Ngoài phở truyền thống ra, đến Hà Nội phải thử ngay các biến thể cực chất này

Ngoài phở truyền thống ra, đến Hà Nội phải thử ngay các biến thể cực chất này
HHT - Bên cạnh những quán phở truyền thống, các đầu bếp ngày càng sáng tạo ra nhiều món phở vừa ngon, vừa đặc biệt và cách chế biến cũng như thưởng thức cũng vô cùng độc đáo.

Phở chấm 

Đây là món ăn mới được các tín đồ ăn uống thủ đô phát hiện ra trong một góc nhỏ ngay gần chợ Đồng Xuân. Bánh phở là loại nguyên bản, chưa qua chần hay chiên gì đâu nhé, khi chúng mình đến là được dọn ra và ăn ngay. Bát nước chấm đậm vị xì dầu lan tỏa, bên trong ứ ự thịt gà, rau dăm. Gà được thái lát mỏng, vừa ăn, thịt gà vàng óng hấp dẫn. Bát nước dùng nóng hổi, ngập hành xanh ngắt dùng dể ăn kèm.

Ngoài phở truyền thống ra, đến Hà Nội phải thử ngay các biến thể cực chất này ảnh 1

Gắp một miếng bánh phở, nhúng vào bát nước chấm xì dầu cùng miếng gà dai dai, giòn giòn, cho vào miệng và thưởng thức giữa mùa thu se lạnh Hà Nội thì quả thực không gì sánh bằng.

Ngoài phở truyền thống ra, đến Hà Nội phải thử ngay các biến thể cực chất này ảnh 2

Phở bát đá

Một biến tấu nữa khá lạ mắt và độc đáo, mới được du nhập vào Việt Nam, đó là phở bát đá nóng. Một khay phở được mang ra phục vụ thực khách bao gồm một tô đá đựng nước dùng còn đang sôi sùng sục thơm ngát mùi nước dùng bò, một đĩa phở trắng đã trần, một đĩa thịt tùy theo khẩu vị của khách và một đĩa rau sống cùng chanh ớt. Tô đá đựng nước dùng khá nóng, nên nước dùng vẫn còn sôi sục và giữ nóng khá lâu. Khi vừa mang ra bạn nên bỏ ngay thịt vào tô, nhất là thịt tái, vừa để thịt chín và vừa giúp cho nước ngọt hơn.

Ngoài phở truyền thống ra, đến Hà Nội phải thử ngay các biến thể cực chất này ảnh 3

Sau đó thêm phở và ăn kèm cùng rau sống. Ngoài ra bạn cũng có thể bỏ thêm tương ớt, nước mắm, muối... vào tô nước dùng cho hợp khẩu vị. Nhiều người nói ăn phở kiểu này sao mà giống ăn "lẩu", nhưng khác một điều là cách giữ nước dùng nóng là trong tô đá, không cầu kỳ phức tạp mà vẫn giúp ăn phở nóng hôi hổi tới tận miếng cuối cùng, lại còn gần gũi với thiên nhiên mang đến một trải nghiệm hết sức thú vị.

Ngoài phở truyền thống ra, đến Hà Nội phải thử ngay các biến thể cực chất này ảnh 4

Phở tíu trộn

Món phở đặc biệt kết hợp với thịt lợn, lại được trộn cùng bánh phở, đó là món phở tíu trộn – hay còn gọi là phở trộn xá xíu. Ngoài bánh phở, thịt xíu, món phở này còn đi kém với rất nhiều rau sống. Đặc biệt linh hồn của phở tíu chính là thứ nước chua ngọt, sền sệt.

Ngoài phở truyền thống ra, đến Hà Nội phải thử ngay các biến thể cực chất này ảnh 5

Trộn đều các nguyên liệu để sốt chấm ngấm vào phở rồi thưởng thức, mới thấy vị chua dịu của sốt, cái bùi của gạo, của lạc, các thơm, mềm của thịt hài hòa.

Ngoài phở truyền thống ra, đến Hà Nội phải thử ngay các biến thể cực chất này ảnh 6

Phở tíu vừa ngon, vừa dễ thưởng thức, có thể là một lựa chọn không tồi cho buổi trưa bận rộn hay buổi tối lỡ bữa của chúng ta. Quả thực, trải nghiệm các món phở với nhiều biến tấu độc đáo, là lạ sẽ mang đến cho thực khách những trải nghiệm khó quên khi đến với thủ đô mùa thu này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm