Ngôi trường trong mơ THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM): Nắng Thượng Hiền - Nhớ thương hoài

HHT - Đối với “thần dân” trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (Q.Tân Bình, TP.HCM) bốn từ “Nắng”, “Thượng”, “Nhà” và tiếng gọi “Hiền” thân thương đã trở thành một “tín ngưỡng” mà phải dùng hết ba năm thanh xuân để thấu hiểu rõ ràng.
Ngôi trường trong mơ THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM): Nắng Thượng Hiền - Nhớ thương hoài ảnh 1

THPT Nguyễn Thượng Hiền là một trong những ngôi trường lấy điểm đầu vào cao nhất TP.HCM nên vì lẽ đó, nhiều người vẫn lầm tưởng học sinh của “Hiền” chỉ biết dùng cả thanh xuân vào việc học tập. Nào có phải như vậy, học sinh của trường luôn bận rộn với hàng loạt sự kiện từ những hoạt động CLB, đến hội thao, trại ABC, trại chào đón học sinh... Và nổi bật nhất chính là trại truyền thống đặc trưng - niềm tự hào của teen trong trường.

Ngôi trường trong mơ THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM): Nắng Thượng Hiền - Nhớ thương hoài ảnh 2
Ngôi trường trong mơ THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM): Nắng Thượng Hiền - Nhớ thương hoài ảnh 3 Những màn nhảy flashmob được teen THPT Nguyễn Thượng Hiền đầu tư cực hoành tráng.

Thầy phụ trách hoạt động Lâm Hải Linh chia sẻ: “Thường thì mọi người chuẩn bị cho trại truyền thống ngay từ trước kì thi học kì I. Các em học sinh chạy đôn chạy đáo, tập nhảy ngày đêm rồi còn ôn bài cho kì thi nữa. Thầy cô cũng lo lắng cho các bạn nhưng học sinh ở “Hiền” lúc nào cũng đạt điểm cao mà việc chuẩn bị cho trại không hề bị gián đoạn. Mỗi mùa trại, thầy cô lại chứng kiến một thế hệ học sinh mới trưởng thành. Tất cả đều có một điểm chung đó là học giỏi nhưng chơi còn giỏi hơn”.

Trong dịp trại truyền thống, thần dân THPT Nguyễn Thượng Hiền có cơ hội thể hiện những “màu sắc” khác của mình, tưng bừng nhảy flashmob, mở hàng loạt gian hàng đồ ăn hoành tráng, “quẩy” hết mình vào đêm văn nghệ...

Ngôi trường trong mơ THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM): Nắng Thượng Hiền - Nhớ thương hoài ảnh 4
Ngôi trường trong mơ THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM): Nắng Thượng Hiền - Nhớ thương hoài ảnh 5 Đêm văn nghệ “cháy” hết mình.
Ngôi trường trong mơ THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM): Nắng Thượng Hiền - Nhớ thương hoài ảnh 6
Ngôi trường trong mơ THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM): Nắng Thượng Hiền - Nhớ thương hoài ảnh 7
Ngôi trường trong mơ THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM): Nắng Thượng Hiền - Nhớ thương hoài ảnh 8

Nổi bật nhất chính là trại truyền thống đặc trưng - niềm tự hào của teen trong trường.

Ở THPT Nguyễn Thượng Hiền, “nắng” không chỉ là ánh dương ấm áp mà còn được dùng như một cách để chỉ người mình thương nữa. “Nắng”, là ánh sáng ấm áp nhưng trong trẻo, là những gì đẹp đẽ nhất, hệt như những xao xuyến tuổi học trò suốt những năm tháng thanh xuân đẹp đẽ ở ngôi trường này vậy. Thế nên, nhắc đến “nắng” là mỗi “thần dân” của trường đều có một rung động mãnh liệt khó lý giải trong tim.

Ngôi trường trong mơ THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM): Nắng Thượng Hiền - Nhớ thương hoài ảnh 9

Ở “Hiền” có những cái “nhất”, thiệt lạ, mà cũng thiệt thân thương.

Ngoài điểm đầu vào cao nhất thành phố, THPT Nguyễn Thượng Hiền còn được mệnh danh là “ngôi trường rộng nhất Sài Gòn”. Ở “Hiền” có tổng cộng chín tòa nhà bao gồm hồ bơi, nhà thi đấu, hai khu A-B để học... kèm hành lang dài rộng thẳng tắp và “vài ba” cái sân chơi đủ để bạn thỏa sức thể hiện bản thân trong ba năm cấp Ba ở đây.

Nghĩ về “Hiền”, người ta lại nghĩ ngay đến “Ồ, ngôi trường có kỷ luật thép á hả?”. Nghe đồn vậy chứ mọi người đừng có nghĩ lời đồn... hổng đúng nha, kỷ luật ở trường là phải theo răm rắp luôn đó. Không chỉ là “không điện thoại, không cao gót, không trang điểm” mà còn là “phải mặc áo Đoàn mỗi thứ Tư”, “phải mặc áo dài từ thứ Hai đến thứ Sáu”,  và còn vô số “luật ngầm” khác. Nhưng nhờ có những quy định đó mà các bạn lại càng nhớ hơn trường mình.

