Ngôi đền cổ hút khách nhờ lời đồn bí ẩn về câu chuyện búp bê tóc tự mọc dài

Ngôi đền cổ hút khách nhờ lời đồn bí ẩn về câu chuyện búp bê tóc tự mọc dài
HHT - Suốt hơn 1 thế kỷ qua, câu chuyện xung quanh lời đồn thổi về búp bê tự mọc tóc dài trong ngôi đền cổ ở Nhật Bản vẫn là sự bí ẩn, kích thích du khách tới thăm.

Câu chuyện bí ẩn về búp bê Okiku xuất hiện từ năm 1918. Khi đó, Eikichi Suzuki 17 tuổi đã mua búp bê ở Sapporo tặng cho cô em gái 2 tuổi của mình. Tới Sapporo tham quan triển lãm hàng hải, chàng trai 17 tuổi bất chợt nhìn thấy con búp bê qua ô cửa kính cửa tiệm. Chỉ biết rằng, trong giây phút đó, Suzuki nhận thấy mình nhất định phải mua bằng được con búp bê về tặng cho em gái.

Ngôi đền cổ hút khách nhờ lời đồn bí ẩn về câu chuyện búp bê tóc tự mọc dài ảnh 1

Đó là một con búp bê thiết kế kiểu đứng, cao chừng 40 cm, mặc bộ kimono truyền thống, với mái tóc đen dài cắt ngang vai. Đôi mắt màu đen của búp bê cũng bí ẩn như chính mái tóc vậy.

Ngay khi về nhà, Suzuki trao món đồ chơi cho em gái. Cô bé 2 tuổi tỏ ra rất yêu thích búp bê mới, coi Okiku như người bạn mới thân thiết của mình. Cô bé chơi với búp bê mỗi ngày, không bao giờ để rời khỏi tầm mắt.

Điều không may xảy ra vào năm 1919, cô bé qua đời sau một đợt sốt nặng. Người ta định chôn búp bê cùng cô bé tại nơi an nghỉ cuối cùng. Nhưng rồi, Okiku được đặt ở bàn thờ gia đình, như một cách kỷ niệm về cô con gái xấu số.

Bẵng qua một thời gian, Suzuki để ý thấy mái tóc đen của búp bê dường như dài hơn trước. Mọi thành viên trong gia đình cũng tin rằng, có thể linh hồn cô con gái xấu số của họ vẫn ẩn mình trong búp bê.

Năm 1938, gia đình nhà Suzuki chuyển tới một địa phương khác nhưng lại không muốn đưa búp bê Okiku đi cùng. Gia đình muốn để búp bê ở lại quê hương cũ nên quyết định mang vào ngôi đền Mannenji để thờ phụng.

Ngôi đền cổ hút khách nhờ lời đồn bí ẩn về câu chuyện búp bê tóc tự mọc dài ảnh 2

Kể từ đó tới nay, búp bê Okiku vẫn nằm trong ngôi đền cổ Mannenji. Những lời đồn thổi xung quanh việc mái tóc của búp bê vẫn dài ra thường xuyên khiến ngôi đền càng trở nên nổi tiếng hơn. Thậm chí có lời đồn còn nói rằng, mái tóc của búp bê là tóc của một đứa trẻ. Nhưng chưa ai xác thực điều này.

Đến nay, ngôi đền cổ Mannenji càng trở nên hút lượng khách lớn đến thăm mỗi năm nhờ những lời đồn đại xung quanh. Còn câu chuyện về búp bê tự mọc tóc Okiku thậm chí còn được chuyển thể thành phim, tiểu thuyết và xuất hiện trong vở kịch Kabuki truyền thống. Có phiên bản còn phóng đại lên, khi người ta kể rằng, Okiku thậm chí còn biết tự khóc, bước đi trong nhà.

Ngôi đền cổ hút khách nhờ lời đồn bí ẩn về câu chuyện búp bê tóc tự mọc dài ảnh 3
Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Ngắm loạt sao Hollywood ở "tương lai": Người đẹp vượt thời gian, người thay đổi đến không nhận ra
Ngắm loạt sao Hollywood ở "tương lai": Người đẹp vượt thời gian, người thay đổi đến không nhận ra
HHT - Chỉ trong một thời gian ngắn, các tác phẩm nghệ thuật được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo đã khiến chúng ta vô cùng kinh ngạc. Mới đây, một nhiếp ảnh gia người Thổ Nhĩ Kỳ đã lấy ảnh những người nổi tiếng và sử dụng công nghệ AI để mô phỏng chân dung của họ trong tương lai một cách đầy ấn tượng và thú vị.

Có thể bạn quan tâm