Ngôi trường đào tạo… ông già Noel tại Anh

Ngôi trường đào tạo… ông già Noel tại Anh
HHT - Các học viên tham gia "trường học Santa vui vẻ" khóa năm 2018 tại Anh đã tốt nghiệp và được trang bị đầy đủ kiến thức để có thể trở thành một ông già Noel hoàn hảo, sẵn sàng mang niềm vui đến cho trẻ em nhân dịp Giáng sinh này.
Ngôi trường đào tạo… ông già Noel tại Anh ảnh 1
Thầy hiệu trưởng James Lovell tại lớp học đào tạo ông già Noel.

“Đó là khi Internet chưa phổ biến để có thể đặt hàng trước. Vậy là mọi người phải tới cửa hiệu và xếp hàng. Đôi khi họ phải chờ đợi tới 2 giờ. Nhiệm vụ của tôi (đóng vai chú lùn) là khiến thời gian chờ đợi của họ trôi nhanh hơn. Rồi tôi quyết định áp dụng những kỹ năng mình có nhằm giúp trẻ em có những trải nghiệm thú vị”, thầy James nói.

Ngôi trường đào tạo… ông già Noel tại Anh ảnh 2
Các học viên được trang bị những kỹ năng cần thiết để trở thành ông già Noel thực thụ.

Ngôi trường đào tạo Santa của thầy đi vào hoạt động từ năm 1999. Chương trình tìm kiếm ứng viên được bắt đầu từ tháng 1. Sau khi được tuyển chọn, các Santa sẽ tham gia hội thảo huấn luyện trong một ngày, bao gồm cách cười hô... hô... hô... sao cho giống ông già Noel nhất, cách hóa trang và chuẩn bị trang phục, cách đọc thơ, học thuộc tên các chú tuần lộc, cách nói chuyện và giọng điệu của ông già Noel, nhập vai và xử lý tình huống.

Thầy James cho biết: “Khi bạn mặc trang phục với 2 màu đỏ trắng của ông già Noel, bạn có một trách nhiệm to lớn là phải khiến bất cứ đứa trẻ nào thấy bạn tin rằng bạn là ông già Noel thật. Đám đông khán giả chỉ cách bạn có vài bước chân, nên sự tự tin là vô cùng cần thiết. Bạn phải hiểu rõ mình đang nói gì”.

Ngôi trường đào tạo… ông già Noel tại Anh ảnh 3

“Khi một đứa trẻ bước vào và bạn nói: Xin chào, tên cháu là gì? Điều đó không nên xảy ra với một ông già Noel. Bạn phải biết tên của những đứa trẻ. Bạn cần học thuộc tên của chúng từ trước đó”, thầy James chia sẻ.

Ngôi trường đào tạo… ông già Noel tại Anh ảnh 4

“Câu hỏi tồi tệ thứ 2 là: Cháu muốn được nhận món quà gì trong dịp Giáng sinh? Như vậy sẽ làm đứa trẻ nghĩ rằng ông già Noel đã quên mất chúng. Bạn hãy trêu chọc chúng như kiểu: Ta biết điều cháu thích nhất là gì: Một bình dưa hành muối.

Đứa trẻ thường sẽ phá lên cười và nói không. Hãy tiếp tục trêu chọc và rồi cuối cùng chúng sẽ tiết lộ món quà mong ước. Nhưng đừng hứa hẹn với đứa trẻ bất cứ điều gì vì chúng có thể thất vọng khi không nhận được. Một ông già Noel tồi có thể phá hỏng tuổi thơ của một đứa trẻ”, vị hiệu trưởng cho biết.

Ngôi trường đào tạo… ông già Noel tại Anh ảnh 5

Tại lớp học, đội ngũ huấn luyện cũng đưa ra những tình huống “khó nhằn” mà các ông già Noel có thể gặp phải. “Bạn sẽ gặp những đứa trẻ ngoan, những em nghịch ngợm hay những em rụt rè, ít nói, khiến bạn cảm thấy mình như đang độc thoại. Nhưng trên tất cả, hãy khiến cho các em cảm thấy từng giây phút được ở cùng ông già Noel giống như một phép màu”, thầy James nói.

Ngôi trường đào tạo… ông già Noel tại Anh ảnh 6

Trong những tình huống nhập vai, ban huấn luyện sẽ đóng vai trẻ em và đưa ra cho các ông già Noel những câu hỏi khó.

Một số câu hỏi thú vị mà các em nhỏ có thể hỏi như: “Ông có phải ông già Noel thật không?”, hay cách phản ứng trước những trường hợp không may của các bạn nhỏ như: “Cháu muốn mẹ quay về”, “Cháu muốn khỏi bệnh” hay “Cháu muốn em trai cháu khỏe hơn”.

Trong trường hợp này, bạn phải tỏ ra đồng cảm với đứa trẻ nhưng cũng cần phải mang đến niềm vui và năng lượng tích cực như một ông già Noel thực thụ. Một Santa giỏi là người luôn phản ứng nhanh nhạy trước vô vàn tình huống có thể xảy ra để mang đến cho các em nhỏ những Giáng sinh đáng nhớ.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?