Ngôi trường "lạ" ở Nhật Bản: Chỉ dạy duy nhất 1 học sinh, ngày tốt nghiệp là ngày trường đóng cửa

Ngôi trường "lạ" ở Nhật Bản: Chỉ dạy duy nhất 1 học sinh, ngày tốt nghiệp là ngày trường đóng cửa
HHT - Ngôi trường Tobishima vốn đã đóng cửa từ lâu nhưng mở lại để chào đón Shibuya Arata vào học.

Ngôi trường Tobishima nằm tại một hòn đảo ngoài khơi bé nhỏ, bán kính chỉ khoảng 10 km với dân cư trên dưới 200 người của tỉnh Yamagato. Ngôi trường Tobishima vốn đã đóng cửa từ lâu nhưng mở lại để chào đón Shibuya Arata vào học.

Nam sinh đặc biệt, duy nhất của ngôi trường này có tên Shibuya Arata. Ngay từ khi đặt chân vào trường, Shibuya Arata đã nhận được sự ưu ái đến từ thầy cô và dân làng trên đảo. Hầu như tất cả mọi người nơi đây đều quan tâm đến sự nghiệp học hành của Shibuya Arata và luôn cố gắng tạo cho cậu bé một môi trường học tập tốt nhất.

Ngôi trường "lạ" ở Nhật Bản: Chỉ dạy duy nhất 1 học sinh, ngày tốt nghiệp là ngày trường đóng cửa ảnh 1
Shibuya Arata đã nhận được sự ưu ái đến từ thầy cô và dân làng trên đảo.

Việc Shibuya Arata quyết định dành việc học ở đây đã tiếp thêm năng lượng sống cho những người dân trên đảo. Hòn đảo Tobishima vốn là một hòn đảo nổi tiếng ở Nhật Bản với tỷ lệ người già cực cao.

Những người trẻ tuổi từ lâu đã rời bỏ hòn đảo này để lên thành phố kiếm sống, kéo theo những đứa trẻ của họ cũng đi theo.

Theo VTC News, để cậu bé Shibuya Arata được học tập trong môi trường tốt nhất có thể, giới chức kêu gọi 5 giáo viên tốt nhất trên đảo tới giảng dạy cho em và thường xuyên mời của giáo viên ở đất liền về thỉnh giảng. Nhà trường cũng mạnh tay đầu tư 100 triệu yên sắm các dụng cụ học tập phục vụ cho 3 năm Arata theo học. 

Ngôi trường "lạ" ở Nhật Bản: Chỉ dạy duy nhất 1 học sinh, ngày tốt nghiệp là ngày trường đóng cửa ảnh 2
Giáo viên nước ngoài đến giảng dạy cho  Shibuya Arata.
Ngôi trường "lạ" ở Nhật Bản: Chỉ dạy duy nhất 1 học sinh, ngày tốt nghiệp là ngày trường đóng cửa ảnh 3
Lớp học tràn ngập tiếng cười.

Ngoài ra, Arata thường xuyên được nhà trường tạo điều kiện tham gia vào các hội thao, sự kiện ở các vùng khác để em có cơ hội giao lưu, tiếp xúc với bạn bè cùng trang lứa.

Trong suốt 3 năm, trường Tobishima vẫn liên tục cập nhật trên trang web thông tin về các hoạt động của trường. Do Arata là học sinh duy nhất nên các hình ảnh đều xoay quanh các hoạt động, lớp học của em.

Ngôi trường "lạ" ở Nhật Bản: Chỉ dạy duy nhất 1 học sinh, ngày tốt nghiệp là ngày trường đóng cửa ảnh 4

Ngôi trường "lạ" ở Nhật Bản: Chỉ dạy duy nhất 1 học sinh, ngày tốt nghiệp là ngày trường đóng cửa ảnh 5
Cậu bạn được dạy đầy đủ các môn học, tham gia nhiều hoạt động bổ ích tại ngôi trường của mình. 

Cách đây không lâu, Arata đã tốt nghiệp cũng là lúc ngôi trường đóng cửa, chính vì thế, mọi thông tin về trường của Arata đã ngừng cập nhật.

Ngôi trường "lạ" ở Nhật Bản: Chỉ dạy duy nhất 1 học sinh, ngày tốt nghiệp là ngày trường đóng cửa ảnh 6
Hình ảnh Arata lúc mới vào trường và lúc cậu học sinh này tốt nghiệp.

Trong bài diễn văn tốt nghiệp của mình, Shibuya Arata chia sẻ rằng dù không có bạn bè đồng hành trong suốt 3 năm qua nhưng em chưa bao giờ cảm thấy cô đơn hay buồn chán. Những người dân sinh sống trên hòn đảo này luôn mong ước sẽ có ngày Shibuya Arata sẽ làm rạng danh hòn đảo.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Tác giả sách "Duyên nợ Thái Bình Dương": New Zealand - đất nước của những lễ hội cộng đồng
Tác giả sách "Duyên nợ Thái Bình Dương": New Zealand - đất nước của những lễ hội cộng đồng
HHT - New Zealand là đất nước của những lễ hội cộng đồng, tức là các cộng đồng tự đứng ra tổ chức các hoạt động lễ hội. Khái niệm cộng đồng ở đây cũng rất đa dạng, thường được chia theo khu vực sống, theo xuất xứ, theo ngôn ngữ hay sở thích. Các lễ hội thường được tổ chức thường niên nên cộng đồng vừa có một thời gian dài chuẩn bị cho các hoạt động lễ hội, còn du khách thì được dịp trải nghiệm các lễ hội gần như quanh năm.
Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry
Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry
HHT - Phim tài liệu “Hoàng thân Philip: Hoàng gia tưởng nhớ” sắp được phát sóng ở Anh và vừa rồi, trên các tài khoản mạng xã hội của Nữ hoàng, Thái tử Charles và vợ chồng William - Kate đều đã đề cập đến một số thành viên tham gia chương trình này. Mặc dù Hoàng tử Harry cũng tham gia nhưng những bài đăng của Hoàng gia lại không nhắc đến tên anh.

Có thể bạn quan tâm

Cristiano Ronaldo “bắt” đồng đội phải ăn mừng sau khi ghi bàn khiến cư dân mạng tranh cãi

Cristiano Ronaldo “bắt” đồng đội phải ăn mừng sau khi ghi bàn khiến cư dân mạng tranh cãi

HHT - Jesse Lingard, đồng đội của Cristiano Ronaldo tại Manchester United, đã ghi bàn quan trọng, đem về chiến thắng cho đội mình. Tuy nhiên, sau đó anh lại không ăn mừng, khiến Ronaldo đẩy anh ra trước khán giả để “bắt” phải ăn mừng. Tại sao có khán giả gọi đây là khoảnh khắc xúc động nhất trận đấu, nhưng có người lại phản đối?
Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?

Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?

HHT - Ông Thomas Markle - cha của Meghan Markle - mới đây đã được nhiều người nhìn thấy đi ra phố mua báo. Khi có người bảo ông mua một tờ tạp chí có ảnh con gái và con rể trên bìa, ông Thomas đã có phản ứng không hài lòng và cuối cùng đã không mua. Ngoài ra, ông còn tỏ ý ủng hộ Nữ hoàng Anh.