Ngôi trường này đã xây một "căn phòng khóc" để học sinh có thể giải tỏa áp lực

Ngôi trường này đã xây một "căn phòng khóc" để học sinh có thể giải tỏa áp lực
HHT - "Căn phòng khóc" được đặt ở thư viện trường Đại Học Utah. Bất cứ ai cũng có thể vào căn phòng này để giải tỏa áp lực, tuy nhiên, thời gian giới hạn chỉ có 10 phút.

Bạn đã bao giờ cảm thấy cuộc sống áp lực đến nỗi bạn chỉ muốn trốn ở đâu đó và ngồi khóc thật nhiều chưa? Đừng lo, bạn không đơn độc đâu. Nemo Miller là một nghệ sĩ thị giác (visual artist) và là học sinh tại trường Đại Học Utah. Cô biết rõ cảm giác đó như thế nào, do đó, cô đã lên ý tưởng thiết lập một "căn phòng khóc". Căn phòng được tạo ra như một nơi để học sinh có thể khóc và giải tỏa áp lực của mình.

Theo Twitter, căn phòng này được thiết kế cho phép học sinh có 10 phút để khóc, họ có thể trốn trong này và khóc hết mọi phiền muộn của mình. Phần miêu tả trước căn phòng viết rằng: "Không gian này được tạo ra để các học sinh đang học cho kỳ thi cuối cấp có thể nghỉ ngơi trong thời gian ngắn khoảng 10 phút".

Theo một tài khoản Twitter của một sinh viên đang theo học tại trường Đại Học Utah, "căn phòng khóc" này được đặt ở thư viện trường. Nó cũng có những quy định riêng, cụ thể như: phải gõ cửa trước khi vào, chỉ có một người được phép vào bên trong mỗi lần, giới hạn thời gian ở trong căn phòng là 10 phút, tắt đèn và đồng hồ trước khi ra khỏi phòng và sử dụng hashtag #cryclosetofu ("căn phòng khóc" của bạn) nếu có đăng lên mạng xã hội.

Theo tờ Independent Journal Review, căn phòng này cũng được thêm vào những con thú nhồi bông để không gian trở nên thoải mái.

Ngôi trường này đã xây một "căn phòng khóc" để học sinh có thể giải tỏa áp lực ảnh 1

"Căn phòng khóc" tại trường Đại Học Utah.

Áp lực được biết đến là có thể đem lại nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần, bao gồm cả khả năng suy nghĩ rõ ràng. Theo Hội tâm lý học Mỹ (American Psychological Association), nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng áp lực tinh thần nghiêm trọng có thể dẫn đến đau tim, loạn nhịp tim hay thậm chí tử vong đột ngột. 

Áp lực mãn tính, hay áp lực trong thời gian dài, có thể dẫn đến đau đầu mãn tính hay các triệu chứng khác. Hơn nữa, một khi đã mắc bệnh hay đối mặt với những vấn đề về sức khỏe do những cơn áp lực gây ra, sự áp lực đó sẽ làm cho cơ thể càng khó phục hồi hơn. Vì vậy, những ngôi trường nên có cho riêng mình một "căn phòng khóc" để học sinh được giải tỏa áp lực học hành.

Theo teenvogue
MỚI - NÓNG
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
HHT - Ngày 3/12, tại Trường ĐH Văn Hiến diễn ra Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024. Bên cạnh sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Chủ nhật Đỏ lần XVI năm 2024 còn có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 Bùi Khánh Linh, ca sĩ Ngô Lan Hương, Á hậu Hoàng Oanh. Đặc biệt, ngày hội quy tụ gần 3.000 lượt người tham gia hiến máu là cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố.

Có thể bạn quan tâm

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

HHT - Một số dân mạng đã phát hiện ra rằng, rải rác trên Trái Đất là một số hình trông như “mã vạch” khổng lồ. Chúng lớn đến mức có thể được nhìn thấy từ trên trời cao. Việc này làm dấy lên lời đồn đoán về những ký hiệu gửi tới các nền văn minh khác trong vũ trụ. Sự thật có phải vậy không?