Ngôi trường "lạ" ở Nhật Bản: Chỉ dạy duy nhất 1 học sinh, ngày tốt nghiệp là ngày trường đóng cửa

Ngôi trường "lạ" ở Nhật Bản: Chỉ dạy duy nhất 1 học sinh, ngày tốt nghiệp là ngày trường đóng cửa
HHT - Ngôi trường Tobishima vốn đã đóng cửa từ lâu nhưng mở lại để chào đón Shibuya Arata vào học.

Ngôi trường Tobishima nằm tại một hòn đảo ngoài khơi bé nhỏ, bán kính chỉ khoảng 10 km với dân cư trên dưới 200 người của tỉnh Yamagato. Ngôi trường Tobishima vốn đã đóng cửa từ lâu nhưng mở lại để chào đón Shibuya Arata vào học.

Nam sinh đặc biệt, duy nhất của ngôi trường này có tên Shibuya Arata. Ngay từ khi đặt chân vào trường, Shibuya Arata đã nhận được sự ưu ái đến từ thầy cô và dân làng trên đảo. Hầu như tất cả mọi người nơi đây đều quan tâm đến sự nghiệp học hành của Shibuya Arata và luôn cố gắng tạo cho cậu bé một môi trường học tập tốt nhất.

Ngôi trường "lạ" ở Nhật Bản: Chỉ dạy duy nhất 1 học sinh, ngày tốt nghiệp là ngày trường đóng cửa ảnh 1
Shibuya Arata đã nhận được sự ưu ái đến từ thầy cô và dân làng trên đảo.

Việc Shibuya Arata quyết định dành việc học ở đây đã tiếp thêm năng lượng sống cho những người dân trên đảo. Hòn đảo Tobishima vốn là một hòn đảo nổi tiếng ở Nhật Bản với tỷ lệ người già cực cao.

Những người trẻ tuổi từ lâu đã rời bỏ hòn đảo này để lên thành phố kiếm sống, kéo theo những đứa trẻ của họ cũng đi theo.

Theo VTC News, để cậu bé Shibuya Arata được học tập trong môi trường tốt nhất có thể, giới chức kêu gọi 5 giáo viên tốt nhất trên đảo tới giảng dạy cho em và thường xuyên mời của giáo viên ở đất liền về thỉnh giảng. Nhà trường cũng mạnh tay đầu tư 100 triệu yên sắm các dụng cụ học tập phục vụ cho 3 năm Arata theo học. 

Ngôi trường "lạ" ở Nhật Bản: Chỉ dạy duy nhất 1 học sinh, ngày tốt nghiệp là ngày trường đóng cửa ảnh 2
Giáo viên nước ngoài đến giảng dạy cho Shibuya Arata.
Ngôi trường "lạ" ở Nhật Bản: Chỉ dạy duy nhất 1 học sinh, ngày tốt nghiệp là ngày trường đóng cửa ảnh 3
Lớp học tràn ngập tiếng cười.

Ngoài ra, Arata thường xuyên được nhà trường tạo điều kiện tham gia vào các hội thao, sự kiện ở các vùng khác để em có cơ hội giao lưu, tiếp xúc với bạn bè cùng trang lứa.

Trong suốt 3 năm, trường Tobishima vẫn liên tục cập nhật trên trang web thông tin về các hoạt động của trường. Do Arata là học sinh duy nhất nên các hình ảnh đều xoay quanh các hoạt động, lớp học của em.

Ngôi trường "lạ" ở Nhật Bản: Chỉ dạy duy nhất 1 học sinh, ngày tốt nghiệp là ngày trường đóng cửa ảnh 4
Ngôi trường "lạ" ở Nhật Bản: Chỉ dạy duy nhất 1 học sinh, ngày tốt nghiệp là ngày trường đóng cửa ảnh 5
Cậu bạn được dạy đầy đủ các môn học, tham gia nhiều hoạt động bổ ích tại ngôi trường của mình. 

Cách đây không lâu, Arata đã tốt nghiệp cũng là lúc ngôi trường đóng cửa, chính vì thế, mọi thông tin về trường của Arata đã ngừng cập nhật.

Ngôi trường "lạ" ở Nhật Bản: Chỉ dạy duy nhất 1 học sinh, ngày tốt nghiệp là ngày trường đóng cửa ảnh 6
Hình ảnh Arata lúc mới vào trường và lúc cậu học sinh này tốt nghiệp.

Trong bài diễn văn tốt nghiệp của mình, Shibuya Arata chia sẻ rằng dù không có bạn bè đồng hành trong suốt 3 năm qua nhưng em chưa bao giờ cảm thấy cô đơn hay buồn chán. Những người dân sinh sống trên hòn đảo này luôn mong ước sẽ có ngày Shibuya Arata sẽ làm rạng danh hòn đảo.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
An Giang ra quân chiến dịch hè
Tình nguyện hè An Giang: Hướng dẫn kỹ năng bảo vệ, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em
HHT - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đề nghị, trong chiến dịch Mùa hè tình nguyện và Tháng hành động vì trẻ em, cần tập trung các hoạt động hướng dẫn trẻ em kỹ năng sống, tự bảo vệ, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn, thương tích; đảm bảo giảm thiểu các trường hợp xâm hại trẻ em...

Có thể bạn quan tâm

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023 vừa chính thức khai mạc vào sáng ngày 27/5 tại Quảng trường Lâm Viên, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng , thu hút sự tham gia thi đấu của gần 3.000 thanh thiếu nhi, học sinh và nhân dân trên địa bàn tỉnh.