“Ngôi nhà bươm bướm” và nhiều phim Việt chính thức ra mắt trên nền tảng Netflix

“Ngôi nhà bươm bướm” và nhiều phim Việt chính thức ra mắt trên nền tảng Netflix
HHT - Phim điện ảnh Việt “Ngôi nhà bươm bướm” sẽ được trình chiếu trên nền tảng Netflix trong thời gian sắp tới.

Ngôi nhà bươm bướm của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh có sự tham gia diễn xuất của NSƯT Thành Lộc, NS Hồng Đào, Trịnh Tú Trung, Liên Bỉnh Phát, Hoàng Yến Chibi…. Mới đây, ê-kíp của bộ phim vừa đón nhận tin vui dịp cuối năm: bộ phim sẽ được trình chiếu trên nền tảng Netflix trong thời gian sắp tới.

Ngôi nhà bươm bướm khi tiến ra quốc tế sẽ có tên The Butterfly House, vẫn được gắn mác 18+ như ở Việt Nam, được giới thiệu là bộ phim thuộc đề tài LGBT, tình cảm lãng mạn. Như vậy, Ngôi nhà bươm bướm đã nối bước Hai Phượng, Bẫy Rồng, Trúng Số, Để Mai Tính… trở thành những tác phẩm điện ảnh của Việt Nam được trình chiếu trên nền tảng này.

Chia sẻ với Hoa Học Trò, ông Raphael Phang - Phụ trách Nội dung khu vực Đông Nam Á của Netflix cho biết: “Tại Netflix, chúng tôi tin rằng những câu chuyện hay có thể xuất phát từ mọi nơi, bao gồm cả Việt Nam! Dù đó là câu chuyện về một nhân vật dân gian hay phản ảnh nhịp sống Sài Gòn hiện đại, đây đều là những hình ảnh và tinh thần Việt Nam được tái hiện chân thực qua lăng kính điện ảnh kết hợp với sáng tạo nghệ thuật.”

“Ngôi nhà bươm bướm” và nhiều phim Việt chính thức ra mắt trên nền tảng Netflix ảnh 1

Nội dung Ngôi nhà bươm bướm xoay quanh câu chuyện tình của Hoàng (Liên Bỉnh Phát) Mai (Hoàng Yến Chibi). Yêu nhau trong lúc cùng du học ở Mỹ, cả hai quyết định tiến đến hôn nhân. Rắc rối nằm ở chỗ ba mẹ của Hoàng - ông Cường (Quang Minh) và dì Hân (NSƯT Thành Lộc) - là một đôi đồng tính.

Trong khi đó, phía sui gia là ông Thịnh (Xuân Trường) chuẩn bị lên chức hiệu trưởng một ngôi trường cấp III có tiếng ở Hà Nội, và mang quan niệm sống truyền thống, khắt khe. Sau vài lần thuyết phục, Mai mới có thể đưa cha và mẹ (Hồng Đào) vào Sài Gòn để gặp gỡ gia đình Hoàng.

“Ngôi nhà bươm bướm” và nhiều phim Việt chính thức ra mắt trên nền tảng Netflix ảnh 2

Từ đây, hàng loạt sự kiện dở khóc dở cười xảy ra khiến cuộc hôn nhân của đôi trẻ đứng trước nguy cơ tan vỡ. Cuộc gặp gỡ giữa hai gia đình đối nghịch với nhau hoàn toàn về quan niệm sống, thế giới quan, tư duy, văn hóa đã gây nên vô số câu chuyện dở khóc, dở cười, nhưng cũng từ đem đến khán giả nhiều bài học ý nhị về giới, về LGBT, về việc chấp nhận sự đa dạng. 

Tuy bộ phim ban đầu xoay quanh cuộc hôn nhân giữa Hoàng Mai, nhưng câu chuyện tình giữa ông Cường và dì Hân mới là trọng tâm của Ngôi nhà bươm bướm. Diễn xuất của NSƯT Thành Lộc là một trong những điểm nhấn sáng của phim, tiếp tục khẳng định vị thế và đẳng cấp của anh – một “bậc thầy” diễn xuất của Việt Nam suốt nhiều năm qua. 

“Ngôi nhà bươm bướm” và nhiều phim Việt chính thức ra mắt trên nền tảng Netflix ảnh 3
 
“Ngôi nhà bươm bướm” và nhiều phim Việt chính thức ra mắt trên nền tảng Netflix ảnh 4

Bên cạnh phim rạp gần nhất là Ngôi Nhà Bươm Bướm, 6 bộ phim Việt khác cũng được chiếu trên Netflix từ ngày 15/12 sẽ là: Sài Gòn, Anh yêu em; Mẹ chồng; Sắc đẹp ngàn cân; Hạnh phúc của mẹ; Trạng Quỳnh và Siêu sao siêu ngố.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

HHT - "The Escape of the Seven" (7 Escape - Cuộc Chiến Sinh Tồn) đang ở giai đoạn "thắt nút" với những mâu thuẫn cùng drama kéo tới dồn dập. Theo preview cuối tập 4, có thể đoán rằng "dượng Tê" Uhm Ki Joon sẽ xuất hiện từ tập 5. Lần này không còn là trùm phản diện như "Penthouse", "dượng Tê" khả năng sẽ là người giật dây, chủ nhân của màn báo thù căng não, đòi lại công bằng cho cô bé Bang Da Mi.