"Ngôi làng châu Âu": Lễ hội đậm chất văn hóa trời Âu giữa lòng Hà Nội

"Ngôi làng châu Âu": Lễ hội đậm chất văn hóa trời Âu giữa lòng Hà Nội
HHT - Ngôi làng châu Âu sẽ mang đến những nét đặc sắc về văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực của châu Âu ở ngay giữa lòng Hà Nội. Chương trình chính thức khai mạc cuối tuần này tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

"Ngôi làng châu Âu": Lễ hội đậm chất văn hóa trời Âu giữa lòng Hà Nội ảnh 1

Nhóm nhạc beatbox/ acapella nổi tiếng thế giới Berywam.

Mở đầu lễ khai mạc là màn biểu diễn của nhóm nhạc beatbox/ acapella nổi tiếng thế giới Berywam. Đây là lần đầu tiên nhóm nhạc này đến biểu diễn ở Việt Nam và hiện tại đang trên đường đi diễn tour Việt Nam - Thái Lan, đêm diễn ở Hà Nội là điểm dừng chân cuối cùng tại Việt Nam, sau Huế và Đà Nẵng.

"Ngôi làng châu Âu": Lễ hội đậm chất văn hóa trời Âu giữa lòng Hà Nội ảnh 2

Các thành viên nhóm Beatness, Rhythmind, Wawad và Beasty (lần lượt từ trái sang phải).

Màn biểu diễn thực sự đã đem đến một không khí hết sức sôi động và cuồng nhiệt với những ca khúc beatbox đặc trưng và đầy biến hóa đã làm nên tên tuổi của Berywam. Nhóm gồm có 4 thành viên là Wawad, Rhythmind, BeatnessBeasty, cả 4 người đều đã từng là nhà vô địch beatbox Pháp hoặc các giải đấu uy tín trên thế giới.

"Ngôi làng châu Âu": Lễ hội đậm chất văn hóa trời Âu giữa lòng Hà Nội ảnh 3

"Ngôi làng châu Âu": Lễ hội đậm chất văn hóa trời Âu giữa lòng Hà Nội ảnh 4

"Ngôi làng châu Âu": Lễ hội đậm chất văn hóa trời Âu giữa lòng Hà Nội ảnh 5

Màn biểu diễn khiến khán giả không ngừng vẫy tay và hò reo theo điệu nhạc.

Ngoài những màn biểu diễn nhóm còn có những màn solo giới thiệu từng thành viên trong nhóm, mỗi người một phong cách và sở trường riêng, trong đó, độc đáo nhất là màn solo loopstation (tạo beat từ những âm thanh được thu trực tiếp và liên tục lặp lại theo vòng) của Beatness người vừa đoạt danh hiệu vô địch ở hạng mục này tại giải Grand beatbox battle (GBBB) 2018 vừa diễn ra và tháng 3. Nhóm còn bất ngờ mời Thái Sơn, beatboxer đại diện cho Việt Nam tại giải đấu GBBB 2018 trình diễn chung với nhóm.

"Ngôi làng châu Âu": Lễ hội đậm chất văn hóa trời Âu giữa lòng Hà Nội ảnh 6

Beatness, thành viên vừa đoạt danh hiệu vô địch ở hạng mục này tại giải Grand beatbox battle 2018.

"Ngôi làng châu Âu": Lễ hội đậm chất văn hóa trời Âu giữa lòng Hà Nội ảnh 7

Thái Sơn biểu diễn loopstaion giao lưu cùng nhóm Berywam.

"Ngôi làng châu Âu": Lễ hội đậm chất văn hóa trời Âu giữa lòng Hà Nội ảnh 8

Beasty, thành viên mới nhất của nhóm.

"Ngôi làng châu Âu": Lễ hội đậm chất văn hóa trời Âu giữa lòng Hà Nội ảnh 9

Phía dưới sân khấu không ngớt những cánh tay đưa lên cao cùng tiếng hò reo cuồng nhiệt từ khán giả.

Tiếp đến là màn biểu diễn độc tấu Flamenco Guitar của nghệ sĩ Tây Ban Nha Daniel Casares, anh từng là nghệ sĩ guitar trẻ nhất từng đoạt giải thưởng guitar danh giá của Tây Ban Nha Bordón Minero de la Unión, ở tuổi 16. Tiết mục solo của anh mang đến cho đêm khai mạc những giai điệu Flamenco đặc trưng của xứ sở bò tót, sâu lắng nhưng cũng đầy đam mê, bùng cháy. Khép lại chương trình là màn biểu diễn nhạc Jazz đầy sôi động của bộ đôi nghệ sĩ Saskia Laroo từ Hà LanWarren Byrd đến từ Mỹ.

"Ngôi làng châu Âu": Lễ hội đậm chất văn hóa trời Âu giữa lòng Hà Nội ảnh 10

Nghệ sĩ Daniel Casares và màn độc tấu Flamenco guitar đầy đam mê.

"Ngôi làng châu Âu": Lễ hội đậm chất văn hóa trời Âu giữa lòng Hà Nội ảnh 11

Màn trình diễn nhạc Jazz của bộ đôi nghệ sĩ Saskia LarooWarren Byrd, với sự trợ giúp của ban nhạc đến từ khoa nhạc Jazz của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

"Ngôi làng châu Âu": Lễ hội đậm chất văn hóa trời Âu giữa lòng Hà Nội ảnh 12

Ngoài những màn biểu diễn văn nghệ đầy sôi nổi và độc đáo, đêm khai mạc còn có các hoạt động văn hóa khác như biểu diễn đi cà kheo trên phố đi bộ của nhóm De Steltenlopers đến từ Bỉ và tổ chức chơi khúc gôn cầu trên phố của các đội đến từ Cộng hòa Séc. Bên cạnh đó còn có rất nhiều các gian hàng ẩm thực đặc trưng của các nước châu Âu như bia Bỉ, Kem Ý, Xúc xích Đức,... Chương trình được tổ chức trong 3 ngày từ 4/5 đến 6/5 với các hoạt động biểu diễn, trò chơi giao lưu được diễn ra liên tục, là trải nghiệm tuyệt vời cho ngày cuối tuần cho các bạn trẻ Hà Nội.

MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.