Ngôi nhà đổ nát bỗng biến thành homestay ở Đà Lạt

Ngôi nhà đổ nát bỗng biến thành homestay ở Đà Lạt
HHT - Nhiều người tỏ ra bất ngờ trước "sự lột xác" của căn nhà vốn gần như bỏ hoang trên một ngọn đồi ở Đà Lạt này.
Ngôi nhà đổ nát bỗng biến thành homestay ở Đà Lạt ảnh 1

Mới đây, hình ảnh ngôi nhà cũ nát, ẩm mốc trên một ngọn đồi ở Đà Lạt được các bạn trẻ Gia Lai "hô biến" thành căn nhà sạch sẽ, xinh xắn khiến nhiều người thích thú.

Ngôi nhà đổ nát bỗng biến thành homestay ở Đà Lạt ảnh 2

Đây là thành quả của nhóm 5 bạn trẻ gồm Đức, Thịnh, Huấn, Quý (sinh năm 1994) và Long (sinh năm 1995) đến từ Gia Lai. Không có kinh nghiệm về làm mộc hay kiến trúc song họ vẫn quyết định thuê căn nhà gần như bỏ hoang để thực hiện ý tưởng biến ngôi nhà cũ nát thành một homestay - như một cách để lưu giữ kỷ niệm với thành phố này. 

Ngôi nhà đổ nát bỗng biến thành homestay ở Đà Lạt ảnh 3

Trình Công Đức - người lên kế hoạch thực hiện cho biết: "Cách đây hơn một năm, mình và những người bạn lên Đà Lạt chơi tình cờ gặp căn nhà đổ nát. Đây là căn nhà của một bà cụ, nhưng gần như bị bỏ hoang và chứa toàn rác. Đà Lạt đáng yêu và dễ thương lắm nên khi thấy không gian xung quanh đẹp chúng mình quyết tâm tìm đến chủ nhà xin thuê lại". Trong ảnh là hiện trạng căn nhà khi nhóm bạn trẻ tiếp cận.  

Ngôi nhà đổ nát bỗng biến thành homestay ở Đà Lạt ảnh 4

Theo Đức, ban đầu chỉ có cậu và Thịnh tham gia, sau đó rủ rê thêm Huấn, QuýLong thành một nhóm năm người như hiện tại. Họ tự mày mò tìm hiểu, dành thời gian mỗi ngày một chút để có căn nhà như hiện tại. "Kế hoạch thực hiện tầm tháng rưỡi thôi nhưng cuối cùng mãi đến tận tháng 5 mới sửa xong, tính ra cũng gần một năm", Đức nói. Cậu bạn giải thích, lý do chậm trễ bởi nhóm tự làm với nhau. "Từ việc lên bản vẽ, xây dựng, sơn, đóng ván hay ống nước đều tự tay làm cả. Tụi mình vừa làm vừa sửa, vài tuần nghĩ ra một cái mới lại bổ sung nên mới lâu như thế". 

Ngôi nhà đổ nát bỗng biến thành homestay ở Đà Lạt ảnh 5

Cậu bạn chia sẻ, ban đầu gia đình không ủng hộ nhưng cả nhóm vẫn quyết tâm làm. Đức cùng các bạn chung tiền để sắm nội thất, chủ yếu là mua lại đồ cũ hoặc tận dụng ngay những đồ cũ đã bỏ đi. "Có nhiều lúc hết sạch tiền mình phải cầm cố đồ đạc, từng tính bán cả 3 con chó. Nhưng tuổi trẻ mà, vì vui vì thích nên cứ túc tắc làm", Đức nói. 

Ngôi nhà đổ nát bỗng biến thành homestay ở Đà Lạt ảnh 6

Mọi thứ dường như đều được khoác "bộ cánh" mới, sạch sẽ tinh tươm hơn. Hoa được trồng trước nhà. 

Ngôi nhà đổ nát bỗng biến thành homestay ở Đà Lạt ảnh 7

Bể bơi cũng được các bạn trẻ xây dựng ở khu vực vườn. 

Ngôi nhà đổ nát bỗng biến thành homestay ở Đà Lạt ảnh 8

Công Đức nói: "Chúng mình rất vui và hạnh phúc khi có căn nhà nhỏ để cảm nhận được sự bình yên của Đà Lạt. Mình cũng bất ngờ khi chúng được mọi người quan tâm đến". 

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lotte Mall Tây Hồ nâng cấp diện mạo: Tăng góc "sống ảo", nhiều thương hiệu mới mở cửa

Lotte Mall Tây Hồ nâng cấp diện mạo: Tăng góc "sống ảo", nhiều thương hiệu mới mở cửa

HHT - Sau khoảng thời gian đầu hoạt động, tổ hợp thương mại Lotte Mall West Lake Hanoi (Lotte Mall Tây Hồ) đang dần trở thành điểm đến yêu thích của giới trẻ Hà Nội. Cận ngày chính thức khai trương, Lotte Mall Tây Hồ có nhiều cửa hàng được ra mắt với các chương trình khuyến mãi để bù đắp cho những điểm trừ giai đoạn đầu.
Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

HHT - Ngại không khí đông đúc của phố Hàng Mã nhưng vẫn muốn có ảnh đón mùa trăng rằm tháng 8, "team Hà thành" có thể ghé qua các quán cà phê đã "lên đèn" chờ Trung Thu tới. Vừa có ảnh xinh vừa có nơi cho bạn chữa lành sau những ngày ồn ã hay đơn giản là một nơi để tiếp tục tập trung "chạy deadline", chơi đùa với những bé mèo xinh.