Ngôi trường trong mơ THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM): Nắng Thượng Hiền - Nhớ thương hoài ảnh 10

Không ngoa khi nói các lớp ngoại khóa ở trường Nguyễn Thượng Hiền chính là một kho kiến thức vô tận siêu thú vị, đủ làm bạn bận rộn hết cả một học kì, cũng như là một cơ hội để bạn phát triển bản thân theo chiều hướng tích cực nhất. Thích học ngôn ngữ thì bạn có thể đăng ký liền tay các ngôn ngữ Hàn, Trung, Nhật hay thậm chí là tiếng Đức. Ngoài ra cũng có những lớp để bạn học làm bánh, học thể hình cho body săn chắc, học võ phòng thân, hay chỉ đơn giản là học cùng với các CLB Lý - Hóa - Sinh trong các phòng thí nghiệm để khám phá các kiến thức siêu vui, siêu lạ. Ngoài ra, các môn học trong lớp cũng thường tổ chức các buổi ngoại khóa để bạn đi “mệt nghỉ” luôn đó nha. Số lượng các buổi ngoại khóa của các môn học có thể lên đến tận sáu môn trong một học kỳ cơ!

Ngôi trường trong mơ THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM): Nắng Thượng Hiền - Nhớ thương hoài ảnh 11 Sân bóng đá sang-xịn-mịn luôn là chỗ check-in lý tưởng cho các lớp.
Ngôi trường trong mơ THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM): Nắng Thượng Hiền - Nhớ thương hoài ảnh 12

Học sinh trường THPT Nguyễn Thượng Hiền đều xúc động lạ mỗi khi chữ “Hiền” vang lên. Bởi lẽ “Hiền” là lựa chọn đầu tiên, là nhà và cũng là nơi đã in dấu những điều nhỏ bé tươi đẹp thời học sinh. 

Ở “Hiền” có câu, nếu chưa từng ăn kem 5K của căng-tin thì chưa phải là học sinh của trường. Bạn Hoàng Khánh Vân (lớp 12A10) chia sẻ: “Người bạn đầu tiên của mình ở “Hiền” đã mời mình một cây kem căn-tin, đến tận bây giờ, chúng mình vẫn là bạn thân. Kem 5K đã trở thành cây kem bắt đầu một tình bạn mà mình sẽ trân trọng cả đời”. Hay không biết từ bao giờ kem 5K đã trở thành món ăn của các cặp đôi trong trường. Bạn Đỗ Dương Quỳnh (lớp 12A10) cũng chia sẻ: “Món đầu tiên mình mời “gà bông” ăn cũng là kem 5K, vừa rẻ vừa ngon lại tranh thủ được thời gian bên nhau đó!”.

Ngôi trường trong mơ THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM): Nắng Thượng Hiền - Nhớ thương hoài ảnh 13 Ở “Hiền” có câu, nếu chưa từng ăn kem 5K của căng-tin thì chưa phải là học sinh của trường.
“Hiền” không chỉ có kem 5K đặc biệt mà còn có những góc check-in sống ảo đẹp đến xiêu lòng. Nào là sân bóng đá, cầu thang khu bán trú, nhà thi đấu… thậm chí bức tường vàng rực đặc trưng của “Hiền” cũng đủ để cho con dân những tấm ảnh đẹp “để đời”.
Ngôi trường trong mơ THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM): Nắng Thượng Hiền - Nhớ thương hoài ảnh 14

Mỗi học sinh khi bước chân vào “Hiền” sẽ đứng trước hàng sa số lựa chọn từ những lời mời tham gia của các CLB. Cũng phải thôi, vì “Hiền” có đến hơn 30 CLB đủ mọi lĩnh vực. Bạn thích báo chí? Có ngay Nắng. Bạn muốn thử sức làm diễn viên? Lửa Kịch luôn rộng mở đón chào. Hay bạn muốn thử một thứ mới mẻ hơn như múa đương đại, nhảy cheerleading, tìm hiểu văn hóa Nhật Bản..., ở “Hiền” có tất. Các CLB ở “Hiền” được đặt tên theo các nguyên tố tự nhiên Nắng - Chớp - Gió - Lửa - Khói cũng “xịn sò” lắm đó nha!

Ngôi trường trong mơ THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM): Nắng Thượng Hiền - Nhớ thương hoài ảnh 15
Ngôi trường trong mơ THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM): Nắng Thượng Hiền - Nhớ thương hoài ảnh 16

Mỗi CLB ở “Hiền” như một chiếc “tổ” nhỏ của những chú chim chung niềm đam mê “ẩn náu”, cùng nhau phát triển. Những hoạt động ở đó đem đến cho bạn những năm tháng cấp Ba trọn vẹn và đẹp đẽ nhất, đem đến cho bạn những tình bạn đáng yêu để sau này khi nhìn lại, bạn có thể mỉm cười và tự nhủ rằng mình từng có một “ngôi nhà thứ hai” tuyệt vời và ấm áp đến thế!

__________________________________________________________

Ảnh: CLB Nhiếp Ảnh Finique, NẮNG - Câu lạc bộ Báo chí NTH,
NTHers’ confessions, Van Anh Dong, Phạm Hiệp Tiến