.

Ngoài nắng nóng, đây là 4 “thủ phạm” không ai ngờ đứng sau triệu chứng nhức đầu ảnh 3

Vận động mạnh, toát nhiều mồ hôi cũng có thể là lý do khiến bạn đau đầu.

Ngoài ra, nếu bạn mới tập thể dục thể thao thì cũng dễ bị đau đầu do trong khi tập, một số hóc-môn trong cơ thể sẽ thay đổi, nên bạn hãy tăng cường độ từ từ chứ đừng tập nặng ngay nhé.

4. Giận dữ

Trời nóng thì ai cũng dễ cáu hơn, mà theo nghiên cứu của Đại học Y St Louis (Mỹ) thì bạn tức giận càng lâu, bạn càng dễ đau đầu. Vấn đề này thì bạn phải tự giúp mình thôi: Hãy làm cho mình vui lên bằng cách xem phim hài, nghe nhạc hoặc đọc Hoa Học Trò Online nhé bạn!

Ngoài nắng nóng, đây là 4 “thủ phạm” không ai ngờ đứng sau triệu chứng nhức đầu ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

HHT - Hoàng gia Anh có truyền thống thừa kế và cho các thế hệ sau mượn những món đồ trang sức giá trị được sở hữu từ thế hệ trước. Việc này đã quen thuộc suốt nhiều thế kỷ qua. Đôi khi, những món trang sức lộng lẫy và xa hoa ấy được chỉnh sửa để phù hợp với phong cách hiện đại hoặc hợp với thị hiếu hơn.