Ngôi đền ở Nhật có trụ trì là mèo béo ham ngủ

Ngôi đền ở Nhật có trụ trì là mèo béo ham ngủ
HHT - Không chỉ có đảo mèo nổi tiếng, Nhật Bản còn hút khách du lịch bởi ngôi đền dành cho mèo ở Kyoto. 3 đời trụ trì ngôi đền đều là những con mèo.
Ngôi đền ở Nhật có trụ trì là mèo béo ham ngủ ảnh 1
Ảnh: nekojizo.

Tọa lạc tại Kyoto (Nhật Bản), ngôi đền Nyan Nyan Ji (Meo Meo tự) khiến nhiều du khách tò mò bởi trụ trì tại đây là một con mèo béo trắng tên Koyuki. Đây cũng là điểm đến lý tưởng với những người yêu động vật bởi là nơi ở của nhiều con mèo, có cửa hàng lưu niệm bán nhiều vật dụng liên quan đến mèo và những món ăn hình mèo.

Ngôi đền ở Nhật có trụ trì là mèo béo ham ngủ ảnh 2
Ngôi đền ở Nhật có trụ trì là mèo béo ham ngủ ảnh 3
 Ảnh: nekojizo.

Tuy nhiên, trụ trì Koyuki chỉ là hình thức nhằm thu hút khách du lịch. Chủ nhân thật sự của con mèo này và cũng là người sáng lập ngôi đề là họa sĩ Toru Kaya, ông chuyên vẽ và trang trí cho các ngôi đền, chùa ở Kyoto. Vì rất yêu thích mèo nên ông đã dành tài sản của mình để lập nên ngôi đền dễ thương cho loài vật này.

Ngôi đền ở Nhật có trụ trì là mèo béo ham ngủ ảnh 4
Ngôi đền ở Nhật có trụ trì là mèo béo ham ngủ ảnh 5
Ảnh: nekojizo.

Koyuki là mèo cái, trụ trì đời thứ 3 của đền Nyan Nyan, 2 con mèo từng trụ trì tại đã qua đời và được đặt di ảnh trong đền. Koyuki gây ấn tượng với du khách tham quan bởi bộ lông trắng muốt, thân hình mũm mĩm và ham ngủ. Những vị khách tới đền còn nhận xét Koyuki có gương mặt “khó ở” nhưng tính tình thân thiện và quấn người.

Ngôi đền ở Nhật có trụ trì là mèo béo ham ngủ ảnh 6
Ngôi đền ở Nhật có trụ trì là mèo béo ham ngủ ảnh 7
Ảnh: lgdr.ka.piano, ba07132.

Chia sẻ trên trang Bored Panda, hoạ sĩ Toru Kaya cho biết ngôi đền hiện có 7 con mèo đang sống gồm Koyuki là trụ trì, 3 mèo cái là Konatsu, Ren, Chichi, 3 mèo đực tên Chin, ArujiWaka. Những con mèo sống trong đền đều được đeo tạp dề trước ngực, riêng Koyuki được đeo hạt tràng và thỉnh thoảng được mặc cả kimono.

Ngôi đền ở Nhật có trụ trì là mèo béo ham ngủ ảnh 8
 Ảnh: yuminyanko.

Đền mèo được xây dựng trên nền một ngôi nhà cũ kiểu truyền thống ở Kyoto. Ngôi đền mở cửa cho du khách tham quan từ năm 2016. Khách tới đây đều mong muốn được gặp trụ trì Koyuki, nhưng không phải lúc nào con mèo cũng có mặt ở đền. Thời gian mèo Koyuki “làm việc” tại Nyan Nyan Ji được cập nhật liên tục trên fanpage của ngôi đền.

Ngôi đền ở Nhật có trụ trì là mèo béo ham ngủ ảnh 9
Ngôi đền ở Nhật có trụ trì là mèo béo ham ngủ ảnh 10
Ngôi đền ở Nhật có trụ trì là mèo béo ham ngủ ảnh 11
Ngôi đền ở Nhật có trụ trì là mèo béo ham ngủ ảnh 12
Ảnh: yuminyanko, chinchikurin0023, catloverscreation.

Trụ trì Koyuki từng xuất hiện trên nhiều kênh truyền hình nổi tiếng của Nhật. Ngày thường, trụ trì hay “vi hành” đến những ngôi chùa quanh Kyoto và được ghi lại ảnh để cập nhật trên fanpage. Tại đền Nyan Nyan cũng có sách tập hợp những bức hình khi vi hành của trụ trì.

Ngôi đền ở Nhật có trụ trì là mèo béo ham ngủ ảnh 13
Ngôi đền ở Nhật có trụ trì là mèo béo ham ngủ ảnh 14
Ngôi đền ở Nhật có trụ trì là mèo béo ham ngủ ảnh 15
Ngôi đền ở Nhật có trụ trì là mèo béo ham ngủ ảnh 16
Ảnh: yuminyanko, lgdr.ka.piano, pepeshimada, nekojizo.

Trong đền có cửa hàng lưu niệm bán các sản phẩm chủ đề mèo, đều là đồ thủ công được thực hiện bởi nhiều nghệ sĩ. Ngoài ra, đền cũng có khu vực ăn uống phục vụ bữa ăn nhẹ được trang trí hình mèo dễ thương. Du khách tại Kyoto có thể đi từ ga Kyoto, sau đó bắt xe buýt xuống điểm Mikogafuchi và đi bộ 2 phút là đến đền.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm