Ngoài "Trường Ca Hành", nhiều phim Hoa ngữ cũng có tên phim là “Hành”: Phim nào đáng xem?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dường như phim truyền hình Hoa ngữ đang có trào lưu đặt tên phim với chữ “Hành” kết thúc ở cuối. Nhưng chất lượng các phim liệu có đồng đều?

TRƯỜNG CA HÀNH

Đây chắc chắn là bộ phim “Hành” có sức hút nhất hiện nay. Trường Ca Hành được chuyển thể từ bộ truyện tranh nổi tiếng, có sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng: Địch Lệ Nhiệt Ba, Ngô Lỗi, Triệu Lộ Tư… Nội dung phim kể về nàng Lý Trường Ca bản lĩnh, giỏi võ, am hiểu binh pháp. Khi cả nhà bị Lý Thế Dân giết chết, Lý Trường Ca một mình sống sót và bỏ trốn. Suốt hành trình, Lý Trường Ca luôn tìm cách gầy dựng thế lực, quay lại báo thù.

Ngoài "Trường Ca Hành", nhiều phim Hoa ngữ cũng có tên phim là “Hành”: Phim nào đáng xem? ảnh 1

Địch Lệ Nhiệt Ba vai Lý Trường Ca.

Trường Ca Hành từ lúc lên sóng đến nay chưa một ngày sóng yên biển lặng. Đầu phim, tạo hình “hai râu” của Địch Lệ Nhiệt Ba bị chê kém đẹp, chemistry giữa Địch Lệ Nhiệt Ba và Ngô Lỗi bị chê quá nghèo nàn, Triệu Lộ Tư chỉ là nữ phụ nhưng lại lấn át cả Địch Lệ Nhiệt Ba, cặp đôi phụ Lạc Yên - Hạo Đô còn được yêu thích hơn cặp đôi chính Trường Ca - A Sử Na Chuẩn... Thêm nữa, đoàn làm phim Trường Ca Hành sử dụng tranh vẽ chèn vào các cảnh hành động, đánh trận… quá “giả trân” và lạm dụng, đánh mất đi sự kịch tính và ác liệt của chiến trận.

Ngoài "Trường Ca Hành", nhiều phim Hoa ngữ cũng có tên phim là “Hành”: Phim nào đáng xem? ảnh 2

Tạo hình của Địch Lệ Nhiệt Ba càng ngày càng đẹp, dù là giả trai...

Ngoài "Trường Ca Hành", nhiều phim Hoa ngữ cũng có tên phim là “Hành”: Phim nào đáng xem? ảnh 3

hay là con gái.

Nhưng càng về sau, Trường Ca Hành chất lượng càng ổn định hơn. Địch Lệ Nhiệt Ba về sau được tổ tạo hình “có tâm” hơn nên đẹp xuất sắc, khi giả trai trông rất anh khí, khi mặc trang phục nữ lại rất diễm lệ. Chemistry giữa Địch Lệ Nhiệt Ba và Ngô Lỗi cũng “ngọt” hơn.

Ngoài "Trường Ca Hành", nhiều phim Hoa ngữ cũng có tên phim là “Hành”: Phim nào đáng xem? ảnh 4

Triệu Lộ Tư được khen diễn xuất tự nhiên với vai Lý Lạc Yên.

TRƯỜNG AN THIẾU NIÊN HÀNH

Trường An Thiếu Niên Hành kể câu chuyện về nàng Thẩm Y Y (Vương Ngọc Văn) thông minh, có tài nấu ăn tuyệt đỉnh. Thẩm Y Y thay người bạn thân của mình đến Trường An lấy chồng, nửa đường gặp chuyện phải cải nam trang rồi vô tình đi học ở trường chỉ toàn con trai. Bao chuyện dở khóc dở cười đã xảy ra, nhưng đồng thời cũng mang đến cho Thẩm Y Y những người bạn mới, và cả một tình yêu ngọt ngào.

Ngoài "Trường Ca Hành", nhiều phim Hoa ngữ cũng có tên phim là “Hành”: Phim nào đáng xem? ảnh 5

Thẩm Y Y giả trai quen được nhiều bạn mới.

