Ngôi làng bí ẩn chưa bao giờ có muỗi trong suốt cả trăm năm

Ngôi làng bí ẩn chưa bao giờ có muỗi trong suốt cả trăm năm
HHT - Vùng quê gần một thế kỷ không có bóng dáng muỗi, nghe có vẻ khó tin nhưng lại là sự thật. Ding Wuling, ngôi làng cổ tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc chính là một nơi kỳ lạ như vậy.
Ngôi làng bí ẩn chưa bao giờ có muỗi trong suốt cả trăm năm ảnh 1
Ảnh: People.

Nằm vắt vẻo bên sườn núi, Ding Wuling, ngôi làng cổ của người Khách Gia ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, là một địa điểm vô cùng đặc biệt. Nơi đây được ghi nhận rằng không hề xuất hiện bất cứ một con muỗi nào trong suốt gần một thế kỷ nay.

Ngôi làng bí ẩn chưa bao giờ có muỗi trong suốt cả trăm năm ảnh 2
Ảnh: Ettoday.

Ding Wuling là làng quê yên bình với những mái nhà san sát nhau. Tất cả nhà ở đây đều được làm từ đất, khá thô sơ và mộc mạc. Bao quanh khu dân cư là một rừng cây sum suê, um tùm. Dù ở trong điều kiện ẩm thấp, gần với thiên nhiên, nhưng Ding Wuling lại không hề có muỗi.

Ngôi làng bí ẩn chưa bao giờ có muỗi trong suốt cả trăm năm ảnh 3
Ảnh: Oneplusnews.

Người dân tại đây cho rằng nhờ vào tín ngưỡng tôn thờ thần cóc mà muỗi trong làng đã bị xua đuổi hoàn toàn. Bên cạnh đó, thần cóc còn giúp người dân trừ tà, đem lại cuộc sống bình yên cho mọi người.

Ngôi làng bí ẩn chưa bao giờ có muỗi trong suốt cả trăm năm ảnh 4
Ảnh: Sohu.

Để tỏ lòng thành kính với thần linh, người ta thậm chí xây dựng một ngôi đền nhỏ lưu giữ bức tượng đá hình con cóc. Đặc biệt, vị trí của tượng phải đặt đối diện với ngôi làng thì phép thuật mới linh ứng.

Ngôi làng bí ẩn chưa bao giờ có muỗi trong suốt cả trăm năm ảnh 5
 Ảnh: Scoopnest.

Đời này qua đời khác, các thế hệ trong làng có trách nhiệm luân phiên nhau chăm sóc và giữ gìn bức tượng thiêng này. Ngoài tục lệ truyền thống này, người dân Ding Wuling còn có thói quen lâu đời là thu gom rác thải và chôn trên sườn núi gần làng.

Ngôi làng bí ẩn chưa bao giờ có muỗi trong suốt cả trăm năm ảnh 6

Đây cũng có thể là một trong những lý do khiến cho muỗi không xuất hiện ở đây bởi khi rác thải được chôn xuống đất sẽ làm môi trường sống của người dân sạch sẽ và bớt ẩm thấp hơn, giảm thiểu điều kiện sinh sản của muỗi.

Ngôi làng bí ẩn chưa bao giờ có muỗi trong suốt cả trăm năm ảnh 7

Ding Wuling là một trong những điểm đến thu hút du khách nhờ vào bề dày lịch sử văn hóa cùng kiến trúc độc đáo. Đến đây, bạn sẽ cảm thấy như lạc vào một miền đất yên bình đến kỳ lạ bởi không gian thoáng đãng cùng cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, tươi đẹp.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm