Ngôi trường này đã xây một "căn phòng khóc" để học sinh có thể giải tỏa áp lực

Ngôi trường này đã xây một "căn phòng khóc" để học sinh có thể giải tỏa áp lực
HHT - "Căn phòng khóc" được đặt ở thư viện trường Đại Học Utah. Bất cứ ai cũng có thể vào căn phòng này để giải tỏa áp lực, tuy nhiên, thời gian giới hạn chỉ có 10 phút.

Bạn đã bao giờ cảm thấy cuộc sống áp lực đến nỗi bạn chỉ muốn trốn ở đâu đó và ngồi khóc thật nhiều chưa? Đừng lo, bạn không đơn độc đâu. Nemo Miller là một nghệ sĩ thị giác (visual artist) và là học sinh tại trường Đại Học Utah. Cô biết rõ cảm giác đó như thế nào, do đó, cô đã lên ý tưởng thiết lập một "căn phòng khóc". Căn phòng được tạo ra như một nơi để học sinh có thể khóc và giải tỏa áp lực của mình.

Theo Twitter, căn phòng này được thiết kế cho phép học sinh có 10 phút để khóc, họ có thể trốn trong này và khóc hết mọi phiền muộn của mình. Phần miêu tả trước căn phòng viết rằng: "Không gian này được tạo ra để các học sinh đang học cho kỳ thi cuối cấp có thể nghỉ ngơi trong thời gian ngắn khoảng 10 phút".

Theo một tài khoản Twitter của một sinh viên đang theo học tại trường Đại Học Utah, "căn phòng khóc" này được đặt ở thư viện trường. Nó cũng có những quy định riêng, cụ thể như: phải gõ cửa trước khi vào, chỉ có một người được phép vào bên trong mỗi lần, giới hạn thời gian ở trong căn phòng là 10 phút, tắt đèn và đồng hồ trước khi ra khỏi phòng và sử dụng hashtag #cryclosetofu ("căn phòng khóc" của bạn) nếu có đăng lên mạng xã hội.

Theo tờ Independent Journal Review, căn phòng này cũng được thêm vào những con thú nhồi bông để không gian trở nên thoải mái.

Ngôi trường này đã xây một "căn phòng khóc" để học sinh có thể giải tỏa áp lực ảnh 1

"Căn phòng khóc" tại trường Đại Học Utah.

Áp lực được biết đến là có thể đem lại nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần, bao gồm cả khả năng suy nghĩ rõ ràng. Theo Hội tâm lý học Mỹ (American Psychological Association), nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng áp lực tinh thần nghiêm trọng có thể dẫn đến đau tim, loạn nhịp tim hay thậm chí tử vong đột ngột. 

Áp lực mãn tính, hay áp lực trong thời gian dài, có thể dẫn đến đau đầu mãn tính hay các triệu chứng khác. Hơn nữa, một khi đã mắc bệnh hay đối mặt với những vấn đề về sức khỏe do những cơn áp lực gây ra, sự áp lực đó sẽ làm cho cơ thể càng khó phục hồi hơn. Vì vậy, những ngôi trường nên có cho riêng mình một "căn phòng khóc" để học sinh được giải tỏa áp lực học hành.

Theo teenvogue
MỚI - NÓNG
Tuổi trẻ Bình Thuận gửi gắm kỳ vọng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
Tuổi trẻ Bình Thuận gửi gắm kỳ vọng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
HHT - Trước thềm Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiều đại biểu đã gửi gắm tâm tư, mong muốn và kỳ vọng Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ có những quyết sách lớn để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên ngày càng thiết thực, hiệu quả, quan tâm, chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên.

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

HHT - Những lựa chọn của bạn trong những tình huống nhất định, đặc biệt là trong những tình huống mà bạn không thường xuyên gặp trong cuộc sống hằng ngày, luôn có thể nói lên khá nhiều về tính cách của bạn. Bởi những lúc đó, bạn lựa chọn không phải theo thói quen, mà dựa trên những nét tính cách sâu thẳm bên trong bạn. Vậy hãy thử nhé!
Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản định danh điện tử nhanh chóng ngay trên điện thoại

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản định danh điện tử nhanh chóng ngay trên điện thoại

HHT - Tài khoản định danh điện tử là tập hợp gồm tên đăng nhập (chính là mã số định danh cá nhân của công dân), mật khẩu (được gửi qua tin nhắn SMS cho mỗi cá nhân) hoặc hình thức xác thực khác. Để thuận tiện hơn cho việc quản lý thì hiện nay, việc đăng ký tài khoản đã trở nên dễ dàng hơn, có thể làm trên điện thoại.