Ngôi trường này đã xây một "căn phòng khóc" để học sinh có thể giải tỏa áp lực

Ngôi trường này đã xây một "căn phòng khóc" để học sinh có thể giải tỏa áp lực
HHT - "Căn phòng khóc" được đặt ở thư viện trường Đại Học Utah. Bất cứ ai cũng có thể vào căn phòng này để giải tỏa áp lực, tuy nhiên, thời gian giới hạn chỉ có 10 phút.

Bạn đã bao giờ cảm thấy cuộc sống áp lực đến nỗi bạn chỉ muốn trốn ở đâu đó và ngồi khóc thật nhiều chưa? Đừng lo, bạn không đơn độc đâu. Nemo Miller là một nghệ sĩ thị giác (visual artist) và là học sinh tại trường Đại Học Utah. Cô biết rõ cảm giác đó như thế nào, do đó, cô đã lên ý tưởng thiết lập một "căn phòng khóc". Căn phòng được tạo ra như một nơi để học sinh có thể khóc và giải tỏa áp lực của mình.

Theo Twitter, căn phòng này được thiết kế cho phép học sinh có 10 phút để khóc, họ có thể trốn trong này và khóc hết mọi phiền muộn của mình. Phần miêu tả trước căn phòng viết rằng: "Không gian này được tạo ra để các học sinh đang học cho kỳ thi cuối cấp có thể nghỉ ngơi trong thời gian ngắn khoảng 10 phút".

Theo một tài khoản Twitter của một sinh viên đang theo học tại trường Đại Học Utah, "căn phòng khóc" này được đặt ở thư viện trường. Nó cũng có những quy định riêng, cụ thể như: phải gõ cửa trước khi vào, chỉ có một người được phép vào bên trong mỗi lần, giới hạn thời gian ở trong căn phòng là 10 phút, tắt đèn và đồng hồ trước khi ra khỏi phòng và sử dụng hashtag #cryclosetofu ("căn phòng khóc" của bạn) nếu có đăng lên mạng xã hội.

Theo tờ Independent Journal Review, căn phòng này cũng được thêm vào những con thú nhồi bông để không gian trở nên thoải mái.

Ngôi trường này đã xây một "căn phòng khóc" để học sinh có thể giải tỏa áp lực ảnh 1

"Căn phòng khóc" tại trường Đại Học Utah.

Áp lực được biết đến là có thể đem lại nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần, bao gồm cả khả năng suy nghĩ rõ ràng. Theo Hội tâm lý học Mỹ (American Psychological Association), nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng áp lực tinh thần nghiêm trọng có thể dẫn đến đau tim, loạn nhịp tim hay thậm chí tử vong đột ngột. 

Áp lực mãn tính, hay áp lực trong thời gian dài, có thể dẫn đến đau đầu mãn tính hay các triệu chứng khác. Hơn nữa, một khi đã mắc bệnh hay đối mặt với những vấn đề về sức khỏe do những cơn áp lực gây ra, sự áp lực đó sẽ làm cho cơ thể càng khó phục hồi hơn. Vì vậy, những ngôi trường nên có cho riêng mình một "căn phòng khóc" để học sinh được giải tỏa áp lực học hành.

Theo teenvogue
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?