Ngoài "Trường Ca Hành", nhiều phim Hoa ngữ cũng có tên phim là “Hành”: Phim nào đáng xem? ảnh 6

Và kiếm được một người yêu xuất chúng.

Trường An Thiếu Niên Hành không có dàn diễn viên nổi trội, nội dung phim cũng không quá đặc sắc, nên phim không được biết đến nhiều dù phim còn phát sóng trước Trường Ca Hành. Những ai yêu thích Trần Tình Lệnh cũng có thể gặp lại “Kim Lăng” Tất Bồi Hâm trong phim với một vai phụ.

Ngoài "Trường Ca Hành", nhiều phim Hoa ngữ cũng có tên phim là “Hành”: Phim nào đáng xem? ảnh 7

"Kim Lăng" đảm nhận một vai phụ trong phim.

LI CA HÀNH

Li Ca Hành (tên cũ: Đại Đường Nữ Nhi Hành) là bộ phim mới phát sóng của Vu Chính, có sự tham gia của Hứa Khải và Lý Nhất Đồng cho vai nam nữ chính. Li Ca Hành ban đầu được kỳ vọng sẽ là một Diên Hi Công Lược khác khi màu sắc, bối cảnh của phim không màu mè như kiểu phim thường thấy của Vu Chính; mà cổ điển, trang nhã hơn. Nhưng sau vài tập đầu tiên, Li Ca Hành đã khiến khán giả thất vọng.

Ngoài "Trường Ca Hành", nhiều phim Hoa ngữ cũng có tên phim là “Hành”: Phim nào đáng xem? ảnh 8

Lý Nhất Đồng tiếp tục là "bình cứu hỏa" trong "Li Ca Hành".

Ngoài "Trường Ca Hành", nhiều phim Hoa ngữ cũng có tên phim là “Hành”: Phim nào đáng xem? ảnh 9

Hứa Khải không đủ gây ấn tượng.

Nội dung phim không có gì đặc sắc mà Hứa Khải và Lý Nhất Đồng cũng không đủ sức “kéo” phim. Lý Nhất Đồng diễn không tệ nhưng lại quá nhạt nhòa, trong Li Ca Hành mỗi khi cô diễn hài đều khiến khán giả cười không nổi. Hứa Khải trong phim này đã tăng cân, tuy ngoại hình vẫn dễ thương nhưng không đẹp bất chấp như đã từng trong Diên Hi Công Lược, Chiêu Diêu… Thủ vai tướng quân nhưng Hứa Khải lại chọn lối diễn khoa trương, tuy hài hước nhưng được nhận xét là không phù hợp.

Ngoài "Trường Ca Hành", nhiều phim Hoa ngữ cũng có tên phim là “Hành”: Phim nào đáng xem? ảnh 10

"Li Ca Hành" đã phát sóng nhưng không nhận được nhiều quan tâm.

HẠO Y HÀNH

Hạo Y Hành chắc chắn là bộ phim chuyển thể từ đam mỹ được trông ngóng nhất năm nay. Nguyên tác Husky và Sư Tôn Mèo Trắng Của Hắn vô cùng nổi tiếng và được yêu thích. Hai diễn viên chính cũng hội đủ các yếu tố điển trai, diễn xuất tốt, có tiếng tăm là La Vân Hi và Trần Phi Vũ.

Ngoài "Trường Ca Hành", nhiều phim Hoa ngữ cũng có tên phim là “Hành”: Phim nào đáng xem? ảnh 11

Trần Phi Vũ dưới ống kính của fan trên phim trường "Hạo Y Hành".

Ngoài "Trường Ca Hành", nhiều phim Hoa ngữ cũng có tên phim là “Hành”: Phim nào đáng xem? ảnh 12

La Vân Hi nhận cơn mưa lời khen với tạo hình trong "Hạo Y Hành".

Hạo Y Hành kể về Mặc Nhiên, đã sống một kiếp sai lầm khi yêu sai người, hận nhầm người, gây ra bao chuyện sai trái. Mặc Nhiên được cho cơ hội sửa sai khi sống lại thời niên thiếu. Lúc này, Mặc Nhiên mới dần dần hiểu rõ một số chuyện mà trước đây đã hiểu nhầm, và sống một cuộc đời tốt hơn, cũng như trân trọng người cần trân trọng.

