Ngôi trường tại Brazil được vinh danh là công trình kiến trúc xuất sắc nhất thế giới

Ngôi trường tại Brazil được vinh danh là công trình kiến trúc xuất sắc nhất thế giới
HHT - Children Village là ngôi trường tại vùng hẻo lánh ở Brazil đã xuất sắc vượt qua 199 ứng cử viên khác trên khắp thế giới để giành danh hiệu cao quý "công trình kiến trúc xuất sắc nhất thế giới" do Viện Kiến trúc Hoàng gia Anh bình chọn.
Ngôi trường tại Brazil được vinh danh là công trình kiến trúc xuất sắc nhất thế giới ảnh 1

Ngôi trường tọa lạc gần những cánh đồng lúa rộng mênh mông thuộc tỉnh Tocantins, Brazil. "Làng trẻ em" do kiến trúc sư Brazil Aleph Zero thiết kế. Điều đặc biệt, ngôi trường được làm hoàn toàn từ gỗ và những vật liệu tự nhiên trong vùng với mục tiêu đẩy mạnh phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường bền vững. 

Ngôi trường tại Brazil được vinh danh là công trình kiến trúc xuất sắc nhất thế giới ảnh 2

Quá trình thiết kế, lên ý tưởng cho ngôi trường cũng có sự tham gia của chính các giáo viên, các em học sinh và người dân địa phương. Đây là nơi theo học của con em những người nông dân làm việc trên các nông trại ở vùng hẻo lánh của Brazil.

Ngôi trường tại Brazil được vinh danh là công trình kiến trúc xuất sắc nhất thế giới ảnh 3

Mới đây, ngôi trường đã được Viện Kiến trúc Hoàng gia Anh (RIBA) trao giải thưởng công trình kiến trúc xuất sắc nhất thế giới, “đánh bại” 199 ứng cử viên tiềm năng đến từ 16 quốc gia khác. Giải thưởng danh giá này được trao cứ mỗi 2 năm một lần cho những công trình mới, gây ấn tượng và truyền cảm hứng nhất trên khắp thế giới.

Ngôi trường tại Brazil được vinh danh là công trình kiến trúc xuất sắc nhất thế giới ảnh 4

Ngôi trường bao gồm 2 khu phức hợp: một cho nam sinh và một cho nữ sinh. Đây là nơi học tập và sinh hoạt của 540 học sinh. Mỗi phòng ngủ có sức chứa 6 học sinh trong độ tuổi 13-18 và có nơi để đồ, phòng tắm giặt và toilet cũng như rất nhiều không gian trống để các em nghỉ ngơi thoải mái.

Ngôi trường tại Brazil được vinh danh là công trình kiến trúc xuất sắc nhất thế giới ảnh 5

Trường cũng được thiết kế với rất nhiều khu vui chơi, phòng đọc, phòng xem TV được thiết kế theo không gian mở. Khuôn viên nhà trường được thiết kế rất nhiều lối đi dạo cho phép các học sinh tận hưởng khung cảnh nên thơ trong trường.

Ngôi trường tại Brazil được vinh danh là công trình kiến trúc xuất sắc nhất thế giới ảnh 6

Chuyên gia RIBA Gloria Cabral ca ngợi ngôi trường “vô cùng phù hợp với địa điểm, văn hóa, thời tiết, khung cảnh xung quanh và là hình mẫu cho những công trình trên thế giới”.

Một giám khảo khác – ông Peter Clegg nhận định, ngôi trường là một ví dụ “về một công trình đẹp nơi mọi chi tiết đều được quan tâm, với chi phí thấp, thải ra ít CO2 trong quá trình xây dựng, rất sáng tạo và là nơi ở tuyệt đẹp cho những em nhỏ vô cùng may mắn”.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

HHT - Với hàng loạt thành tích nổi bật, Huỳnh Như được vinh danh là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Niềm đam mê bóng đá cháy bỏng từ nhỏ đã tạo nên một "bông hồng thép" của tuyển nữ Việt Nam trên sân cỏ. Nhưng về với cuộc sống thường nhật, Huỳnh Như lại gây ấn tượng với nét hiền lành, giản dị.