Ngôi nhà đổ nát bỗng biến thành homestay ở Đà Lạt

Ngôi nhà đổ nát bỗng biến thành homestay ở Đà Lạt
HHT - Nhiều người tỏ ra bất ngờ trước "sự lột xác" của căn nhà vốn gần như bỏ hoang trên một ngọn đồi ở Đà Lạt này.
Ngôi nhà đổ nát bỗng biến thành homestay ở Đà Lạt ảnh 1

Mới đây, hình ảnh ngôi nhà cũ nát, ẩm mốc trên một ngọn đồi ở Đà Lạt được các bạn trẻ Gia Lai "hô biến" thành căn nhà sạch sẽ, xinh xắn khiến nhiều người thích thú.

Ngôi nhà đổ nát bỗng biến thành homestay ở Đà Lạt ảnh 2

Đây là thành quả của nhóm 5 bạn trẻ gồm Đức, Thịnh, Huấn, Quý (sinh năm 1994) và Long (sinh năm 1995) đến từ Gia Lai. Không có kinh nghiệm về làm mộc hay kiến trúc song họ vẫn quyết định thuê căn nhà gần như bỏ hoang để thực hiện ý tưởng biến ngôi nhà cũ nát thành một homestay - như một cách để lưu giữ kỷ niệm với thành phố này. 

Ngôi nhà đổ nát bỗng biến thành homestay ở Đà Lạt ảnh 3

Trình Công Đức - người lên kế hoạch thực hiện cho biết: "Cách đây hơn một năm, mình và những người bạn lên Đà Lạt chơi tình cờ gặp căn nhà đổ nát. Đây là căn nhà của một bà cụ, nhưng gần như bị bỏ hoang và chứa toàn rác. Đà Lạt đáng yêu và dễ thương lắm nên khi thấy không gian xung quanh đẹp chúng mình quyết tâm tìm đến chủ nhà xin thuê lại". Trong ảnh là hiện trạng căn nhà khi nhóm bạn trẻ tiếp cận.  

Ngôi nhà đổ nát bỗng biến thành homestay ở Đà Lạt ảnh 4

Theo Đức, ban đầu chỉ có cậu và Thịnh tham gia, sau đó rủ rê thêm Huấn, QuýLong thành một nhóm năm người như hiện tại. Họ tự mày mò tìm hiểu, dành thời gian mỗi ngày một chút để có căn nhà như hiện tại. "Kế hoạch thực hiện tầm tháng rưỡi thôi nhưng cuối cùng mãi đến tận tháng 5 mới sửa xong, tính ra cũng gần một năm", Đức nói. Cậu bạn giải thích, lý do chậm trễ bởi nhóm tự làm với nhau. "Từ việc lên bản vẽ, xây dựng, sơn, đóng ván hay ống nước đều tự tay làm cả. Tụi mình vừa làm vừa sửa, vài tuần nghĩ ra một cái mới lại bổ sung nên mới lâu như thế". 

Ngôi nhà đổ nát bỗng biến thành homestay ở Đà Lạt ảnh 5

Cậu bạn chia sẻ, ban đầu gia đình không ủng hộ nhưng cả nhóm vẫn quyết tâm làm. Đức cùng các bạn chung tiền để sắm nội thất, chủ yếu là mua lại đồ cũ hoặc tận dụng ngay những đồ cũ đã bỏ đi. "Có nhiều lúc hết sạch tiền mình phải cầm cố đồ đạc, từng tính bán cả 3 con chó. Nhưng tuổi trẻ mà, vì vui vì thích nên cứ túc tắc làm", Đức nói. 

Ngôi nhà đổ nát bỗng biến thành homestay ở Đà Lạt ảnh 6

Mọi thứ dường như đều được khoác "bộ cánh" mới, sạch sẽ tinh tươm hơn. Hoa được trồng trước nhà. 

Ngôi nhà đổ nát bỗng biến thành homestay ở Đà Lạt ảnh 7

Bể bơi cũng được các bạn trẻ xây dựng ở khu vực vườn. 

Ngôi nhà đổ nát bỗng biến thành homestay ở Đà Lạt ảnh 8

Công Đức nói: "Chúng mình rất vui và hạnh phúc khi có căn nhà nhỏ để cảm nhận được sự bình yên của Đà Lạt. Mình cũng bất ngờ khi chúng được mọi người quan tâm đến". 

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Triển lãm tranh đa giác quan Van Gogh: The Immersive Experience đã cập bến Việt Nam

Triển lãm tranh đa giác quan Van Gogh: The Immersive Experience đã cập bến Việt Nam

HHT - Tháng 12 này, vũ trụ nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh lần đầu tiên đến gần hơn với khán giả Việt Nam. Không đơn thuần trưng bày những tác phẩm nghệ thuật, triển lãm với diện tích lên đến 3.800m2 kết hợp cùng công nghệ tương tác và không gian trang trí sẽ tái hiện sống động cuộc đời bình dị và hơn 900 kiệt tác của đại danh họa Vincent Van Gogh.
"Rì-viu" triển lãm ở tháp nước Hàng Đậu: Xếp hàng cả tiếng, chỉ có vài phút tham quan

"Rì-viu" triển lãm ở tháp nước Hàng Đậu: Xếp hàng cả tiếng, chỉ có vài phút tham quan

HHT - Lượng lớn người có nhu cầu tham quan, nhất là về chiều tối và cuối tuần khiến khu vực tháp nước Hàng Đậu thời gian gần đây luôn bận rộn, kín người xếp hàng. Không gian nghệ thuật bên trong lạ mắt nhưng du khách chỉ có khoảng vài phút để tham quan. Với những người phải xếp hàng đến cả tiếng đồng hồ để được vào trong, đó là trải nghiệm quá chóng vánh.
Bản đồ ẩm thực của tổ đội bút chiến nhà Hoa: Có thực mới vực được bài viết hay

Bản đồ ẩm thực của tổ đội bút chiến nhà Hoa: Có thực mới vực được bài viết hay

HHT - Để có sức tung hoành trên những trang báo thì chúng tớ - CTV nhà Hoa có hẳn một list những quán “guột” 10 điểm không có nhưng. Bản đồ ẩm thực của chúng tớ được lập ra trên tiêu chí ngon - bổ - rẻ quanh địa điểm 502 Lê Văn Sỹ, Quận 3, TP.HCM của tòa soạn, nên các bồ có thể tham khảo nha!