Ngoài "Trường Ca Hành", nhiều phim Hoa ngữ cũng có tên phim là “Hành”: Phim nào đáng xem? ảnh 13

"Hạo Y Hành" gây sốt từ những bức ảnh hậu trường.

Sức hút của Hạo Y Hành thể hiện rất rõ qua những tin tức nhỏ giọt của bộ phim. Dù là ảnh hậu trường hay lịch chiếu dự kiến, khi được tung ra dù chưa được xác nhận hay chỉ là tin đồn thôi cũng đủ khiến khán giả rần rần.

Ngoài "Trường Ca Hành", nhiều phim Hoa ngữ cũng có tên phim là “Hành”: Phim nào đáng xem? ảnh 14

Khán giả đang rất ngóng đợi ngày phim lên sóng!

THANH TRÂM HÀNH

Được chuyển thể từ nguyên tác Trâm (Trâm Trung Lục) đình đám của tác giả Châu Văn Văn, Thanh Trâm Hành cũng là một bộ phim cổ trang được khán giả vô cùng ngóng đợi. Phim có sự góp mặt của Dương Tử và Ngô Diệc Phàm, thủ vai nữ và nam chính.

Ngoài "Trường Ca Hành", nhiều phim Hoa ngữ cũng có tên phim là “Hành”: Phim nào đáng xem? ảnh 15

Dương Tử vai Hoàng Tử Hà có tài phá án.

Ngoài "Trường Ca Hành", nhiều phim Hoa ngữ cũng có tên phim là “Hành”: Phim nào đáng xem? ảnh 16

Ngô Diệc Phàm vai Lý Thư Bạch có trí nhớ tuyệt đỉnh.

Thanh Trâm Hành kể về Hoàng Tử Hà (Dương Tử) là một cô gái thông minh, có tài phá án. Cả nhà bị hạ độc chết, chỉ mỗi Hoàng Tử Hà còn sống nên cô bị kết tội là thủ phạm. Vì muốn tìm ra thủ phạm thực sự, Hoàng Tử Hà đã bỏ trốn, tìm đến Lý Thư Bạch (Ngô Diệc Phàm) nhờ giúp đỡ. Lý Thư Bạch đồng ý, đổi lại Hoàng Tử Hà phải giúp hắn giải mã bí ẩn về con cá đỏ và lá bùa có thể tự thay đổi dù nó luôn được giữ kín trong hộp.

Ngoài "Trường Ca Hành", nhiều phim Hoa ngữ cũng có tên phim là “Hành”: Phim nào đáng xem? ảnh 17

Nguyên tác "Trâm Trung Lục" rất nổi tiếng và được yêu thích.

Ngoài "Trường Ca Hành", nhiều phim Hoa ngữ cũng có tên phim là “Hành”: Phim nào đáng xem? ảnh 18

Khán giả hy vọng phim có thể tái hiện được cái hay của nguyên tác.

Thanh Trâm Hành không chỉ là một phim cổ trang tình cảm mà còn cài cắm cả yếu tố điều tra, tranh quyền đoạt vị… khá hấp dẫn.

Ngoài "Trường Ca Hành", nhiều phim Hoa ngữ cũng có tên phim là “Hành”: Phim nào đáng xem? ảnh 22
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lời tạm biệt của Tom Ford: Các nhà mốt xa xỉ vận hành ra sao khi vắng người sáng lập?

Lời tạm biệt của Tom Ford: Các nhà mốt xa xỉ vận hành ra sao khi vắng người sáng lập?

HHT - Khi mua thời trang thiết kế xa xỉ cũng là vì người ta hâm mộ tài năng, ý tưởng của nhà sáng lập. Lời tạm biệt của Tom Ford dành cho nhà mốt mang tên chính mình khiến giới yêu thời trang tiếc nuối. Trong phút chốc chúng ta quên mất rằng thật ra Chanel vẫn giữ tinh thần Coco Chanel, YSL vẫn là tiếp nối tài hoa của Yves Saint Lauren hay Alexander Mc Queen vẫn là tinh thần độc đáo của người sáng lập. Mọi chuyện sẽ xảy ra thế nào?